ทานวันละ 1 ผล 1 เดือน รอยต่างๆลดลง สัดส่วนดีขึ้น

ทานวันละ 1 ผล 1 เดือน รอยต่างๆลดลง สัดส่วนดีขึ้น

เขาว่ากันว่าอะโวคาโดเป็นผลไม้แห่งความสุข เพราะเนื่องจากมีประโยชน์มีสา รอาหารมากมาย ซึ่งในวันนี้เราได้นำประโยชน์เหล่านั้นมาบอกกับเพื่อนๆกัน ว่าหากคุณทานวันละ 1 ผล 1 เดือน จะส่งผลที่ดีต่อร่างกายของคุณ เรามาดูกันเลย

1 ช่วยจัดการคอเล สเ ตอร อล

กรดไขมันที่อยู่ในเนื้อของอะโวคาโด ช่วยลดปริมาณคอเล สเ ตอร อลที่เป็นผลเสียต่อร่างกายและเพิ่มปริมาณซึ่งเป็นคอเล ส เต อร อลที่เป็นผลดีต่อร่างกาย มีประโยชน์ในการป้องกันโ ร ค หั ว ใจ บริโภคผลไม้ชนิดนี้ได้จะช่วยลดน้ำ ห นั กได้ดี เพราะปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำ แต่มีน้ำตาลต่ำ ดังนั้นผู้ที่เป็นเบ าหว า นจึงสามารถบริโภคผลไม้ชนิดนี้ได้ ในอะโวคาโด ยังเปี่ยมด้วยวิตามินสูง ประกอบด้วย วิตามิน เอ (เบต้าแคโรทีน) ช่วยบำรุงสายตา วิตามินบี วิตามินซี ดีต่อร่างกายมาก

2 ผลไม้ปลอดสา ร

อะโวคาโดมีเปลือกด้านนอกแข็งและหนา เพื่อป้องกันสิ่งที่ปนของสา ร ทางด้านขององค์กรสิ่งแวดล้อมของสหรัฐระบุว่าระดับสา รพิ ษ ในอะโวคาโดนั้นมีระดับการปนเพียง 1% เท่านั้น หรือเรียกได้ว่าระดับสา รจำนวนน้อยมาก

3 อุดมไปด้วยสา รอาหาร

ไม่ว่าเป็นมีสา รต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวช่วยปกป้องเซ ล ล์ต่าง ๆภายในร่างกาย ช่วยป้องกันและลดความเสี่ ย งของการเกิดม ะ เ ร็ งได้ นอกจากนี้ยังมีวิตามินซี, วิตามินเค, วิตามินอิและวิตามินบี อะโวคาโดยังเป็นผลไม้ที่สามารถช่วยลดริ้ วร อ ยได้ดีกว่าผลไม้ชนิดอื่นๆ จึงช่วยคงความอ่อนเยาว์ได้เป็นอย่างดี

4 ผลไม้ช่วยลด คว ามอ้ ว น

นักวิจัยแอฟริกาใต้ จึงค้นหาคำตอบ โดยจัดชุดอาหารล ดน้ำห นั กซึ่งมีสัดส่วนของไขมัน คาร์โบไฮเดรต และโปรตี นที่เหมือนกัน ให้กับผู้ทดลองทั้งสองกลุ่ม แตกต่างเพียงกลุ่มแรกมีแหล่งไขมันหลักมาจากอะโวคาโด พบว่าทั้งสองกลุ่มมีน้ำหนั ก ลดลงใกล้เคียงกัน สำหรับกลุ่มที่กิน อะโวคาโด ทุกวัน มีระดับไข มั นร้ายในโลหิตลดลงมากกว่าอย่างชัดเจน ฉะนั้นจึงสรุปว่า อะโวคาโด เป็นอาหารล ดน้ำห นั กได้ดีมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *