อย่าเลื่อนไป จงเก็บไว้ 10 ข้อเตือนทุกคน ยามหมดกำลังใจ

อย่าเลื่อนไป จงเก็บไว้ 10 ข้อเตือนทุกคน ยามหมดกำลังใจ

หมดหนทาง หมดทางที่จะก้าวเดิน รู้สึกเบื่อ ไม่มีกำลังใจในการใช้ชีวิต สิ่งเหล่านี้ย่อมเกิดขึ้นได้กับทุกชีวิต ทุกคนย่อมมีปัญหาที่แตกต่างกันออกไป การใช้ชีวิตในแต่ละวันก็ย่อมมีปัญหาเข้ามา

จะให้ดีเลิศหรูมากเพียงใด สุดท้ายทุกคนก็ย่อมเจอปัญหาให้แก้ ตลอดทางไม่ได้มีดอกไม้ริมทางให้มอง แล้วรู้สึกสวยสบายตาทุกครั้งไป บางคนอาจจะเจอกับขวากหนามยากลำบาก จะต้องก้าวผ่านไปให้ได้ ก็แค่คุณจดจำกับ 10 ข้อที่ฉันนะมาเตือนใจในวันนี้

1 จงพยายามมองหาโอกาสและสิ่งดีๆในทุกวัน แม้ว่ามันจะยากเพียงไหนก็ตาม คุณไม่มีทางที่จะรับรู้เลยว่าวันนี้จะสวยสดงดงามมากเพียงใด และไม่เป็นไปตามที่คุณได้วางแผนและวาดเอาไว้หรอก หากวันใดเจอเรื่องท้าทายจงเปลี่ยนมันไปในทิศทางที่ดีขึ้นและรู้จักยอมรับมันให้ได้

2 ในบางครั้งเจอเรื่องร้ายๆเข้ามาในชีวิต นั่นอาจจะเป็นตัวนำพาให้เราก้าวไปสู่สิ่งที่ดีขึ้นในวันหน้าก็ได้ จงรู้จักยอมรับมองให้เห็นถึงความงาม และรู้จักช่วงเวลาที่ไม่ดี และรู้ว่าสิ่งที่ดีกว่ารออยู่ข้างหน้า ใช้ประสบการณ์ที่มีให้คุณรู้จักเติบโตและเปิดรับมุมมองใหม่

3 ชีวิตที่ดีไม่จำเป็นจะต้องเพอร์เฟคทุกเรื่อง แม้ว่าจะมีบางอย่างที่ผิดพลาดไปในชีวิตก็ตาม ขอให้คุณรู้จักตระหนักว่า คุณค่าของชีวิตที่อยู่ในปัจจุบันนี้ ยังมีดีอยู่ หากคุณยังสามารถหายใจได้อยู่ และยังมีครอบครัวเพื่อนฝูงญาติมิตรที่น่ารัก มีอาหารอร่อยๆหลังคาคอยกันแดดกันฝนเท่านี้ก็ครบถ้วนแล้ว

4 ยามที่คุณมีความสุขจงรู้จักการกล่าวขอบคุณและเฉลิมฉลอง ในยามที่มีความทุกข์จงกล่าวขอบคุณและรู้จักการพัฒนาตัวเองและก้าวหน้าต่อไป โลกใบนี้ไม่ได้สวยงามอย่างที่คุณคิด

5 จงจำเอาไว้เสมอว่า สถานการณ์ในปัจจุบันนั้นไม่ใช่จุดหมายสุดท้ายของชีวิต แต่เป็นสิ่งที่คุณสามารถอยู่กับปัจจุบันได้ และปัจจุบันคุณจะต้องวาดจะต้องฝันถึงอนาคตที่ดี และพยายามทำมันให้ได้ รู้จักการก้าวต่อไปข้างหน้าเปิดทัศนคติใหม่ ก้าวเข้าสู่บทเรียนใหม่ของชีวิต

6 ลองจับชีพจรของตัวเองดู จงขอบคุณว่าชีวิตของคุณยังอยู่ในทุกวันนี้ เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างผิดพลาดไป เราควรที่จะสำนึกคุณค่าของสิ่งที่เรามีอยู่ แม้ว่าในช่วงเวลานั้นชีวิตของคุณจะก้าวเข้าสู่ฝันร้ายก็ตาม จงหาโอกาสให้กับตัวเองทำทุกอย่างให้กลับมาดีขึ้นกว่าเดิมให้ได้ ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ

7 ไม่ว่าชีวิตของคุณในตอนนี้จะรู้สึกอย่างไรก็ตาม ตื่นเช้ามาลุกจากเตียงนอน แต่งตัวให้ดี วิ่งเข้าสู่จุดมุ่งหมายที่คุณฝันไว้ อย่าปล่อยให้ชีวิตของคุณอยู่เฉยๆนานๆ เพราะสิ่งเหล่านั้นจะทำให้ตัวคุณรู้สึกไม่มีค่าเลย

8 การตัดสินใจของคุณในแต่ละครั้ง สามารถพลิกชีวิตได้เลย หากคุณไม่ชอบชีวิตที่เป็นอยู่ คุณสามารถปฏิเสธมันได้ คุณมีอิทธิพลมากพอที่จะเจ็บใจว่าชีวิตของคุณจะต้องดำเนินการอย่างไร ถ้าคุณเอาชนะมันได้ วิธีคิดและทัศนคติเชิงบวกจะช่วยคุณเอง

9 การคิดมากไม่ได้ทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้น จงหายใจเข้าลึกๆแล้วรู้จักปล่อยวาง หยุดการสร้างปัญหาที่ไม่รู้จักจบจักสิ้น มีสติปัญญาถึงความคิดของตัวเองก่อนเสมอ คิดซะว่าตอนนี้เรากำลังทำอะไรอยู่ เรากำลังทำแล้วจะผิดพลาดเหมือนเดิมหรือไม่

10 ยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไหร่ ยิ่งควรใส่ใจร่างกายให้ดีเสมอ และควรตระหนักให้ได้ว่า ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ เรากำลังแกล้งทำเป็นผู้รู้หรือไม่ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเครียดกับชีวิต จงดิ้นรนให้มากกว่าเดิม จงรู้จักการแก้ปัญหา จงรู้จักความผิดพลาดในอดีตและแก้ไขในปัจจุบันให้มีอนาคตที่ดีขึ้นให้ได้

10 ข้อจากประสบการณ์ในชีวิต สิ่งเหล่านี้สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณได้ แค่รู้จักการคิดและทัศนคติในชีวิตให้ดีขึ้นนั่นเอง ผมหวังว่าสิ่งที่ผมนำมาฝากในวันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อตัวผู้อ่าน เพื่อนๆสามารถเซฟข้อมูลนี้เก็บเอาไว้อ่านทำความเข้าใจได้เลย จะเป็นบุญและพระคุณอย่างสูง

เขียน / เรียบเรียงโดย : hostingrc

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *