สอนทำกล้วยทอดสูตรตลาดนัดทำขายได้ กรอบอร่อย ทอดไม่อมน้ำมันเลย

สอนทำกล้วยทอดสูตรตลาดนัดทำขายได้ กรอบอร่อย ทอดไม่อมน้ำมันเลย

หากกำลังมองหาอาชีพของตัวเองอยู่นั้น อาชีพเสริมอาชีพหลักที่สามารถสร้างรายได้ สูตรการทำกล้วยแขกหรือทำกล้วยทอดนั้น มีสูตรด้วยกันอยู่มากมาย แต่บางคนก็ยังไม่รู้สูตรหรือไม่รู้ทริคสำหรับการทอดไม่ให้อมน้ำมัน วันนี้เราจะมาบอกทุกขั้นตอนกันเลย เก็บเอาไว้ทำตามกันดูได้

วัตถุดิบ สิ่งที่ต้องเตรียม

1 กล้วยน้ำหว้าห่ า ม 1 หวี

2 แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย

3 แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 ถ้วย

4 มะพร้าวขูด 1 ถ้วยตวง

5 เกลือ 1/2 ช้อนชา

6 หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง

7 งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ

8 น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ

9 น้ำปูนใส 1/2 ถ้วยตวง

10 น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีการทำกล้วยทอด

1 เตรียมแป้งข้าวเจ้าและแป้งสาลีให้นำมาร่อนผสมกับเกลือ คนทุกอย่างให้เข้ากัน เทหัวกะทิลงไปและมะพร้าวขูด คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จากน้ำใส่น้ำปูนใสลงไปได้เลย นวดส่วนผสมต่อทั้งหมดให้เข้ากันดี

2 และตามด้วยงา ใส่ลงไป ใครจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้แล้วแต่ความชอบตามความสะดวก

3 ตั้งกระทะใช้ไฟที่ระดับปานกลาง เราจะใส่น้ำมันลงไปในกระทะได้เลย โดยจะกะปริมาณให้ท่วมชิ้นกล้วยที่จะทำการทอด และน้ำมันนั้นจะต้องเลือกใช้เป็นน้ำมันใหม่ในการทอดทุกครั้ง เราจะไม่ใช้น้ำมันเก่า เพราะนั่นจะทำให้อมน้ำมัน นำมาทานแล้วไม่อร่อย มีกลิ่นของน้ำมันได้

4 รอให้น้ำมันร้อน พอน้ำมันร้อนดีแล้วกล้วยที่หั่นตามยาว 3-4 ชิ้นต่อจำนวน 1 ลูก ซึ่งแล้วแต่ขนาดของกล้วย นำไปชุบแป้งที่เอาผสมเอาไว้ก่อนหน้านี้ให้ทั่วทั้งชิ้นเลย แล้วใส่ลงไปในน้ำมันจนเต็มกระทะแบบที่ไม่ต้องแน่นมาก ทำการทอดจนแป้งมีความเหลืองกรอบและเนื้อกล้วยด้านในสุก

5 ก่อนที่จะทำการตักขึ้นให้เร่งไฟให้แรงขึ้น เพื่อเป็นการป้อง กันกล้วยอบน้ำมัน ซักประมาณ 1 นาที เสร็จแล้วให้เราใช้กระชอนตักขึ้นพักเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

เคล็ดลับของความอร่อย

หากไม่ต้องการที่จะให้กล้วยที่ทำการทอดและอมน้ำมันนั้น ให้เลือกใช้เป็นน้ำมันมะพร้าวและจะต้องเลือกใช้เป็นน้ำมันใหม่ จะไม่ใช้น้ำมันเก่า และในเรื่องของอุณหภูมิความร้อนความแรง ของไฟก็จะต้องคอยดูด้วย ให้มีความสม่ำเสมอ

และไม่ควรแช่กล้วยในน้ำมันขณะที่ยังเย็นอยู่ เพราะนั่นจะทำให้กล้วยหอมนิ่ม ทอดแล้วจะไม่ความกรอบ

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : กินได้อร่อยด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *