ง่ายเลยแบบนี่ ระเบียงบ้านสะอาด จะไม่มีเข้ามาเกาะ

ง่ายเลยแบบนี่ ระเบียงบ้านสะอาด จะไม่มีเข้ามาเกาะ

นกพิราบที่ชอบเข้ามาอยู่ตรงระเบียงของบ้ า นเราอยู่บนหลังคา ทำให้มีความเลอะเต็มไปหมดตามระเบียง มีความส ก ป ร ก รวมถึงเ ชื้ อ โ ร ค ทำความสะอาดแล้วก็มาก็ยังคงมีอยู่แบบนั้น ปัญหานี้จะหมดไปได้เพราะเราได้นำสิ่งดีๆมาฝากให้กับทุกท่านกันค่ะ

ตามบ้ า น ตามระเบียงคอนโด ที่มีระเบียงที่พักต่างๆมักจะมีปัญหาที่นกจะชอบเข้ามาอยู่อาศัย เข้ามาทำรัง เข้ามาถ่าย มีสิ่งส ก ป รก และที่เป็นปัญหาหนักมากๆก็คือในเรื่องของกลิ่นเลย กลิ่นฉุนมากๆมีความเลอะจะต้องคอยมานั่งทำความสะอาด กันในทุกๆวัน

วิธีนี้เราจะเริ่มต้นด้วยความคิดแบบหลักการง่ายๆเลย เพื่อที่จะไม่ให้นกได้เข้ามาทำรัง ได้เข้ามาถ่ า ยบริเวณที่ระเบียงบ้ า นได้ หากลองนึกดูดีๆแล้วนกพิราบเหล่านี้จะเข้ามาอาศัยบริเวณระเบียงบ้ า น เพื่อมาหลบแดดหลบฝน มาถ่ายมาทำรัง มาอยู่อาศัย แต่ถ้าหากว่าเราทำในส่วนตรงนั้นไม่สามารถที่จะยืนจะเกาะได้ ดูซิว่านกพิราบจะเข้ามาทำรังอยู่ไหม

พอดีว่าที่บ้ า นไม่มีแผ่นโฟมอยู่เป็นโฟมขนาดใหญ่ เลยลองได้นำมาใช้ดู หากได้ผลดี ก็จะนำปูนมาทำการฉาบในพื้นที่บริเวณนั้น

มาเริ่มทำกันเลย

ให้คิดแบบง่ายๆเลยนะ โฟมนำมาตัดเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก และให้ใช้เป็นกาวสองหน้าหรือกาวอะไรก็ได้ติดในส่วนของด้านข้าง แล้วให้นำแผ่นโฟมไปติดเข้ากับตัวเสา หรือให้ไปติดในส่วนบริเวณ พี่นกพิราบชอบเข้ามายืนเกาะอยู่ในส่วนนั้น

ผ่ า นไปไม่กี่วัน รอฝนตกรอแดดออก นกก็ยังไม่เข้ามาเกาะในบริเวณที่เราติดเลย นั่นก็เป็นเพราะว่าวิธีนี้ได้ผล เพราะไม่สามารถที่จะยืนเกาะในส่วนนั้นได้

บ้ า นไหนที่กำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้แล้วไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร ลองนำวิธีนี้ไปลองทำกันดู เพราะเราทำแล้วก็ให้ผลที่ดี นกไม่เข้ามาเกาะ ซึ่งนั่นก็ทำให้ระเบียงบ้ า นของเรานั้นมีความสะอาดและไม่มีกลิ่นฉุนไม่เป็นที่น่า ป ว ด หัว

วิธีการกำ จัด ม ด

– ม ด ที่เดินอยู่ในบ้ า น ใช้น้ำมะนาวผสมกับน้ำเปล่า เทใส่ลงไปในขวดสเปรย์แล้วให้นำไป ฉี ดตามทางเดินหรือจะใช้ผ้าชุบน้ำนำไปเช็คในบริเวณนั้นก็ไ ด้กลิ่นความเปรี้ยวของมะนาว จะช่วยไ ล่ ตัว ม ด ไม่ให้เข้ามาในบริเวณนั้น

– น้ำส้มสายชู น้ำเปล่า นำมาผสมรวมกันเทใส่ลงไปในขวด นำไป ฉี ด บริเวณทางเดิน ม ด ก็จะหายไป ไม่เข้ามายุ่งไม่เข้ามาเดินในส่วนที่เราฉีด

– วิธีนี้หลายบ้ า นมักจะใช้กัน วิธีง่ายๆในการโรยแป้ง แป้งที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำนี่แหละ มาโรยตามพื้นบริเวณที่เป็นทางเดิน วิธีนี้ก็จะช่วยไ ล่ ตัวม ด ให้ออกไปได้

– นำเปลือกไข่ไปลนไฟให้มีความแห้ง นำมาตำแล้วนำเปลือกไข่นี้ไปโรยที่รังหรือโรยบริเวณทางเดิน จะช่วยไล่ ม ด รวมถึง แ ม ล งต่างๆให้หมดไปได้ และเปลือกไข่นั้นนำไปเป็น ปุ๋ ยในการบำ รุ งดินบำรุงพืชผักให้พืชเจริญเติบโตได้ดี

เรียบเรียงโดย : hostingrc

ขอขอบคุณ : baanlaesuan

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *