ประโยชน์ได้เต็มๆ ชงทุกวัน ดื่ม 1 แก้ว เปลี่ยนให้แข็งแรง

ประโยชน์ได้เต็มๆ ชงทุกวัน ดื่ม 1 แก้ว เปลี่ยนให้แข็งแรง

หากได้พูดถึงสมุนไพร หลายๆคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าสมุนไพรล้วนๆให้สรรพคุณให้ประโยชน์ที่มีอย่างมากมายกับร่างกายของเรา นิยมนำในเมนูอาหารต่างๆได้อย่างมากมายหลายเมนู นำมาเป็น ย าบำ รุงร่างกาย เพราะเต็มไปด้วยประโยชน์และส า รอาหารที่มาก และสมุนไพรนั้นก็ยังสามารถที่จะนำมาชงเป็นเครื่องดื่ม ดื่มได้ในทุกๆวัน ได้ให้ประโยชน์ที่ดีเช่นกัน

เมนูเครื่องดื่มสมุนไพรที่นำมาฝากทุกท่านกันในวันนี้ จะเป็นสูตรการชงเครื่องดื่มตะไคร้ใบเตย เป็นเครื่องดื่มที่หลายๆคนอาจจะเคยได้ชิมในรสชาติกันมาแล้วบ้ า ง ดื่มให้ความสดชื่นและความหอมของตะไคร้และใบเตย สรรพคุณที่เราได้สำหรับเครื่องดื่มแก้วนี้นั้นมีอยู่มากมาย ช่วยแก้ปัญหาลดอาการป ว ดเ ก๊ า ท์ได้อย่างดีมาก ช่วยล้างสิ่งตกค้างที่ได้สะสมในร่างกายของเราให้ถูกขับออกมา ให้ประโยชน์ที่ดีอย่างมากมายเลยทีเดียว และยังเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะมากๆสำหรับคนที่ดูแลตัวเอง วัย 30 ปีขึ้นไปแนะนำให้ชงดื่มกันอย่างเป็นประจำ

สูตรชาตะไคร้ใบเตย

1 ตะไคร้สด 5 ต้น

2 ใบเตยสด 3 ใบ

3 น้ำสะอาด 2 ลิตร

ขั้นตอนในการทำ

1 เทน้ำสะอาดใส่ลงไปในหม้อ ต้มน้ำให้เดือด สมุนไพรที่จะใช้สำหรับการต้มนี้ จะใช้สมุนไพรตะไคร้สด 5 ต้น ใบเตย 3 ใบ น้ำสะอาด 2 ลิตร สมุนไพรที่เตรียมเอาไว้ให้นำไปล้างน้ำทำความสะอาดให้ดี นำมาหั่น ก่อน ที่จะนำมาต้มในหม้อ

2 ต้มสมุนไพรไปเรื่อยๆ จะใช้เวลาในการต้มประมาณ 15 นาที และใช้ไฟในการต้มที่ระดับปานกลาง ไม่ต้องเปิดฝา เมื่อครบเวลาแล้ว 15 นาทีเร่งไฟให้แรงขึ้น ในระหว่างทำการต้มนั้นหากมีฟองให้ช้อนฟองออกให้หมด เพื่อที่น้ำสมุนไพรจะได้ใส ไม่ขุ่น

3 น้ำสมุนไพรพักเอาไว้ให้พออุ่นๆ ใส่แก้วนำมาดื่มเป็นเครื่องดื่มร้อนๆ หรือจะกรอกใส่ขวดแช่ในตู้เย็น นำมาดื่มเป็นเครื่องดื่มเย็นให้ประโยชน์ที่ดีเช่นกัน

ปล. ไม่ต้องเติมน้ำตาลทรายนะ เพื่อสุ ข ภา พ หากดื่มยาก เติมน้ำตาลทรายใส่นิดหน่อยได้ เพื่อให้ได้รสชาติที่หวาน ที่ดื่มง่ายขึ้น

วิธีในการดื่มสูตรชาตะไคร้

การดื่มเครื่องดื่มน้ำสมุนไพรแก้วนี้ดื่มวันละ 1 แก้วในช่วงเวลาเช้า หรือจะนำมาจิบในระหว่างวันก็ได้ น้ำสมุนไพรชาตะไคร้แก้วนี้นั้นเมื่อได้ดื่มติดต่อกัน จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการล้างก ร ดยู ริคที่สะสมอยู่ในโลหิต ซึ่งนั่นจะเป็นสาเหตุของการป ว ดข้อป ว ด เข่าได้อย่างดี คนที่เป็นอยู่แนะนำต้มดื่มได้

ทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการลด ไ ข มันที่สะสมอยู่ในโลหิตได้ ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ช่วยแก้ปัญหาอา การ จุ กเสียด ท้อง ดื่มแล้วยังช่วยทำให้ร่างกายมีความสดชื่นขึ้นด้วย

เขียน / เรียบเรียงโดย : hostingrc

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *