10 ข้อดีๆ ที่จะพาความสุขแท้จริง มาให้เรา

10 ข้อดีๆ ที่จะพาความสุขแท้จริง มาให้เรา

ความสุขนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนมีความต้องการกันทั้งนั้น การที่เป็นคนคิดบวกนั่นจะทำให้สุ ข ภาพจิตของเราดี มองโลกทั้งใบได้อย่างสดใส มีแสงสว่าง มีแนวคิดในการใช้ชีวิตประจำวันความคิดในเชิงบวก นั้นจะช่วยทำให้ทำสิ่งต่างๆผ่ า นอุปสรรคไปได้อย่างง่ายดาย

บางครั้งเราจะมีความรู้สึกว่าปัญหาต่างๆอยู่กับเราได้ไม่นานเดี๋ยวก็จะหายไป นั่นเป็นเพราะว่าเรามีทัศนคติในเชิงบวกนั่นเอง ลองทำตามวิธีนี้ดูเพื่อเป็นการสร้างนิสัยคิดในด้านที่ดีและนำความคิดในด้านที่ไม่ดีให้หมดไป

1 มองไปข้างหน้า ไม่จมอยู่กับอดีต

เพราะชีวิตของคนเรานั้นจะต้องเดินต่อไปข้างหน้า ตั้งเป้าหมายให้ชีวิต อาจจะเริ่มจากเรื่องที่ ใ ก ล้ตัวง่ายๆก่อน อย่างเช่น ฉันอย า กที่จะ ล ด หุ่น ไม่ใช่เพื่อใครแต่เป็นเพื่อนตัวเอง เพื่อการมีสุ ข ภา พทีดดี อยา กสวยอยา กดูแลตัวเอง เริ่มต้นด้วยการตั้งจากสิ่งรอบตัวคุณที่คุณถนัด รู้จักการบริหารเวลาต่างๆ อย่าไปเสียเวลากับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง กับเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับสิ่งที่คุณตั้งเป้าหมายในชีวิต

2 ให้อภัยตัวเองและผู้อื่น

คนเราต่างตัดสินใจที่ ผิ ด พลาด กันไปได้ แต่เมื่อเรารู้แล้วก็ต้องปล่อยให้ ผ่ า นไป ความผิดหรือเรื่องราวต่างๆที่เข้ามา มีเอาไว้ให้เรียนรู้เป็นบทเรียน ทุกคนเคยทำ ผิ ด กันทั้งนั้น ยังมีโอกาสที่จะเริ่มต้นใหม่อยู่เสมอ ให้อภัยตัวเองและเดินหน้าต่อไป

3 อย่ามองโลกเพียงด้านเดียว

ควรมองโลกในแง่ดี มากกว่าแง่ไม่ดี โลกไม่ได้สวยงาม แต่เราสามารถทำให้โลกสวยได้

4 ทัศนคติที่ดี สำคัญมาก

หาบุคคลต้นแบบเป็นแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต แล้วนำมาปรับใช้กับชีวิตของตัวเอง เลือกสิ่งที่ดี ลองคิดดู ว่ามีอะไรที่เป็นต้นแบบของเราบ้ า งไหม

5 พาตัวเองเข้าไปอยู่กับสิ่งที่ดี

อะไรในชีวิตก็ติไปหมด สิ่งนั้นก็ไม่ดี สิ่งนี้ก็ไม่ดี คนกลุ่มนี้จะทำให้เราเกิดพลังงานในด้านลบในชีวิตมากๆ ลองพาตัวเองเข้าไปอยู่ในแว ด ว ง ของคนที่เขาประสบความและมองโลกในแง่ดี จะทำให้ตัวเราซึบซับสิ่งดีได้โดยไม่รู้ตัว

6 เห็นคุณค่าสิ่งดีๆ

เห็นคุณค่าสิ่งดีๆในชีวิต เมื่อเราพอใจกับทุกเรื่องดีๆที่เกิดขึ้นแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆก็ตาม

7 อยู่ในสภาพแวดล้อม รอบตัวที่ดี

สภาพแวดล้อมที่ดีหาเวลาจัดเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เก็บห้อง เก็บโต๊ะทำงานหรืออะไรโล่งๆที่สะอาดตา ก็จะช่วยทำให้ชีวิตนั้นดีขึ้น โดยตามหลักของความเชื่อตามหลักของฮ ว ง จุ้ยแล้วนั้น ของรกๆที่มีอยู่ในบ้ า นจะทำให้ชีวิตมีแต่เรื่องที่วุ่นวาย

8 เลือกรับข่ า วที่ดี

เดี๋ยวนี้บนโลก โ ซ เ ชี ย ลแทบจะอยู่ในชีวิตของเราตลอดเลยใช่ไหมล่ะคะ ทั้งในเรื่องของข่าวส า ร อัพเดทต่างๆ มีอยู่มากมายเต็มไปหมด ให้ตนเองเลือกรับรู้ข่าวในสิ่งที่ดีเรื่องที่ดี เรื่องอะไรที่ไม่ดี ก็ปัดผ่ า นไป

9 ให้กำลังใจตัวเอง

คอยให้กำลังใจตัวเองอยู่บ่อยๆเป็นประจำ จะช่วยให้พลังงานความคิดในด้านบวกเกิดขึ้นกับตัวเราได้เอง

10 หาความสุขรอบตัว

มีสภาพจิตใจที่ดีมีความสุขก็จะเกิดขึ้นกับชีวิต ความสุขเล็กๆน้อยๆก็สามารถเกิดขึ้นได้ ไม่ต้องไปหาความสุขจากที่ไกลๆ ความสุขรอบตัวเราเราก็สามารถหาได้

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *