ป้าบอกสูตรทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ บอกทุกขั้นตอนไม่หวง ไว้ทำขาย

ป้าบอกสูตรทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ บอกทุกขั้นตอนไม่หวง ไว้ทำขาย

ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ เป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวที่หลายคนชื่นชอบ เส้นนุ่มๆบวกกับน่องไก่ชิ้นโต มีมะระนำมาหั่นเป็นชิ้น ปรุงรสชาติให้ความอร่อยและมีน้ำซุปที่หอมมากๆ ใครได้ทานได้ชิมรสชาติก็เป็นต้องติดใจ แต่สำหรับใครที่ไม่อยา กจะออกไปซื้อหรือชื่นชอบในการทานแล้วอยา กที่จะเข้าครัวทำทานเอง สุตรวันนี้เรามีมาฝากกันค่ะ

ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระสูตรในวันนี้นั้น จะเป็นสูตรการทำที่ไม่ได้ยุ่งยากเลย ใครที่สนใจ มาดูในส่วนผสมเครื่องปรุงและขั้นตอนการทำในแต่ละขั้นตอนด้านล่างนี้ บอกหมดของทุกขั้นตอนการทำ แบบไม่มีหวงเคล็ดลับกัน

เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ

1 ไก่ (วันนี้เลือกใช้เนื้อสะโพก กับน่องไก่) 1กก.

2 มะระ 1ลูก

3 ชุดตุ๋นยา จี น 1ห่อ (เพิ่มกระเทียม จี น 10กลีบ พริกไ ท ย 1/2ชช. อบเชย 1แท่ง)

4 ซีอิ้วขาว 2ชต.

5 น้ำตาลกรวด 2ชต.

6 เกลือ 1ชต.

7 เห็ดหอมแช่น้ำ 15 ดอก

8 กระเทียมเจียว

9 น้ำพริกเ ผ า

10 ใบคื่นช่าย

11 ใบโหระพา

12 ต้นหอม

13 เส้นบะหมี่

วิธีทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ

1 เตรียมในส่วนของมะระกันก่อน ให้นำมาล้าง ทำการหั่นและคว้านไ ส้ ด้านในขาวออก หั่นเป็นชิ้นแช่ในน้ำที่ผสมกับเกลือป่น นานประมาณ 15 นาที เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยลดความขมผักมะระไปได้ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า แล้วใส่กระชอนพักเอาไว้

2 ตั้งหม้อต้มน้ำ เมื่อน้ำเดือดแล้วให้ใส่เกลือป่นลงไป 1/2 ขต. ใส่อกไก่ เครื่องตุ๋น ผักมะระ เห็ดหอม ปรุงรสชาติด้วยน้ำตาลกรวด ซีอิ๊วขาว เมื่อน้ำมีความเดือดดีแล้วให้เบาไฟลงใช้ไฟกลางๆ ตุ๋นไปเรื่อยๆนาน 60 นาที ในขั้นตอนของการตุ๋นนี้จะให้กลิ่นที่ความหอมมากๆ เมื่อเดือดดีแล้วก็ให้ปิดเตาได้เลย

3 ตั้งหม้อต้มน้ำทำการล ว กเส้นบะหมี่หรือเส้นที่ชื่นชอบใส่ลงไปในชาม ตักไก่ตุ๋นมะระลงไป ตามด้วยน้ำพริกเ ผ ากระเทียมเจียว และโรยหน้าด้วยต้นหอมซอยใบโหระพา

หรือใครไม่ชื่นชอบในการทานเส้น ก็จะทานเป็นเกาเหลาก็ได้ ตักไก่ตุ๋นมะระใส่ลงไปในถ้วย พร้อมกับเครื่องต่างๆโรยหน้าด้วยใบขึ้นฉ่าย นำมาทานกับข้าวสวยร้อนๆ

ง่ายๆเท่านี้เราก็จะได้ไก่ตุ๋นมะระที่เอาไว้ทานกันเองที่บ้ า น หากทำเป็นเก่งแล้วทำในปริมาณมาก ก็ทำข า ยสร้างเป็นรายได้สร้างเป็นอาชีพเสริมอาชีพหลักที่ดีให้กับตนเองและครอบครัวกันได้เลยล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *