น้ำยาปรับผ้านุ่ม กับประโยชน์ 5 อย่าง ที่นอกจากความหอม

น้ำยาปรับผ้านุ่ม กับประโยชน์ 5 อย่าง ที่นอกจากความหอม

เวลาที่ได้ทำการซักผ้านั้นซักด้วยน้ำยาซักผ้า น้ำเปล่าในน้ำสุดท้ายก็แช่ด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่ม ที่จะทำให้เสื้อผ้านั้นมีกลิ่นความหอมผ้านุ่ม เสื้อผ้านำมารีดได้ง่ายขึ้น น้ำยาปรับผ้านุ่มนั้นมีทุกบ้ า นกันอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากที่จะใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มมาแช่เสื้อผ้านั้นประโยชน์ที่เราได้รับในด้านอื่นๆก็มีอยู่มากมาย

ประโยชน์ดีๆที่ได้รับจากน้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากที่จะนำมาใช้กับเสื้อผ้าแล้ว เราได้รวบรวมประโยชน์ในด้านอื่นมาฝากให้กับเพื่อนๆกันด้วย ตามมาดูกันเลยว่าสำหรับน้ำยาปรับผ้านุ่มนี้ จะนำมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่นใช้อะไรได้บ้ า ง

1 น้ำยปรับผ้านุ่ม ล้างแปรงทาสี

แปรงทาสีหลังจากที่เราได้ใช้ในการทาสีเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ส่วนมากแล้วก็มักจะแช่เอาไว้ในน้ำ แล้วจะต้องรอระยะเวลานานๆ ถึงจะค่อยล้างแปรงทาสีนั้นออกหรือในบางครั้งก็ล้างไม่ออกเลย เพราะยังคงมีสีที่ติดแข็งอยู่แบบนั้น

วิธีการที่จะช่วยทำให้ล้างแปรงทาสีออกได้อย่างง่ายๆ ให้ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มจำนวนครึ่งถ้วย เข้ากับน้ำปลา 1 แกลลอน จากนั้นให้นำแปรงทาสีที่ต้องการล้างทำความสะอาดมาแช่เอาไว้แบบนั้นเป็นเวลา 1 คืน เช้าวันถัดมาก็ค่อยทำความสะอาด จะเห็นว่าสีแข็งๆที่ติดอยู่กับแปรงนั้น จะทำความสะอาดออกได้อย่างไม่ยากเลย

2 ใช้เช็ด กระจกให้ใสสะอาด

กระจกแบบไหนก็ตาม หากเป็นรอยที่ได้มีรอยคราบน้ำติดอยู่ ทำให้เป็นคราบเช็ดล้างไม่สะอาดดี น้ำยาปรับผ้านุ่มนำมาเป็นน้ำ ย าเช็ด กระจกได้ น้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับน้ำเปล่าแล้วใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำส่วนผสมนำไปเช็ดถูให้ทั่วๆ แล้วเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าถูน้ำออกให้แห้ง เท่านี้กระจกของคุณก็จะกลับมาใสสะอาด ไม่มีรอยคราบน้ำให้เห็น

3 ใช้ จั ด การปัญหาไฟฟ้าส ถิ ต

ช่วยแก้ปัญหาไฟ ฟ้า ส ถิ ตได้ ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มจำนวน 3 ช้อนชา ผสมเข้ากับน้ำเปล่าคนให้เข้ากัน แล้วกรอกใส่ลงไปในขวดสเปรย์ จากนั้นนำไป ฉี ดบริเวณพื้นที่ที่มีไฟฟ้าส ถิ ต วิธีง่ายๆแบบนี้ก็จะช่วยลด การเกิดไฟ ฟ้า ส ถิ ตได้

4 เช็ดถูฝุ่น พื้นบ้ าน

เวลาที่เราได้ทำความสะอาดพื้นบ้ า น นั้น สังเกตว่าเช็ดถูไปได้ไม่นาน ก็มักจะมีฝุ่นเข้ามาเกาะอยู่ตามพื้นตามโต๊ะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของพื้นผิวเฟอร์นิเจอร์ หรือพื้นกระเบื้อง พื้นไม้

ลองได้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ใน 4 ของถ้วยผสมเข้ากับน้ำเปล่าสะอาด คนผสมให้เข้าแล้วนำมาเช็ดถูบริเวณที่มีฝุ่นเกาะ หรือจะทั่วทั้งบ้ า นเลยก็ได้ จะเป็นน้ำ ย าที่ช่วยเช็ดถูได้อย่างสะอาด ไม่ให้มีฝุ่นเข้ามาเกาะ และยังช่วยทำให้กลิ่นในบ้ า นมีความหอมของน้ำยาปรับผ้านุ่มด้วย

5 ใช้ จั ด การกับเ เ ม ล งในบ้ า น

ในหลายบ้ า นพักจะมีปัญหาของ ม ดหรือแ ม ล งต่างๆที่เข้ามารบ กวน เราสามารถที่จะจั ด การกับเจ้าแ ม ล งเหล่านี้ให้หมดไปได้อย่างง่ายๆ

ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ฝาผสมน้ำส้มสายชู 1 ฝา และชอล์กฝุ่นที่เอาไว้เขียนกระดาน 1 แท่ง ไม่นำมาบดแล้วผสมเข้าด้วยกันจะได้เป็นเนื้อที่เหลวๆ จากนั้นให้นำไปป้ายในส่วนของบริเวณที่มี ม ดหรือแ ม ล งต่างๆที่ชอบเดินอยู่อย่างเช่นในครัวหรือใต้โต๊ะอาหาร วิธีนี้ก็จะเป็นวิธีที่ช่วยไล่ให้หมดไปได้ จะไม่มาร บ กวน

เห็นไหมล่ะคะว่าประโยชน์ที่เราได้จากน้ำยาปรับผ้านุ่มนาน ไม่ได้มี ดี แค่จะนำมาซักเสื้อผ้า ทำให้เสื้อผ้าของเรามีกลิ่นหอมเท่านั้น แต่ยังสามารถที่จะนำไปทำประโยชน์ในด้านอื่นได้อย่างมากมาย ลองได้นำเคล็ดลับ ดีๆนี้นำไปทำตามกันดูได้เลย

เรียบเรียงโดย : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *