9 สิ่งนี่ ไม่ควรทำก่อนนอน หากยังรักตัวเอง ดูไว้ก่อน

9 สิ่งนี่ ไม่ควรทำก่อนนอน หากยังรักตัวเอง ดูไว้ก่อน

แทบจะทุกๆคนในการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันนี้ มีความเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะทำในสิ่งใด ก็ตาม แต่การเร่งรีบมาพร้อมกับพฤติก ร ร มแปลกๆ ที่นั่นจะทำให้เป็นสาเหตุของร่างกายเ จ็ บป่ ว ยได้ง่าย ทั้งยังเสียสุ ข ภาพด้วย บางคนมองว่าก็เป็นเรื่องปกติเป็นเรื่องธรรมดาที่ทำกัน แต่วันนี้เราได้นำ สิ่งที่ไม่ควรทำก่อนนอน หากยังรักตัวเองอยู่ ให้ลองดูทั้ง 9 อย่างนี้

1 ไม่ชอบอาบ น้ำก่อนนอน

เชื่อได้ว่ามักจะมีอยู่หลายๆคนที่ทำงานมาเหนื่อยล้า เพลียแล้วเผลอหลับไปเลย ไม่ได้อาบ น้ำ ยิ่งเฉพาะคนที่ออกไปทำงานนอกบ้ า น เจอทั้งฝุ่นทั้งลมทั้งแดด เหงื่อที่ติดมากับตัว ฝุ่นต่างๆที่ติดมากับเสื้อผ้า ผิวหนัง ซึ่งนั่นมีแต่เ ชื้ อโ ร ค หากเราไม่อาบ น้ำทำความสะอาด สิ่งต่างๆก็จะติดอยู่บนร่างกายของเรา

2 ดื่มน้ำมากๆก่อนนอน

การดื่มน้ำเยอะๆแน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ดี กับร่างกายของเรา แต่ควรดื่มในระหว่างวัน หากคุณดื่มน้ำในช่วงก่อนนอน จะต้องทำให้คุณตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำกลางดึก ซึ่งจะเป็นสิ่งที่รบกวนในการนอน บางคนก็อั้นเอาไว้ไม่ยอมมาเข้าห้องน้ำ นั่นก็จะเกิดผลไม่ดีตามมาได้

3 นอนหลับ ไม่เป็นเวลา

การที่จะทำให้ร่างกายนั้นมีสุ ข ภาพที่ดี เวลานอนควรนอนให้ตรงเวลาในทุกๆวัน ยิ่งนอนพักผ่อนเร็วก็ยิ่งดี บางคนนั้นนอนไม่หลับ บางวันนอนดึก บางวันนอนเร็ว นั่นทำให้ร่างกายมีการปรับตัวไม่ทัน ร่างกายจะมีความผันผวนไม่มีความสมดุล

4 นอนเวลากลางวัน

การนอนกลางวันทำให้อายุยืนขึ้น แต่ก็ไม่ควรนอนกลางวันเกิน 20 นาที เพราะหากคุณนอนในช่วงเวลากลางวันนานนั้น เมื่อถึงในช่วงเวลากลางคืนก็จะนอนไม่หลับ เพราะร่างกายจะตื่นสดชื่นอยู่นั่นเอง กลายเป็นนอนไม่หลับ ตื่นเช้ามาก็ไม่สดใส ทำให้ใบหน้าไม่สดใสด้วย

5 ทานข้าวเยอะ

ทานมื้อเย็นรวมถึงมื้อดึก ปกติแล้วในช่วงเวลากลางคืนนั้นร่างกายจะซ่อมแซมตัวเอง ควรทานอาหารที่พอดีในมื้อเย็น จะต้องเป็นมื้ออาหารที่เบาที่สุด และทานก่อนนอนเป็นเวลา 3 ชม. ห้ามกินอะไร ดื่มได้แต่น้ำเปล่า ปล่อยให้ร่างกายได้พักและได้ซ่อมแซมในส่วนที่ สึ ก หรอ

6 เอางาน กลับมาทำที่บ้ า น

บางคนทำงานที่ทำงานทั้งวัน แล้วเมื่อถึงเวลาเลิกงานยังหอบงานกลับมาทำที่บ้ า นต่อทั้งๆที่กลับมาควรจะเป็นเวลาพัก ให้เวลาพักผ่อนกับตัวเอง ให้เวลาอยู่กับครอบครัวได้ทำงานอดิเรกอย่างอื่นแทน การเอางานกลับมาทำต่อ ทำให้มีความ เครียดอยู่ตลอดทั้งวัน ร่างกายไม่ได้พักเลย ซึ่งจะส่งผลที่ไม่ดีกับสุ ข ภาพร่างกายของเรา

7 เล่นมือถือตอนกลางคืน

เล่นโทรศัพท์มือถือก่อนนอน โดยเฉพาะชอบปิดไฟและเล่นนั่น จะทำให้เสียสุ ข ภ าพมากขึ้น แสงสีฟ้าจะไม่ดี กับสายตาและผิวของเรามากๆ รังสีต่างๆที่ออกมาจากหน้าจอโทรศัพท์นั้น ซึ่งไม่ดี กับเรา เลยหากจำเป็นที่จะต้องใช้โทรศัพท์ ควรเปิดไฟ แต่แนะนำก่อนนอนควรพักสายตา ไม่ควรเล่นโทรศัพท์มือถือ เป็นเวลานานๆ

8 ใส่นาฬิกานอน

สำหรับคนที่ชินใส่นาฬิกา แล้วชอบใส่นาฬิกานอน โดยเฉพาะนาฬิกาที่เดินแบบมีเสียง จะส่งเสียงรบกวนในการนอนหลับ และเฉพาะเรือนที่มีเรืองแสง 6-8 ชม. มักจะมีคลื่นที่รบกวนร่างกาย เพราะฉะนั้นแล้วควรถอดนาฬิกาก่อนนอน

9 สวมชุ ด ชั้ น เวลานอน

ผู้หญิงบางคนมักจะชอบใส่ ชุ ด ชั้น ใ นนอน เพราะคิดว่าจะทำให้ ย ก กระชับอยู่ตลอดเวลา แบบนั้นไม่ดีเลย มีการศึกษาบอกว่าหากใส่เอาไว้นั่นนานกว่า 12 ชม. จะเ สี่ ย งการเป็นมะ เ ร็ งเ ต้ า น มได้ เวลานอนควรถอดออกจะดี กับตนเอง

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *