การขอขมาพ่อแม่อย่างถูกต้อง พร้อมคำกล่าว ทำแล้วชีวิตเจริญยิ่งขึ้น

การขอขมาพ่อแม่อย่างถูกต้อง พร้อมคำกล่าว ทำแล้วชีวิตเจริญยิ่งขึ้น

หลายๆท่านคงจะเคยได้ยินและเคยได้ทราบกันดีอยู่แล้วว่า การขอขมาพ่อแม่นั้นเป็นโอกาสสำคัญที่ลูกทุกคนควรที่จะทำก่อนบางอย่างจะสายเกินไป เราได้มีวิธีการขอขมาพ่อแม่อย่างถูกต้องอย่างถูกวิธีมาฝากให้กับทุกท่าน ตามความเชื่อของคนโบราณได้ว่ากันว่า หากท่านในที่ได้ทำแล้วจะทำให้ชีวิตเปลี่ยนไป จะทำให้มีความเจริญมากยิ่งขึ้น พ้นจากปัญหาอุปสรรคต่างๆที่เข้ามาให้เบาลง หรือหมดไปได้

ให้ทุกๆท่านลองทำดูสักครั้งแล้วจะเห็นได้ว่าชีวิตพบกับความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ในบางทีนั้นการกระทำของเราอาจที่จะทำอะไรลงไปโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ หรือทำลงไปโดยที่ไม่ทันได้รู้ตัว ในการกระทำของเราล้วนได้สร้างรอย แ ผ ลเอาไว้ในใจท่าน ซึ่งเป็นการก่ อ ก ร ร ม ที่ขัดขวางชีวิตของเราโดยที่ไม่รู้ตัว

อย่างเช่น การพูดจาที่ไม่ดี กับ พ่อแม่ ชอบทำในสิ่งที่ กระ เทือนใจ การไม่สนใจไม่ดูแล คอยสร้างแต่ปัญหาที่จะทำให้คนเป็นพ่อแม่จะต้องตามแก้ไขอยู่เสมอ การพูดจาที่ไม่ดี ในสิ่งเหล่านี้เราอาจจะทำโดยที่ตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจ เราไม่สามารถที่จะแก้ไขย้อนกลับไปในอดีตได้ เพราะฉะนั้นแล้วเราควรที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ให้ดีขึ้น ด้วยการขอขมาพ่อแม่

อานิสงส์ของการขอขมาพ่อแม่

1 ไม่ว่าเจออุปสรรคใดในชีวิต จะสามารถผ่ านไปได้ หรือมีผู้ช่วย เหลือ

2 ได้รับโอกาสดีทั้งการงาน และการเงิน หากตกงานก็จะหาใหม่ได้ง่าย

3 ถึงคราว เคราะห์ ขึ้นมา จะมีผู้อุปถัมภ์ช่ วย เหลือให้แคล้ว คลาดจากสิ่งต่างๆ

4 มีความรักที่ดี อบอุ่น ดูแลซึ่งกันและกัน

5 ชีวิตเจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะทางโลก หรือทางธรรม

6 สวดมนต์นั่งสมาธิแล้วใจสงบได้เร็ว

วิธีขอขมาพ่อแม่

สิ่งที่ต้องเตรียมในการขอขมาพ่อแม่

1 ธูปเทียนแพ 1 ชุด (ซื้อได้ตามร้านสังฆภัณฑ์)

2 พวงมาลัย ที่มี ด อ กมะลิในพวงมาลัย 1 พวง

ก่อนทำการขอขมากร รม เราควรบอกท่านให้รู้ก่อนว่า วันนี้เราจะมาทำพิธีขอขมาต่อท่าน และต้องบอกท่านว่าหลังจากที่เราขอขมาแล้ว ให้ท่านพูดด้วยว่า ขออโหสิก ร ร มให้ลูกทุกเรื่อง ถึงจะถือว่าครบพิธี จากนั้นจึงเริ่มทำตามขั้นต่อไปนี้ได้เลย

คำกล่าวขอขมาพ่อแม่

กายะกัมมัง วจีกัมมัง มโนกัมมัง โยโทโส ที่ข้าพเจ้า (ชื่อ-นามสกุล) ประมาท พลาด พลั้งทำผิดมาในชาตินี้ ตั้งแต่เกิดจนถึงปัจจุบัน (หากนึกได้ว่าเคยทำสิ่งใดไว้ เช่น เคยเถียงท่าน เคยดื้อไม่เชื่อฟัง เคยทำ ร้ า ยจิต ใจท่านเรื่องใด ควรบอกให้หมด)

ลูกได้สำ นึกแล้วในก ร ร มนั้น ขอให้คุณพ่อและคุณแม่ อโหสิก ร ร มให้กับลูกทุกเรื่องนะคะ/นะครับ และตอนท้ายของการกล่าว ให้คุณพ่อและคุณแม่พูดว่า ขออโหสิก ร ร มให้กับลูกในทุกเรื่อง เป็นอันจบพิธี

ขอขอบคุณที่มา bangpunsara

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *