ขนมปังทอด ทานคู่น้ำจิ้มอาจาด ทอดแบบไม่อมน้ำมันเลย

ขนมปังทอด ทานคู่น้ำจิ้มอาจาด ทอดแบบไม่อมน้ำมันเลย

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่านกันเช่นเคย วันนี้เราได้มีเมนูของว่างเป็นเมนูที่หลายคนคงจะเคยทำทานกันหรือเคยซื้อทานกันและในแต่ละร้านนั้นก็จะมีสูตรวิธีการทำที่ต่างกันออกไป เมนูที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นั่นก็คือขนมปังหน้าห มูมาพร้อมกับวิธีการทำน้ำจิ้มอาจาดแสนอร่อย ทานคู่กันอร่อยเข้ากันเป็นอย่างดี

แต่การจะทำขนมปังหน้าห มูให้อร่อยนั้นหลายๆคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายนัก จากประสบการณ์ของการทำมาก่อนหน้านี้มันจะมีปัญหาในเรื่องของการอมน้ำมัน ทานเข้าไปแล้วรู้สึกถึงความเลี่ยนและมีน้ำมันที่เต็มขนมปังไปหมด หรือในบางครั้งหน้าห มูก็ไม่ติดอยู่กับตัวขนมปังหลุดออกจากกันได้ ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นจะหมดไป เพราะเราได้มีสูตรการทำมาฝากกัน เราตามเมนูด้านล่างกันเลย

สูตรทำขนมปังหน้าห มู ขนมปังกรอบ ไม่อมน้ำมัน

วัตถุดิบ​ที่ใช้ทำ

– ​ขนมปังแผ่น

– ห มูสับ​ (ใช้ไก่บด, กุ้งบดแทนได้)​

– ​รากผักชี+กระเทียม โขลก, พริกไ ท ยป่น

– เกลือ, น้ำปลา,​ น้ำตาลทราย, ไข่ไก่, แป้งสาลี

– พริกแกงเผ็ดเล็ก​น้อย​ เพิ่มรสชาติ

– ผักชี, พริกชี้ฟ้า​แดง​ (แต่งหน้าให้น่าทานขึ้น)​

วิธีการทำ

1 นำขนมปังที่ได้เตรียมเอาไว้มาทำการหั่นเป็นชิ้นแล้วพึ่งลมพักไว้ให้ขนมปังมีความแห้ง

2 เนื้อห มูสับที่ได้เตรียมเอาไว้ใส่ลงไปในชามผสม จากนั้นตามด้วยการใส่รากผักชี กระเทียมโขลก พริกไท ย ป่น ปรุงรสชาติด้วยการเติมเกลือ น้ำปลา น้ำตาลทราย ตามด้วยไข่ไก่ แป้งสาลี

3 ใส่พริกแกงเผ็ดลงไปเล็กน้อยเพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติความอร่อยและความหอมของพริกแกง จากนั้นให้เราทำการคนให้เข้ากันทั้งหมด แล้วหมักทิ้งเอาไว้ 20 นาที เมื่อครบเวลาแล้วให้เราตักเนื้อห มูทาลงบนขนมปังไม่หนาและไม่บางจนเกินไป

4 ทาลงบนขนมปังครบทุกชิ้นเป็นที่เรียบร้อยก็มาถึงขั้นตอนในการทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับการทอดลงไปเมื่อน้ำมันร้อนจัดได้ที่ให้ใช้ไฟกลางในการทอด ใส่ขนมปังโดยเราจะคว่ำหน้าห มูให้โดนน้ำมัน ทำการทอดให้ขอบของขนมปังเหลือง จากนั้นกลับด้าน เมื่อเหลืองทั่วกันห มูสุกดีแล้วให้เราตักขึ้นจากกระทะ พักเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

เทคนิคในการทอดนั้น ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปแนะนำว่าให้ใช้เป็นน้ำมันใหม่แล้วใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อนในการทอด แต่จะต้องรอให้น้ำมันร้อนจัดได้ที่ก่อนถึงจะใส่ของทอดลงไป เท่านี้ขนมปังของเราก็จะไม่อมน้ำ

สูตรทำน้ำจิ้มอาจาด

ส่วนผสมอาจาด

– ​น้ำส้มสายชู, น้ำตาล, เกลือ, พริกแดง ตำหยาบๆ

– ​แตงกวา, หอมแดงซอย, ใบผักชี​

วิธีทำ

เทน้ำส้มสายชู น้ำตาลทรายและเกลือลงในหม้อ จากนั้นให้ตั้งไฟที่ระดับปานกลาง เคี่ยวไปเรื่อยๆให้น้ำตาลทรายละลายแล้วตามด้วยการใส่พริกแดง เคี่ยวไปสักพักปิดไฟยกลงจากเตา พักไว้ให้เย็นสนิท ตามด้วยแตงกวาหั่น หอมแดง ผักชี เท่านี้ก็จะได้น้ำจิ้มอาจาด พร้อมนำมาทานคู่กันได้เลย

ในสูตรนี้เป็นสูตรที่ทำง่ายสามารถเก็บสูตรเอาไว้ทำตามกันได้ไม่ยากเลย ส่วนผสมของเนื้อห มูหากใครที่ชื่นชอบเนื้ออื่นๆก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ นำมาทานคู่กับน้ำจิ้มอาจาดหรือใครชื่นชอบเป็นน้ำจิ้มอื่นๆก็สามารถนำมาทานได้เช่นกัน หวังว่าจะเป็นเมนูที่ถูกใจหลายๆคน เอาไว้ทำกินอร่อยกันได้ทั้งครอบครัว

ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *