เก็บเอาไว้ทำ เเค่มีไข่ เอามาผสมกัน ทำหน้าดีขึ้น เนียน

เก็บเอาไว้ทำ เเค่มีไข่ เอามาผสมกัน ทำหน้าดีขึ้น เนียน

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ต่างที่จะมีใบหน้าเนียนนุ่ม ขาวใสและมีความเนียนกันทั้งนั้น ด้วยครีมต่างๆที่มีให้เลือกใช้อย่างมากมาย บางตัวก็ได้ผลที่ดีบางตัวก็แทบจะไม่ได้ผลเลย ในแต่ละเดือนจะต้องเสียเงินซื้อครีมราคาแพงๆมาทาผิวหน้าของเราให้มีความเนียนกระจ่างใส แต่สำหรับใครที่ไม่อยา กจะเสียเงินในราคาแพงๆ วันนี้เราได้มีสูตรจากธรรมชาติที่จะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณนั้นกระจ่างใสขึ้นเรียบเนียนขึ้นแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นแล้วจะได้ผลลัพธ์ที่ดีเทียบเท่ากับครีมราคาแพงๆเลยก็ว่าได้

สูตรที่ 1 ไข่ขาวพอกหน้า ทำความสะอาดดีมาก

มาเริ่มต้นกับสูตรแรกนี้กันเลย โดยวัตถุดิบหลักๆที่เราจะใช้นั่นก็คือไข่ขาว น้ำอุ่น นมสดแล้วใช้แผ่นสำลี ในสูตรนี้จะช่วยคืนความสดใสให้กับใบหน้าและที่สำคัญนั้นยังลดปัญหาสิว เสี้ยนให้ลดลงไปได้มากด้วย

มาเริ่มจากการเตรียมใบหน้ากันก่อน ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นให้สะอาดดีเพื่อที่จะเป็นการเปิดรูขุมขนแล้วนำเอาสิ่งสก ปรกภายในนั้นให้หลุดออกมาได้ ผสมไข่ขาวเข้ากับนมสดคนให้เข้ากัน ใช้แผ่นสำลีชุบส่วนผสมแล้วนำมาแปะที่ใบหน้าของเราให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้นานประมาณ 30 นาทีหรือรอจนกว่าไข่ขาวจะแห้งดี จากนั้นให้เราล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วตามด้วยการล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อเป็นการกระชับ รูขุม ขน ในสูตรนี้สามารถทำได้อย่างเป็นประจำผิวหน้าของคุณจะดูดีขึ้นเรียบเนียนขึ้น ไม่มีปัญหาในเรื่องของสิว เสี้ยนและยังช่วยลดปัญหารู ขุม ขน กว้างได้ดีมากๆในสูตรนี้

สูตรที่ 2 มาร์คหน้าด้วยไข่ขาว ผิวให้ชุ่มชื้น

หลายคนถามหาผิวหน้าที่มีความชุ่มชื้นและแน่นอนว่าน้ำผึ้งจะขาดไปไม่ได้ที่จะเป็นตัวช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น จะใช้ส่วนผสมของน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ไข่ขาวจำนวน 1 ฟองแล้วตามด้วยน้ำมะนาว 1 ช้อนชา คนส่วนผสมทั้ง 3 อย่างนี้ให้เข้ากัน

เตรียมผิวหน้าด้วยการล้างหน้าให้สะอาดดี หากเป็นการล้างด้วยน้ำอุ่นก็จะดีมากๆ อย่างที่บอกว่าจะช่วยในการเปิดรูขุมขนล้างสิ่งสก ป รกอุดตันให้หลุดออกมา เมื่อล้างเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ส่วนผสมนำมาทาให้ทั่วบนบริเวณใบหน้าแล้วทำการนวดอย่างเบามือ ใช้กระดาษทิชชูหรือแผ่นสำลีนำมาแปะเอาไว้เพื่อที่ไม่ให้ส่วนผสมไหลลงมาได้ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะรู้สึกได้ในทันทีว่าผิวจะดูมีความชุ่มชื้น นั่นเป็นผลจากน้ำผึ้ง ทำให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน ทำได้อย่างเป็นประจำจะช่วยทำให้ล้างทำความสะอาดหน้าได้อย่างหมดจดและจะช่วยคืนความขาวกระจ่างใสให้กับใบหน้าด้วย

สูตรที่ 3 ไข่ขาวพอกหน้า ลดปัญหาสิว

สุดท้ายแนะนำสำหรับคนที่มีปัญหาในเรื่องของสิว สิวเสี้ยน อุด ตันหรือมีรอย ส่วนผสมที่จะใช้ก็คือไข่ขาว 1 ฟอง น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา น้ำมะนาว 1 ช้อนชา เกลือเล็กน้อยและแผ่นสำลี

ทำการล้างทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดดี จากนั้นใช้ส่วนผสมของไข่ขาวผสมกับน้ำตาลทราย เกลือ น้ำมะนาว คนให้เข้ากันแล้วนำมาพอกนวดที่ใบหน้าอย่างเบามือ ใช้นิ้วมือทำการขัดถูให้ทั่วอย่างเบาๆเพื่อไม่ให้เกิดริ้วรอย จากนั้นใช้แผ่นสำลีแปะไว้แล้วทิ้งเอาไว้นานประมาณ 20 นาทีหรือรอจนกว่าส่วนผสมจะแห้ง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วต่อด้วยน้ำเย็นในน้ำสุดท้าย เช็ดหน้าให้แห้งตามด้วยการทาครีมบำรุงได้ตามปกติ สูตรนี้แนะนำให้ทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งจะช่วยลดปัญหาในเรื่องของสิวได้เป็นอย่างดี ริ้ว รอย จุด ด่างดำต่างๆก็จะจางลงไปได้อย่างมาก

เขียน / เรียบเรียงโดย : hostingrc

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *