8 สิ่ง ก่อนเข้านอนไม่ควรทำ หลายคนที่ทำเป็นประจำ

8 สิ่ง ก่อนเข้านอนไม่ควรทำ หลายคนที่ทำเป็นประจำ

การนอนหลับพักผ่อนเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน เมื่อถึงเวลากลางคืนก็ต้องมีการนอนหลับพักผ่อนเพื่อที่จะทำให้ร่างกายได้พัก อ วั ย วะต่างๆได้ฟื้นฟู

การพักผ่อนนั้นเป็นสิ่งที่เราจะต้องทำเป็นประจำและยังเป็นการรัก ษ าสุ ข ภาพที่ดีให้กับร่างกายด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการนอนหลับของคนเราในปัจจุบันนี้อาจจะมีสิ่งต่างๆที่รบกวนในการนอนไม่น้อยเลย ซึ่งนั่นจะส่ง ผ ล ต่อสุ ข ภาพการนอนที่ดีได้

บางคนนั้นอาจจะไม่ได้รู้ตัวด้วยซ้ำว่าพฤติก ร ร มทั้ง 8 สิ่งที่ไม่ควรทำก่อนเข้านอนนั้น หากเราทำจะส่งเป็นผลลัพธ์ที่ไม่ ดี กับร่างกาย หลายๆคนยังทำอยู่ หากรู้แล้วควรรีบเปลี่ยนกันเลย มาดูกันว่าทั้ง 8 อย่างนี้จะมีอะไรบ้ า ง

1 ไม่ควรใส่ บ ร านอน

ใส่ บ ร าเป็นเรื่องที่ปกติเป็นประจำอยู่แล้วสำหรับสาวๆทั้งหลาย แต่ในช่วงเวลานอนนั้นควรถอดออก เพื่อที่จะให้ร่างกายได้มีการผ่อน คลาย จะช่วย ล ด อา การเ จ็ บ ของบริเวณขอบ บราได้ด้วย

2 ถอดนาฬิกาข้อมือออกก่อนนอน

นาฬิกาข้อมือที่เราใส่กันอยู่เป็นประจำในทุกวันอยู่แล้วนั้น มีพลังงานอยู่ในตัว ทั้งนาฬิกาข้อมือบางรุ่นจะมีเสียงของเข็มนาฬิกาด้วย ซึ่งหากเราใส่นอนก็จะส่งผลต่อในเรื่องของการนอนหลับ เป็นการรบกวนการนอนได้เช่นกัน

3 ไม่ทานอาหารก่อนนอน

ทานอาหารก่อนนอน 2-3 ชม. จะยิ่งทำให้กระ เพาะอาหารอ วั ยวะต่างๆมีการทำงานหนัก แทนที่ช่วงเวลาตอนกลางคืนก่อนนอนนั้นจะเป็นช่วงเวลาที่พักผ่อน หากเราทำให้ร่างกายมีการทำงานหนักก็เหมือนกับว่าร่างกายไม่ได้พักผ่อนเลย อาหารเย็นควรทานซักประมาณ 5-6 โมง แล้วไม่ควรทานมื้อหนัก

4 การใช้โทรศัพท์มือถือ

แม้ว่าโทรศัพท์มือถือในปัจจุบันนี้จะกลายเป็นอ วั ย วะที่ 33 ของร่างกาย แต่สำหรับคลื่นโทรศัพท์มือถือจะส่งผลต่อสุ ข ภาพในด้านของการนอนหลับ ทั้งการวางมือถือ บริเวณที่ใกล้กับหัวนอนก็เช่นเดียวกัน

การใช้โทรศัพท์มือถือ การเล่นโทรศัพท์มือถือในช่วงเวลากลางคืน ก็ไม่ดีต่อสายตาด้วย แสงที่ไม่เพียงพอ จอแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์ ก็จะทำ ล า ยด ว ง ต า ของเราได้

5 ไม่อ่านหนังสือ ก่อนเข้านอน

การอ่านหนังสือหรือการอ่านสิ่งต่างๆที่ทำให้เคร่ง เ ค รี ย ด ส ม อ งทำงานหนัก แทนที่เวลากลางคืนจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

6 ล้างเครื่องสำอางก่อนนอน

เป็นเรื่องพื้นฐานในการทำความสะอาด การทำความสะอาดใบหน้าและตัวก่อนนอนในทุกๆครั้งนั้น เพื่อเป็นการชำระล้างสิ่งส ก ปรกต่างๆไม่ให้ อุ ด ตันบนผิว ล้างหน้าทำความสะอาดให้สะอาดดี ทาครีมบำรุงผิวหน้าก่อนนอน จะช่วยให้ ผิวมีความสะอาดผิวมีความสดชื่นขึ้นได้

7 ไม่นอนหลับกลางวันนานเกินไป

การงีบในระหว่างวันประมาณ 10 ถึง 15 นาทีในช่วงเวลากลางวันเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะช่วยทำให้ร่างกายมีความรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเป๋า แต่หากว่าคุณนอนหลับเวลาที่มากกว่านี้ จะทำให้ช่วงเวลากลางดึกคุณนอนไม่หลับก็ได้

8 ไม่ดื่มน้ำปริมาณมาก

การดื่มน้ำก่อนนอนปริมาณมากๆนั้น จะทำให้กระ เพาะปั ส สา วะทำงานจนต้องลุกมาเข้าห้องน้ำในเวลากลางคืนอยู่บ่อยครั้ง และจะส่งผลให้คุณนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ส่งผลต่อสุ ข ภาพการนอนหลับด้วย

พฤติ ก ร ร มของทั้ง 8 สิ่งนี้ หากสิ่งใดที่เราทำอยู่เป็นประจำก็เปลี่ยนนิสัยเปลี่ยนพฤติก ร ร ม เพราะจะทำให้การนอนหลับของคุณนั้นดีขึ้นได้ เพราะการนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ ร่างกายของเรานั้นมีการพักผ่อนที่ดี ซึ่งจะทำให้สุ ข ภาพร่างกายของเรานั้นดีขึ้นได้นั่นเอง

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *