เก็บสูตรเอาไว้ทำ ต้มซุปมันฝรั่ง ขั้นตอนแสนง่าย น้ำซุปใสๆกลมกล่อม

เก็บสูตรเอาไว้ทำ ต้มซุปมันฝรั่ง ขั้นตอนแสนง่าย น้ำซุปใสๆกลมกล่อม

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่านเรากลับมาพบกันเช่นเคย และในวันนี้เราจะพาทุกๆท่านมาเข้าครัวทำอาหารแสนอร่อย สำหรับใครที่ชื่นชอบในการเข้าครัวทำกับข้าวทำอาหารนั้น และการทานอาหารจะต้องมีน้ำซุปหรือต้มจืดที่เอาไว้ซดน้ำโล่งๆคอ เอาไว้ทานกับข้าวสวยร้อนๆนำมาทาน เล่นๆก็ให้รสชาติที่มีความอร่อยถูกใจ

โดยสูตรในวันนี้ เราได้มีวิธีการทำต้มซุปมันฝรั่งที่มีขั้นตอนแบบง่ายมากๆ ตัวนำซุปนั้นจะมีความใสมีความกลมกล่อมและมีรสชาติที่ดีมากๆ เมื่อพร้อมแล้วเราตามมาดูในส่วนผสมและวิธีการทำแต่ละขั้นตอนด้านล่างนี้ไปพร้อมกันเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 ไก่

2 มั น ฝ รั่ ง

3 มะเขือเทศ

4 หอมใหญ่

5 ขึ้นฉ่าย

6 พริกไ ท ยดำ

7 เกลือ

8 ข่า

9 อบเชย

10 กระเทียม

11 ผงปรุงรสไก่

ขั้นตอนในการทำ

1 เมื่อได้ทำการเตรียมส่วนผสมและเครื่องปรุงต่างๆและเป็นที่เรียบร้อยก็มาถึงขั้นตอนในการทำกันเลย สำหรับในขั้นตอนแรกเตรียมหม้อตั้งน้ำให้เดือดแล้วจากนั้นเมื่อน้ำเดือดดีแล้วใส่ข่า อบเชย กระเทียม พริกไท ยและตามด้วยเนื้อไก่ที่เราได้ล้างทำความสะอาดเตรียมเอาไว้ให้ใส่ลงไปได้เลย ทำการเคี่ยวเป็นเวลานานประมาณ 20 นาที

2 ในระหว่างที่เราทำการเคี่ยวอยู่นั้น คอยช้อนฟองออก น้ำซุปจะได้ใสและเมื่อครบเวลา 20 นาทีแล้วใส่มันฝรั่งที่ได้ล้างทำความสะอาดและหั่นเตรียมเอาไว้ใส่ลงไปได้เลย ต้มต่อประมาณ 10 นาที เมื่อครบ 10 นาทีตามด้วยการใส่หอมใหญ่ลงไป เมื่อหอมใหญ่เริ่มมีความสุกดีแล้ว ให้ใส่มะเขือเทศหั่นลงไปในหม้อได้เลย

3 จากนั้นให้เราทำการต้มไปเรื่อยๆเป็นเวลานานประมาณ 10 นาที เมื่อมาถึงในขั้นตอนนี้แล้วเราจะใช้เวลาในการทำประมาณ 5-10 นาที ก็ใกล้จะเสร็จแล้ว

4 ขั้นตอนถัดมาก่อนที่เราจะใส่ผักขึ้นฉ่ายลงไปนั้น ให้ทำการตักข่าและอบเชยที่อยู่ในหม้อออกมาก่อน ทำการใส่ผักขึ้นฉ่ายตามลงไป จากนั้นปรุงรสชาติด้วยการเติมเกลือผงปรุงรสไก่เพื่อที่จะทำให้รสชาติของตัวน้ำซุปนั้นมีความหอมมีความกลมกล่อม มีความอร่อยเพิ่มมากขึ้น

5 ทำการชิมรสชาติให้ได้รสชาติตามที่ต้องการ ขาดเหลือรสชาติไหนก็สามารถปรุงเพิ่มเข้าไปได้เลย

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยกับเมนูซุปไก่มันฝรั่งที่เราจะได้เนื้อไก่ที่มีความนุ่ม มันฝรั่งมีความนุ่ม หอมใหญ่มีความนิ่ม มะเขือเทศมีความนิ่มที่กำลังดี นำมาซดน้ำร้อนๆหรือนำมาทานคู่กับข้าวสวยก็ให้ความอร่อยอิ่มอยู่ท้อง และที่สำคัญนั้นยังได้ประโยชน์จากเมนูนี้อย่างมากมาย

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *