ไม่เอาไว้ในบ้าน 8 สิ่งของ หากมีให้รีบเอาออก

ไม่เอาไว้ในบ้าน 8 สิ่งของ หากมีให้รีบเอาออก

ข้าวของสิ่งของต่างๆที่อยู่ในบ้ า นของเรานั้น บางคนอาจจะยังไม่ทราบกันมาว่าบางสิ่งบางอย่างก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมีเอาไว้อยู่ในบ้ า น เพราะนั่นจะทำให้เกิดผลที่ไม่ดีตามมาได้ จะผิดในหลักของฮวงจุ้ยในหลักของความเชื่อ ไม่ควรเก็บเอาไว้แม้แต่ชิ้นเดียว สำหรับท่านใดที่มีความเชื่อเกี่ยวกับในเรื่องของคุณจุ้ย เราได้มีสิ่งของทั้ง 8 อย่างเป็นสิ่งที่ไม่ควรเก็บเอาไว้ เพราะจะทำให้พบเจอกับเรื่องราวที่ไม่ดีตามมาปัญหาต่างๆตามมายังไม่รู้จบ

1 นาฬิกาเสีย นาฬิกาเดิน

ในด้านของความเชื่อตามหลักของฮวงจุ้ย ได้มีการกล่าวกันเอาไว้ว่า ของที่เสียหาย ของที่พังนั้นไม่ควรเก็บสะสมเอาไว้ในบ้ า นของเรา แล้วยิ่งเป็นนาฬิกาเหมือนกับเป็นการหยุดเวลาเอาไว้ หมายถึงว่าจะทำให้คนในบ้ า นนั้นเกิดล้มขึ้นมา หรือจากไปได้ นาฬิกาเสีย หากไม่ต้องการที่จะนำไปทิ้งให้เรานำไปซ่อมให้มีการใช้งานได้เหมือนเดิมจะดีที่สุด

2 ปฏิทินวันเวลาเก่าๆ

วันเวลา วันเดือนปีที่เพี้ยนไปจากปัจจุบันนั้น จะทำให้เหตุการณ์ต่างๆล้วนส่ง ผลกับชีวิตของเรา หากมีปฏิทินเก่าๆเก็บเอาไว้ในบ้ า น ให้เรานำไปทิ้งหรือนำไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆต่อไปได้ ไม่ควรที่จะเก็บเอาไว้

3 ประตูสีดำ

ประตูสีดำนั้นเป็นสีที่ได้รับความนิยมกันจำนวนมาก มีความทันสมัยตกแต่งได้อย่างสวยงาม แต่ถ้าพูดถึงในเรื่องของความเชื่อและตามหลักของฮวงจุ้ยแล้วนั้น นั่นหมายความว่าเป็นสีโชคไม่ดี ใช้ประตูสีดำเหมือนกับจะนำพาสิ่งที่ไม่ดี เข้ามาจะ ยกเว้นประตูที่อยู่ทางทิศเหนือถึงจะไม่มีผลใดๆ

4 จาน ชามอาหารที่แตกแล้ว

ข้าวของต่างๆ รวมถึงการชาม แจกันที่มีรอยร้าวรอยแตก เราจะต้องตัดใจทิ้งไป ตามหลักของความเชื่อเหล่านั้น หากเราเก็บเอาไว้ จานชามที่แตกอยู่ในบ้ า นจะเป็นสิ่งที่ไม่ดี เหมือนเป็นการสะกดในเรื่องที่แย่ๆให้พบเจอแต่เรื่องที่ไม่ดี

5 กระจกแตก กระจกร้าว

กระจกที่มีรอยร้าวหรือรอยแตก ไม่ควรเก็บเอาไว้ในบ้ า นเลย ตามหลักของความเชื่อว่ากันว่า จะสื่อความหมายถึงการเจ็บ ป่ ว ยอย่างไม่จบสิ้น หากเรามีให้นำไปทิ้ง ไม่ควรเก็บเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นบานเล็กหรือบานใหญ่

6 ต้นไม้ที่มีหนามแหลม

ต้นไม้กระบองเพชรตามหลักของความเชื่อไม่ควรนำมาปลูกเอาไว้ในบ้ า นของเรา ต้นไม้เหล่านี้จะมีน้ำมีพลังงานในด้านลบ ซึ่งจะนำพาแต่สิ่งที่ไม่ดีเป็นปัญหาต่างๆเข้ามาอยู่ตลอดเวลา

7 ต้นไม้ที่แห้ง

การปลูกต้นไม้เพื่อให้ความร่มรื่น ความสดชื่นและความเย็นสบาย ต้นไม้ไม่ควรปล่อยเอาไว้ให้แห้งให้ขาดน้ำ หากเราปล่อยต้นไม้ให้ขาดน้ำ ต้นไม้ไม่สามารถเจริญเติบโตต่อไปได้ เป็นการนำพาโชคที่ไม่ดีเข้ามาสู่คนในบ้ า นสมาชิกในบ้ า นนั่นเอง

8 เก้าอิ้โยกที่ไม่ได้ใช้งาน

เก้าอิ้ ที่นั่งที่ไม่ได้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นตัวที่ซื้อมาใหม่หรือเป็นของบรรพบุรุษรุ่นเก่าแก่ เราไม่ควรปล่อยว่างเอาไว้โดยที่ไม่ได้ใช้งานเลย เพราะนั่นจะเป็นพลังงานในด้านมืด ซึ่งเชื่อกันว่าจะมีแต่สิ่งที่ไม่ดีเข้ามาการสูญ เสียเข้ามาได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : homekapook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *