อาหารในมื้อเช้า 4 เมนู แนะทานได้ทุกวัน รับประโยชน์มาก

อาหารในมื้อเช้า 4 เมนู แนะทานได้ทุกวัน รับประโยชน์มาก

อาหารเช้าเป็นเมนูอาหารมื้อสำคัญ ที่ไม่ควรจะอด ควรที่จะต้องหาทานที่จะทำให้มีแรงมีกำลังในการทำงาน ในการเรียน มีความคิดและความจำที่ดี ทำงานต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น อาหารที่เราควรจะเลือกทานในมื้อเช้านั้น ให้เลือกทานอาหารที่เต็มไปด้วยประโยชน์ให้ส า รอาหารได้อย่างดี ทำให้ร่างกายของเรานั้นนำมาใช้งานได้

อาหารในมื้อเช้ามื้อสำคัญ เราได้มี 4 เมนูที่แนะนำให้กับทุกๆท่านได้ทานกัน เพราะได้รับประโยชน์ที่ดีมากๆ ทั้งยังให้รสชาติของความอร่อย

4 อาหาร ที่ควรทานในตอนเช้า

1 ต้มเลื อ ด ห มู

เป็นเมนูที่แพทย์ส่วนใหญ่ยกนิ้วให้เป็นเมนูเพื่อสุ ข ภาพกันเลย เพราะว่าทานแล้วให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายอย่างแท้จริง ในต้มเลื อ ด ห มูนั้น มีเ ลื อดห มู มีธาตุเหล็ก และมีผักอย่างใบตำลึง ผักต่างๆ จะให้วิตามินซีที่เยอะ ธาตุเหล็กจะต้องมีวิตามินซีถึงจะมี การดูดซึมได้อย่างดี เช่นเดียวกับวิตามินซีก็ต้องมีธาตุเหล็กถึงจะมีการดูดซึมเข้าไปในร่างกายของเราได้

เมนูต้มเ ลื อ ดห มูนั้นมีทั้งผัก มีทั้ง ห มู ผักต่างๆที่ได้ให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเรา เต็มเปี่ยมไปด้วยส า รอาหารและคุณประโยชน์อย่างมากมาย ทานกับข้าวสวยร้อนๆสักถ้วย เป็นมื้อเช้าที่ให้ทั้งประโยชน์ ให้ทั้งส า รอาหาร ให้ทั้งความอร่อยอิ่มอร่อยได้ในมื้อเช้า

2 ขนมปัง ไข่ดาว

อันดับที่ 2 เป็นเมนูเช้าที่ทำได้ง่ายๆ ทำทานได้เองอย่างเมนูขนมปังไข่ดาว ก็ยกให้เป็นอาหารเช้าที่เต็มไปด้วยประโยชน์ ซึ่งจะเหมาะสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน น้องๆในวัยเรียน จะต้องเป็นขนมปังโฮลวีต ไข่ดาวน้ำหรือเป็นไข่ต้มที่ไม่ใส่น้ำมัน ถึงจะให้ประโยชน์ที่ ดีมากๆ

วัยทำงาน วัยเรียน การเพิ่มอาหารจำพวกโปร ตี นเข้าไปนั้น ถือว่าเป็นอาหารที่เหมาะมากๆ โปร ตี นนั้น จะเข้าไปกระ ตุ้นร่างกายรู้สึกกระฉับกระเฉงขึ้น อาหารที่มีโปร ตี นอย่างเมนูไข่ ก็เป็นอาหารเช้าที่ดีมากๆ ราคาไม่แพง ทั้งยังทำได้เองอย่างง่ายๆ สำหรับไข่ทอดนั้นจะมีปัญหาในเรื่องของน้ำมัน หากเราทานเป็นไข่ต้มก็จะดีกว่า ใส่ซีอิ๊วขาว พริกไท ยหน่อย เพิ่มรสชาติเพิ่มประโยชน์ เพราะในพริกไท ยจะช่วยกระตุ้นการเ ผ าผลาญ ทั้งยังช่วยลดไข มัน ได้ประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นด้วย

3 ขนมครก กาแฟดำ

เมนูขนมครก จะมีปัญหาตรงที่มีแป้ง หากเจ้าไหนที่ได้ใส่ส่วนผสมของแป้งเยอะก็ไม่ค่อยต่างจากปาท่องโก๋เท่าไหร่ จะดีหน่อยตรงที่ใช้การปิ้งแทนการทอด ขนมครกนั้นมีผักต่างๆอย่างต้นหอม ข้าวโพด เผือก ซึ่งได้ให้วิตามินเอ วิตามินเอนั้นต้องอาศัยมันจากกะทิในส่วนผสมของขนมครก จะมีการดูดซึมได้อย่างดี

กาแฟที่เลือกดื่มแนะนำให้ดื่มเป็นกาแฟดำ ที่ไม่ใส่ครีมเทียมไม่เติมน้ำตาลทราย เป็นกาแฟดำที่ผสมกับน้ำร้อน ดื่ม 1 แก้วได้ในทุกๆวัน จะให้ประโยชน์ที่ดี

4 โจ๊ก

เมนูโจ๊กจะมีปลายข้าวรำข้าว ถ้าเยอะไปทำให้หิวเร็วเช่นกัน เพราะคือแป้ง ที่ทำให้เราหิวเร็วได้ สิ่งที่เราจะทานคู่กับโจ๊กนั่นคือขิง ต้นหอม ในขิงนั้นจะช่วยระบบการเ ผ าผลาญในร่างกาย ทำให้รู้สึกไม่เลี่ยน ให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเราด้วย ผักต้นหอม จะช่วยลดในเรื่องของไข มันและช่วยควบคุมน้ำตาล

อาหารมื้อเช้า เป็นมื้อที่สำคัญที่ไม่ควรอดและควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ได้รับส า รอาหารที่ครบถ้วนกับร่างกายของเรา ทำให้ร่างกายของเรานั้นแข็งแรงขึ้น ช่วยเพิ่มการทำงานของระบบสมองได้อย่างดีด้วย

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *