อาหาร 4 อย่าง กินได้ทุกๆวัน คนที่ลืมบ่อยๆ หากินไว้เลย

อาหาร 4 อย่าง กินได้ทุกๆวัน คนที่ลืมบ่อยๆ หากินไว้เลย

อาหารต่างๆที่มีมากมายหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นของคาวของหวาน มีให้เราได้เลือกทานกันอย่างมากมาย แต่รู้หรือไม่ว่าการที่เราจะมีสุ ข ภาพร่างกายที่ดีที่แข็งแรงนั้น สิ่งสำคัญเราจะต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์กับร่างกาย เมื่อเรารับประทานอาหารที่ได้ให้ประโยชน์ต่อร่างกายของเราก็จะแข็งแรง ทั้งยังห่ า งไกลจากโ ร คต่างๆ แต่ในทางกลับกันถ้าเราไม่เลือกทานอาหารที่ให้ประโยชน์กับร่างกายนั้น ก็จะเกิดเป็นโ ท ษกับร่างกายของเราด้วยเช่นกัน

ในวันนี้เราจะมาแนะนำอาหารทั้ง 4 อย่าง ที่แนะนำเลยว่าให้ทานกันอยู่บ่อยๆในทุกๆวัน แพทย์หลายท่านได้แนะนำกัน จะช่วยในเรื่องของความจำได้อย่างดีมากๆ จะช่วยเพิ่มความจำที่ดี ทำให้มีการคิด การอ่าน ที่ดีมากยิ่งขึ้น

4 อาหารเสริมความจำ

1 พืชตระกุลถั่ว เช่น ถั่วอัลมอนด์ ถั่วลิสง ในถั่วนั้นอุดมไปด้วยโปร ตี นอยู่มากมาย ทั้งยังมี วิตามินที่ช่วยเสริมสร้างในเรื่องของความจำให้ดียิ่งขึ้น สำหรับใครที่มีอาการ หลง ลืมหรือมีอายุที่เพิ่มมากขึ้นนั้น เราแนะนำให้ทานถั่วในทุกๆวันอย่างเป็นประจำ เพราะจะให้ประโยชน์ที่ดีมากๆ

2 นมถั่วเหลืองประกอบไปด้วยวิตามินอยู่มากมาย วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินบี 1 บี 2 บี 6 บี 12 มีคาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ฟอสฟอรัส ทั้งยังมีส า รที่ช่วยในการบำรุงสม อ ง อย่างเลซิตินที่จะช่วยป้องกันความ จำ เสื่อมได้

3 เมนูไข่เป็นแหล่งรวมโปร ตี น ให้ประโยชน์ที่ดีอย่างมากในเรื่องของความจำ อุดมไปด้วยเกลือแร่ วิตามินโปร ตี น ไข มั น วิตามินเอ บี ดี ฟอสฟอรัส ไอโอดีน ซีลีเนียม แคลเซียม สังกะสี โคลีนที่เป็นส่วนประกอบในเลซิติน ที่จะช่วยเสริมสร้างระบบประส า ทช่วยให้สมองทำงานได้ดี ช่วยเพิ่มความจำได้อย่างดีขึ้น

4 เนื้อปลา อุดมไปด้วยกรดอะมิโนไทโรซีน ที่จะช่วยในเรื่องของการกระ ตุ้นและปรับเปลี่ยนการทำงานของระบบสมองให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ช่วยฟื้นฟูในเรื่องของความจำมี ดีเอชเอ ที่จะช่วยเสริมสร้างความจำการเรียนรู้ ได้อย่างดีมากๆ

สมุนไพรดูแลผิวพรรณ

มะนาว มะเขือเทศ มะละกอเป็นพืชผักอัศจรรย์ที่ช่วยดูแลในเรื่องของผิวพรรณ ให้มีความขาวกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก

มะนาว

หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้มาว่าน้ำมะนาวนั้นที่เราใช้เพื่อขัดผิวหรือจั ด การกับสิว เสี้ยนภายนอก นอกจากจะเป็นประโยชน์ช่วยให้ผิวสวยและดูดีแล้วนั้นเรายังได้รับวิตามินซีอย่างเต็มๆด้วย การดื่มเครื่องดื่มน้ำมะนาวติดต่อกันอย่างน้อย 2 อาทิตย์ จะทำให้ผิวพรรณของเรานั้นดูสดใส ช่วยลด การเกิด สิ วลด ปัญหาหน้ามันลงไป

มะเขือเทศ

มะเขือเทศนั้นเป็นพืชส า รพัดประโยชน์เลยก็ว่าได้ ให้สา รอาหาร วิตามินให้ธาตุต่างๆ ส า รต้านอนุ มู ลอิ สระอย่างไลโคปีนที่จะช่วยให้ผิวพรรณของเรานั้นดูขาวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ วิธีการรับประทานนั้นก็สามารถเลือกได้ทั้งการรับประทานแบบปรุงสุกหรือผ่ า นความร้อน

มะละกอ

ปัญหาท้องผูกนั้นล้วนเป็นสาเหตุห นึ่ งที่ทำให้ผิวพรรณไม่ขาวใสและดูหม่นหมอง เพราะเนื่องจากว่าร่างกายนั้นไม่มีการถูกขับ ถ่ายออกมา อาหารผิวจากธรรมชาติ ที่จะช่วยแก้ปัญหาท้อง ผู กได้อย่างดีมากๆ นั่นก็คือมะละกอ เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงช่วยในเรื่องของการขับ ถ่ายพร้อมๆกับการบำรุงผิว ให้มีความเปล่งปลั่ง กระจ่างใสขึ้นได้

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *