น่ารู้นานแล้ว ฟูกที่นอนทำความสะอาดเหมือนใหม่ ไม่เหลือคราบ

น่ารู้นานแล้ว ฟูกที่นอนทำความสะอาดเหมือนใหม่ ไม่เหลือคราบ

หลายคนได้ละเลยในการทำความสะอาดฟูกที่นอนที่เราใช้ในการหนุนนอนทุกๆวัน ในบางทีที่นอนของเรานั้นมีฝุ่นที่เข้ามาอยู่ทางหน้าต่าง ตามช่องต่างๆ ทำให้ฝุ่นต่างๆนั้นติดสะสมอยู่ภายในห้องของเราแม้แต่กระทั่งบนที่นอน และบนที่นอนนั้นที่เรานอนในทุกๆวันในเวลากลางคืนที่มักมีอากาศร้อน เหงื่อของเราก็จะติดสะสมอยู่บนฟูกที่นอนทำให้เกิดเป็นคราบทำให้ยังมีกลิ่นที่เหม็นอับชื้น

การทำความสะอาดฟูกที่นอนของหลายๆคนคงจะเป็นเรื่องยาก แต่วันนี้เราได้มีเคล็ดลับวิธีการทำความสะอาดฟูกที่นอนเป็นวิธีที่ง่ายๆไม่ต้องเสียแรงในการยกออกไปทำความสะอาดข้างนอกหรือนำออกไปตากแดด ซึ่งวิธีนี้จะเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อยและต้องการที่จะทำความสะอาดและผลลัพธ์ที่ได้ออกมานั้นก็ให้ความสะอาดได้เป็นอย่างดี

สิ่งที่จะต้องเตรียม

1 เบกกิ้งโซดา เกลือ

2 เครื่องดูดฝุ่น

3 ผ้าสะอาด

ขั้นตอนการทำความสะอาด

1 ขั้นตอนแรกจะใช้เครื่องดูดฝุ่นมาทำการดูดฝุ่นบนฟูกที่นอนออกไปจนหมด ให้เน้นไปตามบริเวณมุมขอบที่มักจะมีฝุ่นต่างๆสะสม มีรอยเปื้อนตรงไหนเป็นพิเศษก็ให้เน้นไปบริเวณตรงนั้น

2 เบกกิ้งโซดานำมาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดฟูกที่นอนได้ ใช้เบกกิ้งโซดาโรยลงไปบนฟูกที่นอนให้ทั่วเน้นบริเวณที่มีรอยเปื้อนต่างๆและทิ้งเอาไว้แบบนั้นประมาณ 30 นาที เมื่อครบเวลาใช้เครื่องดูดฝุ่นมาทำการดูดเบคกิ้งโซดาออกไปจนหมดหลายๆรอบจนมั่นใจว่าสะอาดดี

3 หากยังเห็นว่ามีฝุ่นหรือคราบต่างๆที่ยังหลงเหลือฝังแน่นออกไม่หมด ใช้เบกกิ้งโซดาผสมเข้ากับน้ำและเกลือ จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำชุบส่วนผสมแล้วนำไปเช็ดบริเวณตามจุด ให้เน้นไปตรงที่มีคราบฝั่งแน่น ก็จะเห็นได้ว่าคราบฝังแน่นเหล่านั้นจะจางหายออกไปได้ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ฟูกที่นอนใหม่สะอาดน่านอนมากยิ่งขึ้นและมั่นใจในความสะอาด

ซึ่งวิธีง่ายๆนี้เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อยแล้วนึกอย า กจะทำความสะอาด ไม่ต้องเสียแรงที่จะยกออกไปข้างนอกยกไปตากแดดหรือยกไปทำความสะอาดในวิธีอื่น วิธีนี้สามารถเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดฟูกบนที่นอนของคุณได้ จะช่วยในการประหยัดแรงประหยัดเวลาและผลลัพธ์ที่ได้ออกมานั้นก็จะทำให้ฟูกที่นอนของคุณดูสะอาดเหมือนใหม่ไร้กลิ่นอับและน่านอนมากยิ่งขึ้น

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *