ผ้าห่มที่ใช้ทุกวัน เก็บเอาไว้นานมีกลิ่น 3 วิธีช่วยได้ ไม่ต้องตากแดด

ผ้าห่มที่ใช้ทุกวัน เก็บเอาไว้นานมีกลิ่น 3 วิธีช่วยได้ ไม่ต้องตากแดด

ผ้าห่มที่เราใช้ในทุกๆวันนั้นหรือมีการเก็บเอาไว้ในถุงในตู้เป็นเวลานานๆ แน่นอนว่าจะต้องมีกลิ่นเหม็นอับเกิดจากการใช้งานหรือเกิดจากการเก็บเอาไว้นาน นำมาซักทำความสะอาดนำมาตากแดด กลิ่นเหล่านั้นก็ยังคงไม่หมดไป

ผ้าห่มนั้นเป็นของใช้ที่ใกล้ ตัวที่เราใช้ในทุกๆวันจะมองข้ามในเรื่องของความสะอาดไปไม่ได้ ในขณะที่เรานอนหลับอยู่นั้นเหงื่อก็จะมีการถูกขับออกมาทำให้ติดอยู่บนที่นอน บนหมอน หรือแม้แต่กระทั่งผ้าห่ม นานวันเข้าก็มักจะมีกลิ่นที่เหม็นอับ เมื่อพบเจอปัญหาเหล่านี้หลายๆคนก็มักที่จะนำออกไปตากแดดหรือนำไปซัก ความสะอาดแ ต่ก็ใช่ว่าวิธีเหล่านี้จะช่วยทำให้กลิ่นเหม็นอับนั้นหมดไปได้ วันนี้เราจึงได้มี 3 เคล็ดลับวิธีการที่จะช่วยแก้ปัญหาผ้าห่มเหม็นอับได้อย่างดีมากๆจะไม่มีกลิ่นหลงเหลือเลย

1 ซองดูดความชื้นและสบู่หอม

ผ้าห่มที่เป็นผ้าฝ้ายทั่วไปเราสามารถที่จะใช้ซองดูดความชื้นที่มาอยู่กับถุงขนมหรืออุปกรณ์ต่างๆ อาจจะดูเหมือนว่าเป็นถุงเล็กๆซองนิดเดียว แต่สามารถนำมาช่วยในเรื่องของการดูดความชื้นได้ดีมากๆ เพียงทำการพับเก็บผ้าห่มให้เรียบร้อยใส่ซองกันชื้นไปในผ้าห่ม 2-3 ซอง ใส่ก้อนสบู่ห่อด้วยผ้าขาวบาง วางในผ้า จากนั้นไม่กี่วันกลิ่นเหม็นอับของผ้าห่มก็จะหายไป

โดยปกติแล้วเวลาที่เราเก็บผ้าห่มที่ไม่ได้ใช้ เข้าใส่ตู้นั้น เก็บใส่ถุงแล้วนำเข้าใส่ตู้ ใส่ซองความชื้นตามเข้าไปด้วยก็จะช่วยดูดซับกลิ่นต่างๆดูดความชื้นได้ดีมากๆ เวลาที่เรานำมาใช้ก็จะไม่มีกลิ่นเหม็นอับ

2 น้ำมะนาว ลด กลิ่นได้ดี

ผ้านวมที่เราใช้กันอยู่บ่อยๆนั้น เราสามารถที่จะนำน้ำมะนาวผสมเข้ากับน้ำเปล่า แล้วนำส่วนผสมนี้มาทำการฉีดพ่นให้ทั่วบนผ้าห่ม จากนั้นนำผ้านวมไปตากไว้ในที่ร่มที่จะสามารถมีลมระบายอากาศได้ดี เพียงข้ามคืนกลิ่นต่างๆก็จะหายไป

3 แอล ก อ ฮอล์และข้าวฟ่าง

ผ้าห่มที่เป็นขนแกะเมื่อเก็บเอาไว้นานๆแน่นอนว่าจะต้องมีในเรื่องของกลิ่นเหม็นอับอย่างมาก เราสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วยการฉีดพ่นแอ ล ก อฮอล์ให้ทั่วบนผ้าห่ม จากนั้นตามด้วยการโรยข้าวฟ่างตามลงไปแล้วทำการแปรงเบา 1-2 รอบ เพื่อให้กลิ่นเหม็นอับต่างๆที่อยู่บนผ้า จางหายไปได้

สำหรับผ้าห่มขนแกะนั้นเป็นเนื้อผ้าที่ไม่ทนต่อแสงแดด จึงไม่เหมาะที่จะนำไปตากแดดจัดได้โดยตรง เวลาที่เราตากควรที่จะหาผ้าอื่นมาคลุมเอาไว้สักนิด เพื่อที่จะไม่ให้ตากแดดจัดจนเกินไป และควรตากสักประมาณ 30 นาทีก็เพียงพอ

ด้วยปัญหาในเรื่องของกลิ่นเหม็น รวมถึงเ ชื้ อแบ ค ที เรียต่างๆ ที่สะสมอยู่บนผ้าห่มผ้านวมของเรานั้น ใช้ทั้งตัวช่วย 3 วิธีนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ ไม่ทำ ลายผิวหน้า จะช่วยลดปัญหาในเรื่องของกลิ่นเหม็นอับชื้นได้เป็นอย่างดี การตากแดด ก็เป็นวิธีที่สามารถช่วยได้เหมือนกัน สะดวกทำตามวิธีไหนก็สามารถนำไปทำตามกันได้เลยเห็นผลที่ดีได้ทั้งหมดนี้

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : LIEKR

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *