กล้วยไข่เชื่อม ของหวานน่าทาน เนื้อกล้วยหวานอร่อยมันกะทิ

กล้วยไข่เชื่อม ของหวานน่าทาน เนื้อกล้วยหวานอร่อยมันกะทิ

เป็นเมนูของหวานที่มีหน้าตาน่ารับประทานมากๆ กับเมนูกล้วยไข่เชื่อม เนื้อกล้วยนั้นจะมีความหวานมีความอร่อย มีความหวานมันของตัวกะทิ และยังคงเป็นเมนูที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆกับร่างกายของเรา วิธีการทำนั้นก็แสนง่ายด้วย

กล้วยไข่เชื่อมที่จะมีสีเหลืองสวยงามและน่าทาน เป็นเมนูที่ถูกอกถูกใจของหลายๆคน ด้วยรสชาติของความอร่อย และในปัจจุบันนี้เราก็จะหาซื้อทานกันได้ยากหรือบางร้านที่เราซื้อทานนั้นก็มีรสชาติที่ไม่ถูกใจ เนื้อกล้วยดำไม่น่าทาน เละไม่อร่อย ไม่หวานมันไม่ถึงเครื่องของกะทิ เราเลยได้นำวิธีการทำมาฝากให้กับทุกๆท่านกัน สามารถที่จะเก็บสูตรนี้เอาไว้ทำกินทำข า ยสร้างเป็นรายได้ที่ดีได้เลย และเมื่อพร้อมแล้วเราตามมาดูในส่วนผสมวัตถุดิบพร้อมทั้งวิธีการทำแต่ละขั้นตอนด้านล่างนี้ไปพร้อมกันเลย หากจำไม่ได้ ก็สามารถที่เซฟเก็บเอาไว้ได้เลยค่ะ

วัตถุดิบสิ่งที่เตรียม

1 กล้วยไข่ 1 หวี (มากน้อยเพิ่มได้เลยค่ะ)

2 น้ำตาลทราย 250 กรัม

3 เกลือป่น 1 ช้อน ช า

4 หัวกะทิ 300 กรัม

5 เกลือป่น (สำหรับทำหน้า) 1/2 ช้อนชา

วิธีการทำ

1 ในขั้นตอนแรกเลยกล้วยไข่ให้เลือกได้ตามความชอบ แต่แนะนำว่าอย่าแก่มากจนเกินไป เพราะเวลาที่นำมาเชื่อมแล้วเนื้อกล้วยจะเละ นำมาทานแล้วไม่น่าทานไม่อร่อย ในวันนี้ถ้าใช้กล้วย 2 แบบคือเขียวออกเหลืองนิดๆ กับเหลืองไปเลย

2 จากนั้นให้ใส่น้ำลงไปในหม้อประมาณ 1 ลิตร ในระหว่างที่เรารอก็ให้ปอกเปลือกแล้วนำกล้วยไปแช่ในน้ำเกลือไว้ก่อน และเมื่อน้ำเดือดดีแล้วใส่น้ำตาลทรายลงไปในหม้อได้เลยตามปริมาณที่ได้เตรียมเอาไว้ และให้ทำการเคี่ยวจนน้ำในหม้อลดลงเหลือครึ่งห นึ่ งจากนั้นตามด้วยการใส่กล้วยที่เตรียมเอาไว้ใส่ลงไปในหม้อได้เลย ปรับไฟระดับอ่อนๆ ทำการต้มจนกว่ากล้วยที่ได้นั้นจะเป็นสีเหลืองและมีความนิ่ม

3 กะทิ เราจะทำการเคี่ยวกะทิด้วยการใช้หัวกะทิเคี่ยวกับเกลือ ทำการเคี่ยวจนเดือดเล็กน้อย แล้วให้ปิดไฟได้เลย

4 กล้วยที่ได้ให้เราตักใส่จานแล้ว ราดด้วยกะทิไว้ด้านบน จัดแต่งให้สวยงามก็พร้อมที่จะนำมารับประทานกันได้เลย

กล้วยไข่เชื่อมในสูตรนี้นั้นจะมีกล้วยที่เหลืองสวยงาม และน่าทาน เนื้อกล้วย มีความนิ่มไม่เละไม่แข็งจนเกินไป กล้วยไม่ดำ รสชาติของกะทินำมาราดหน้า ตัดรสชาติหวานเค็มที่กำลังดี เป็นเมนูของว่างทานเล่นที่ถูกใจหลายๆคน ลองได้นำสูตรนี้ไปทำตามกันดูได้เลยนะคะ ไม่มีหวงสูตรการทำกันอย่างแน่นอน

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : 108archeepparuay

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *