แอร์รถ ออกมาแต่ลมแรงๆ ไม่เย็นตัวแอร์ 8 วิธีทำให้กลับมาเย็นฉ่ำ

แอร์รถ ออกมาแต่ลมแรงๆ ไม่เย็นตัวแอร์ 8 วิธีทำให้กลับมาเย็นฉ่ำ

รถยนต์นั้นได้หลายบ้ า นมักจะมีกันเพื่อเอาไว้ในการขับขี่ ให้ความสะดวกสบาย ปัญหาบนรถที่มักเจอกันอยู่บ่อยๆ เป็นเรื่องของแอร์ที่มักจะออกมาแต่ลมแรงๆ ไม่เย็นของตัวแอร์ เวลาที่จะแก้ไขก็ต้องให้ช่างเป็นคนมาทำ ทำให้เสียเงินเสียทองในทุกๆครั้ง แต่หลายคนได้ทราบกันดีหรือไม่ว่าเราสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองได้ จะทำให้แอร์รถนั้นกลับมาเย็นฉ่ำ รับรองได้เลยว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ขับขี่กันอย่างแน่นอน

วิธีการทำให้แอร์รถเย็นฉ่ำ

1 ก่อนสตาร์ทรถยนต์ในทุกๆครั้งแนะนำว่าให้ปิดสวิตช์ควบคุมคอมเพรสเซอร์แอร์ก่อนที่จะเป็นเครื่องหมาย A/C เหตุผลเพราะว่าเพื่อที่จะไม่ให้คอมเพรสเซอร์แอร์นั้นเป็นตัวในการฉุด กำลังในขณะที่ทำการสตาร์ทเครื่อง

2 เมื่อทำการสตาร์ทเครื่องยนต์เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วให้ใช้ความเร็วของพัดลม เพื่อเป็นการเป่าไล่ความร้อนที่สะสมอยู่ในรถยนต์ของเรานั้นให้ออกไปหมด ก่อน จากนั้นค่อยทำการเปิดสวิตช์ A/C และให้ทำการปรับอุณหภูมิของแอร์ให้เหมาะสมตามความต้องการ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยประหยัดแอร์และช่วยทำให้ในรถเย็นเร็วขึ้นด้วย

3 อากาศในรถที่มีความร้อนมากจนเกินไปให้ใช้วิธีการปรับอุณหภูมิและปัดช่องแอร์ขึ้นไปทางด้านบน ปะทะกับตัวหลังคารถ จะทำให้อุณหภูมิภายในค่อยๆดีขึ้นทำให้ในรถไม่ร้อนอบอ้าว

4 ก่อนที่จะขับรถไปถึงปลายทางประมาณ 15 นาที แนะนำว่าให้ทำการปิดสวิตช์A/Cก่อนและให้เปิดพัดลมเป่าความเร็วสูงสุด เป็นการใช้พัดลมในการเป่าความชื้นที่อยู่ในช่องแอร์ออกไป ป้อง กันการสะสมปัญหากลิ่นอับชื้น และในรถของเราก็ยังคงมีความเย็นอยู่

5 เลี่ยงการใช้น้ำหอมที่มีส่วนผสมของแอ ล ก อฮอล์ นั่นเป็นเพราะว่าในแอ ล กอฮ อล์นั้นจะมีส่วนประกอบที่ทำให้แอร์ของเรามีการ ผุ กร่อน ลดประสิทธิภาพได้เร็วขึ้นกว่าเดิม

6 การไล่ความร้อนออกไปจากตัวรถ หากว่าเราได้มีการจอดรถเอาไว้บนที่โล่งแจ้งตากแดดเอาไว้เป็นเวลานานๆ ควรที่จะเปิดลมระบายให้แรงที่สุดโดยที่ยังไม่ต้องเปิดสวิตช์A/C เปิดพัดลมเป่าเอาไว้ประมาณ 5 นาที ซึ่งวิธีนี้จะช่วยในการไล่ความร้อนลดความชื้นที่อยู่ในรถได้ เมื่อรู้สึกว่าอากาศในรถดีขึ้นค่อยทำการเปิดระบบแอร์และตั้งอุณหภูมิความเย็นได้ตามความต้องการ

7 ไม่แนะนำให้เปิด กระจกรถอยู่บ่อยครั้ง เพราะการเปิด ปิด กระจกรถอยู่บ่อยๆนั้นไม่เพียงจะนำความร้อนจากภายนอกเข้ามาภายในรถ แต่นั่นยังจะทำให้ฝุ่นละอองต่างๆที่อยู่ด้านนอกเข้ามาอยู่ในรถและเข้ามาอุดตันในช่องแอร์ ทำให้แอร์มีการทำงานประสิทธิภาพที่ลดน้อยลงได้

8 หากรู้สึกว่าแอร์ไม่เย็นอย่าไปฝืน ให้ปิดน้ำยาแอร์หรือให้ปิดสวิตช์ A/C แต่ยังสามารถที่จะใช้เป็นลมเป่าได้ ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้อง กันไม่ให้คอมเพรส เซอร์แอร์ของรถยนต์เสียหายได้ หลังจากนั้นให้เรานำไปเช็คที่ศูนย์รถยนต์เพื่อที่จะตรวจสอบในขั้นตอนถัดไป

การดูแลระบบแอร์บนรถยนต์ให้ถูกต้อง ข้างต้นนี้เป็นวิธีดีๆที่เราได้แนะนำมาฝากให้กับทุกๆท่าน หวังได้ว่าจะเกิดประโยชน์ไม่มากก็น้อย เพื่อที่จะทำให้รถยนต์ของคุณนั้นใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพได้ไปนานๆ โดยไม่ต้องเสียเงินเติมน้ำยาแอร์หรือไปซ่อมแซมคอมเพรสเซอร์แอร์รถยนต์

เรียบเรียงโดย : Postsod

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *