ผู้มีบุญไม่เลื่อนผ่าน คน 7 ประเภท หากถอยออกมาได้จะยิ่งดีนักแล

ผู้มีบุญไม่เลื่อนผ่าน คน 7 ประเภท หากถอยออกมาได้จะยิ่งดีนักแล

เขาว่ากันว่ามีเพื่อนดีเป็นศรีแก่ตัว แต่ถ้าหากว่าเพื่อนของคุณและคนรอบข้างของคุณมีลักษณะนิสัยดัง 7 ประเภทนี้ ถอยออกห่ างมาได้จะยิ่งดีต่อตัวคุณ อย่าเข้าไปยุ่ง อย่าเข้าไปใกล้ชิดจะดีมากๆ

1 ขอความช่วย เหลือตลอดเวลา

แน่นอนว่าถ้าคนเป็นเพื่อนกันการช่วย เหลือกันก็ย่อมเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าหากว่าเราเจอเพื่อนประเภทที่ให้ช่วยในทุกเรื่อง ลงมือทำได้เองก็ไม่ทำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ พก็จะเรียกให้ช่วยอยู่ตลอดเวลา อย่าเสียเวลากับคนแบบนี้ เลยเก็บน้ำใจของเราไว้ใช้กับคนที่เขามีความเกรงใจจะดีกว่า

2 ไม่รู้จักขอบเขต ไม่มีความเกรงใจ

ถึงจะบอกว่าสนิทกันแค่ไหน ควรเว้นระยะ และเข้าใจคำว่า พื้นที่ส่วนตัวด้วย ถามว่าแล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าเท่าไหนถึงเรียกว่าไม่ล่วงเกินขอบเขต เอาหลักง่ายๆ ไม่อยา กให้ใครทำกับเราแบบไหนก็อย่าทำแบบนั้น แต่กับบางคนเขาก็ไม่รู้จริงๆ ว่าสิ่งที่ทำน่ะมันเกินขอบเขต บางครั้งเราอาจจะพูดกับเพือนไปตรงๆ แต่ก็อย่าใช้คำพูดรุน แ ร ง หรือถ้าคุยแล้วไม่รู้เรื่อง เขายังทำแบบเดิมซ้ำๆ แบบนี้ก็อยู่ห่ างๆกันจะดีกว่า

3 พูดว่าแต่คนอื่น

ไม่มีใครที่ไม่ถูกนิ น ท า หรือถูกพูดลับหลังก็จริง จะว่าไปมันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะพูดถึงคนอื่น แต่สำหรับคนที่เจอทีไรก็ไม่มีเรื่องสร้างสรรค์อื่นๆ มาพูดมาคุยบ้าง มีแต่เรื่องว่าคนอื่นล้วนๆ คนนั้นก็ไม่ดี คนโน้นก็ไม่ดี ว่าแต่คนอื่น จ้องจับผิดแต่คนอื่นไปทั่ว มีอยู่คนเดียวที่ดีคือตัวเอง

4 ยืมเงินแต่ไม่คืน

มีหลายคนแล้วที่ต้องแตกกันเพราะเรื่องเงิน เป็นเพื่อนกันยามเดือดร้อนถ้าช่วยได้ก็สมควรที่จะช่วยกันค่ะ แต่ในกรณีที่ถ้าเพื่อนคนไหนมายืมเงินเราบ่อยๆ แต่เวลาคืนกลับทำเหมือนไม่อยา กคืน และแกล้งทำเป็นลืมๆ ผลัดวันประกันพรุ่งบ่อยๆ แบบนี้เสียทั้งเงิน เสียทั้งเพื่อน

5 ชวนไปทำแต่อะไรที่ไม่ดี

กิจก ร ร มห่ ามๆ เชื่อว่าวัยรุ่นทุกคนก็คงอยา กลอง แต่ครั้นหากเจอเพื่อนที่ชวนทำแต่เรื่องไม่ดี ไม่เคยจะชวนกันไปทำกิจก ร ร มอะไรสร้างสรรค์ ขั้นแรกก็เตือนเพื่อนหน่อย ถ้ายังไม่ฟังก็ถอยออกมาดีที่สุด

6 วุ่นวายเรื่องคนอื่น

หวังดีกับวุ่นวายมีเส้นบางๆ กั้นอยู่ กรณีจะว่าไปก็อยู่ในหมวดไม่รู้จักขอบเขตของสถานความสัมพันธ์ของคำว่าเพื่อนก็ได้เช่นกัน คืองี้นะจะบอกให้ว่า หวังดี เป็นห่วงเพื่อนน่ะ มันเป็นสิ่งที่ เป็นคุณสมบัติของเพื่อนคนนึงที่ควรทำ หากน้องๆ ย้อนถามว่าไหนบอกว่าไม่ชอบแบบไหนก็อย่าทำแบบนั้น หนูชอบแบบนี้เลยทำกับเพื่อนไง แต่บางทีเรื่องส่วนตัวเขาเราก็ควรดูปฏิกิริยาเพื่อนด้วยว่าเขาแฮปปี้กับสิ่งที่เราทำมั้ย อย่าให้เขาต้องอึดอัด เพราะอย่างที่บอก ความหวังดีของเราจะกลายดูเป็นเพื่อนที่โคตรวุ่นนะบอกเลย

7 เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง

เอาความคิดของตัวเองเป็นหลัก ไม่รับฟังความคิดของคนอื่น ในบางครั้งสิ่งที่เราคิดอาจจะไม่ได้ถูกต้องเสมอไป คนรอบข้างเตือนแล้วก็ควรที่จะรับฟัง แล้วเก็บนำมาคิด ไม่ใช่ว่าไม่ฟังใคร และไม่เปิดใจ คนที่เป็นเพื่อนต้องรู้จักพูดต้องรู้จักเราฟัง

ขอบคุณข้อมูลจาก : bitcoretech

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *