มะกรูด น้ำตาลทรายแดง ของเครื่องครัว หายจากที่เป็นกันได้

มะกรูด น้ำตาลทรายแดง ของเครื่องครัว หายจากที่เป็นกันได้

หากเราไม่รู้จักการดูแลตัวเอง อา ก า รต่างๆโ ร คต่างๆก็ล้วนเกิดขึ้นอย่างง่ายดายกับสุ ข ภาพร่างกายของเรา และเชื่อได้ว่าสำหรับอา การเหล่านี้มักจะคงต้องเคยเกิด ขึ้น กับหลายๆคนอย่างแน่นอนแ ละเป็นอา การที่หายได้ช้า กินยาตามสูตรก็ยังไม่ดี วันนี้เราจึงได้นำเป็นเครื่องดื่มน้ำสมุนไพรที่จะมีสรรพคุณที่เด่นช่วยในการแก้อาการเ จ็ บคอ บรร เ ท าอา การเ จ็ บคอได้อย่างดีมากๆ ใครที่มีอา การเ จ็ บคอหรือมีอา การ ไ อมีเ ส ม หะ เครื่องดื่มน้ำสมุนไพรแก้วนี้จะเข้าไปช่วยละลาย เ ส ม หะ ช่วยทำให้อา ก า รที่เป็นอยู่ดีขึ้นได้อย่างมาก

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

– มะกรูด

– น้ำตาลทรายแดง

– ขวดโหล

ขั้นตอนการทำ

1 มะกรูดสดที่แก่ จั ด เป็นผิวสีเขียวสดที่ไม่เหลือง เพราะว่าเราจะได้น้ำเยอะที่ดีกว่า ให้ล้างน้ำทำความสะอาดแล้วให้นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เอาเมล็ดที่อยู่ด้านในออกไปด้วยให้หมด เสร็จแล้วใส่ลงไปในขวดแก้ว ประมาณ 3 ส่วน 4 ของขวดโหล

2 ใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปด้านบน กลบให้ทั่วไม่ต้องเติมน้ำลงไป เพราะว่าน้ำตาลทรายนั้นจะค่อยๆทำการดึงวิตามิน รวมถึงส า รอาหารที่เป็นประโยชน์ออกมาจากมะกรูดเอง

3 จากนั้นทำการปิดฝาขวดได้เลยเก็บเอาไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 เดือน พอครบเวลา 1 เดือนแล้วจะเห็นได้ว่าจะมีน้ำ ห มั กจากมะกรูด ให้เรานำมะกรูดตักขึ้นมาแช่เอาไว้ในแก้วน้ำอุ่น คนให้ละลายเข้ากัน จิบดื่มจะเป็นเครื่องดื่ม ย าแ ก้ ไ อที่ช่วยบรรเ ท าอา การ ทำให้ชุ่มคอได้ดีมากๆ ช่วย ล ด อ าการที่เป็นอยู่ทำให้หายได้

สมุนไพรที่ช่วยแก้ ไ อ

1 มะนาว

รสชาติความเปรี้ยวของมะนาว จะบรร เ ท าอา การเ จ็ บค อ ในลำ ค อ ได้อย่างดี จะให้ความชุ่มคอ มะนาวนั้นสามารถนำไปทำประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย ปรุงรสชาติอาหารให้มีรสเปรี้ยว หรือนำมาทำเป็นเครื่องดื่มก็ได้ให้ประโยชน์ คนส่วนมากนั้นมักจะชงเครื่องดื่มน้ำมะนาวดื่มกัน บีบน้ำมะนาวใส่ลงไปในแก้วน้ำอุ่นใส่เกลือเล็กน้อย น้ำผึ้งเล็กน้อย คนให้เข้ากัน จิบได้ทุกๆวันจะให้ประโยชน์ที่ดีทั้งยังมีวิตามินซีสูง ที่ช่วยดูแลสุ ข ภาพป้ อ ง กันการเป็นห วั ด

2 มะขามป้อม

ความเปรี้ยวจากมะขามป้อม เต็มไปด้วยวิตามินซีและยังมีส า ร ชนิดแ ท น นินประโยชน์ที่ดีจะช่วยละ ลายเ ส ม หะและบำ รุงเสียงได้อย่างดี ใครที่มีอา การ ไ อเ จ็ บคอ มะขามป้อมคั้นน้ำหรือนำไปต้มแล้วดื่มหรือจะนำไปจิ้มกับเกลือแล้วนำมาทานก็ได้

3 ขิง

เป็นสมุนไพรที่มีรสชาติของความเผ็ดร้อน จะมีกลิ่นเฉพาะตัว ในตำรานั้นจะใช้เป็นเหง้าขิงแก่ทั้งสดและแห้งมาเป็นตัวช่วยในการ ขั บ ลม ช่วยขับเ ส ม หะ แก้ ไ อ ขับเหงื่อ ให้นำไปต้มรวมกับน้ำ หรือจะใช้เป็นผงแห้งมาชงกับน้ำดื่มจิบได้ในระหว่างวัน

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : tidface , health kapook

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *