ขนมปังเนื้อเหนียวนุ่ม ทานกับนมข้นหวาน หอมอร่อย ทำขายได้

ขนมปังเนื้อเหนียวนุ่ม ทานกับนมข้นหวาน หอมอร่อย ทำขายได้

ขนมปังที่จะมีเนื้อขนมปังมีความเหนียวนุ่ม ในวันนี้เรามาแจกสูตรให้กับเพื่อนๆทุกๆท่าน เป็นขนมปังนมข้นหวานมีความเหนียวนุ่มอร่อย มีความหอมที่น่ารับประทาน โดยในสูตรนี้เป็นของ คุณรุ้งเปลี่ยนสี ที่ได้นำสูตรนำเคล็ดลับมาฝากให้กับทุกๆท่านกัน จะมีขั้นตอนการทำอย่างไรนั้นเราอย่ารอช้า ตามมาชมพร้อมๆกันเลยว่าทำกันอย่างไรในแต่ละขั้นตอน

ส่วนผสมแป้ง ส่วนที่ 1

1 แป้งขนมปัง. 140 กรัม

2 ยีสต์ 1/2 ช้อนชา

3 น้ำเปล่า 90 กรัม

ส่วนผสมแป้ง ส่วนที่ 2

1 แป้งขนมปัง 70 กรัม

2 น้ำตาล 40 กรัม

3 เกลือ 1/4 ช้อนชา

4 ยีสต์ 1/4 ช้อนชา

5 นมข้นหวาน 40 กรัม

6 วิปปิ้งครีม 25 กรัม

7 เนยสด 10 กรัม (เอาไปละลาย)

วิธีการทำขนมปังแสนอร่อย

1 ในขั้นตอนการทำขั้นตอนแรก นำ แป้งขนมปัง ยีสต์ น้ำเปล่าผสมรวมกัน จากนั้นคนให้เข้ากันดี พักเอาไว้เป็นเวลา 30 นาที

2 และเมื่อครบเวลาแล้วให้เรานำส่วนผสมของแป้งส่วนที่ 2 จะมีแป้งขนมปัง น้ำตาลทราย เกลือ นมข้นหวาน วิปปิ้งครีมและเนยสด ให้เราใส่ลงไปในส่วนผสมที่ 1 และทำการนวดให้เข้ากันด้วยมือ เสร็จแล้วให้เราพักตัวแป้งต่อเอาไว้ 15 นาที

3 และเมื่อครบเวลาการพักแป้งแล้ว จากนั้นให้เรานำแป้งนวลมาโรยไว้ที่โต๊ะและที่มือของเรา นำแป้งที่เราพักเอาไว้มาทำการนวดให้มีความเนียนแล้วพักตัวแป้งเอาไว้ต่อนาน 30 นาที

4 ในระหว่างที่รอนั้นให้เตรียมพิมพ์ขนาด 20 * 7 * 7 แล้วให้ทาเนยเอาไว้ให้ทั่ว

5 จากนั้นให้เรานำแป้งออกมาแบ่งเป็น 3 ส่วนและทำการปั้นกลมๆนำมาคลึงเป็นแผ่นยาวๆแล้วทำการม้วนหรือจะทำการพับเป็น 3 ส่วนก็ได้ และเมื่อเราทำครบทั้ง 3 ก้อนนำมารีดแป้งม้วนเป็นแท่ง วางเรียงลงบนพิมพ์แล้วให้พักแป้งขึ้นฟูเป็นขนาด 2 เท่า หรือจะใช้เวลาในการพักแป้งเป็นเวลานาน 1 ถึง 1 ชม.ครึ่ง

6 เมื่อพักจนตัวแป้งขนมปังขึ้นฟูดีแล้วทาหน้าขนมปังด้วยไข่แดงผสมกับนมสด จากนั้นให้เรานำขนมไปอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเป็นเวลานาน 20-25 นาที จะใช้ไฟล่างอย่างเดียว เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วครบเวลาก็นำออกจากเตาได้เลย

วางพักตัวขนมคลายความร้อนแล้วนำมาทาน ได้เนื้อแป้งขนมปังในสูตรนี้นั้นจะมีความเหนียวนุ่มและมีความหอมของกลิ่นเนย ลองนำไปทำตามกันดูได้เลยนะคะ ทานจิ้มกับนมข้นหวาน ทานกับเครื่องดื่มชากาแฟร้อนๆ เครื่องดื่มชากาแฟเย็นๆรับรองได้ว่าถูกใจกันอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *