5 จุดที่ไม่ให้วางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่วางหิ้งพระ จะมั่งมีล้วนมีผล

5 จุดที่ไม่ให้วางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่วางหิ้งพระ จะมั่งมีล้วนมีผล

ตามความเชื่อของหลายๆท่าน ได้มีการกล่าวกันมาเอาไว้ว่า สำหรับพิธีการบูชากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ การจัดวางหิ้งพระหรือห้องพระนั้น เป็นสิ่งที่หลายๆท่านควรที่จะได้ให้ความสำคัญเพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิริม ง คลให้กับตนเองรวมถึงผู้คนที่อาศัยอยู่ในบ้ า น

จะรวยหรือจะไม่มี จะมั่งมี จะไม่มี ตามความเชื่อของคนโบราณได้มีความเชื่อว่า ให้ดูได้จากสิ่งเหล่านี้ได้ เพราะจะมีผลต่างๆตามมา ความเชื่อนี้ได้มีการกล่าวเอาไว้ว่า หากเราได้มีการจัดวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ถูกที่ถูกตำแหน่ง ก็จะเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้ เกิดเป็นผลต่างๆตามมาได้กับคนในบ้ าน และในวันนี้เรานได้มีความรู้ความเชื่อดีๆเกี่ยวกับ 5 สถานที่ ที่ไม่ควรนำไปวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ วางหิ้งพระ เพราะจะส่งผลที่ไม่ดีตามมาได้เป็นแน่

1 ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือจัดตั้งหิ้งพระเอาไว้ติด กับผนังห้องน้ำ โดยตามหลักความเชื่อแล้วตามหลักของเบญจธาตุ 5 ธาตุ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ล้วนจะแทนความหมายของธาตุไฟ ส่วนห้องน้ำนั้นจะเป็นธาตุน้ำ ซึ่งโดยตามธรรมชาติแล้วน้ำจะดับไฟ ซึ่งถือได้ว่า เป็นธาตุที่มีผล กระทบต่อกัน

2 ไม่วางสิ่งศักดิ์สิทธิ์หิ้งพระไว้อยู่เหนือขอบประตู เพราะประตูนั้นจะเป็นจุดที่ไม่ ไม่มีความมั่งคั่ง กระแสที่ได้วิ่งรอดไปมา สิ่งเหล่านี้ล้วนจะก่อให้เกิดความ วุ่น วาย หากเป็นไปได้เราไม่ควรที่จะวางเอาไว้อยู่เหนือขอบประตูเลย

3 ในข้อนี้หลายๆคนอาจจะทราบกันดีอยู่ว่าห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้บริเวณใต้คานบ้ า น เพราะตัวคานนั้นจะกดทับ ทำให้พลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถูกกดทับเอาไว้ ไม่สามารถที่จะช่วยได้อย่าง เต็มที่

4 ไม่ควรวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือหิ้งพระเอาไว้บริเวณห้องน้ำหรือเอาไว้ในห้องนอน หากเป็นไปได้ให้มีการแยกออกมาจากห้องนอน หากบ้ า นใครที่มีห้องว่างจะทำเป็นห้องพระเดี่ยวๆไปเลยก็ได้ หากไม่มีก็ให้เลือกบริเวณที่เป็นมุมสงบ ไม่มีคนเดินผ่ า นไปมา ไม่มีเสียงรบกวน ให้เลือกเป็นมุมที่สงบที่สุดในบ้ า นและให้จัดตั้งสูงบริเวณเหนือศีรษะ

5 ห้ามวางพิงเสาที่ลอย เสาลอยนั้นได้แสดงถึงความไม่มั่นคง การที่เราได้นำไปจัดวางในส่วนตรงนั้น จะเป็นในพื้นที่ที่ไม่มั่นคง ซึ่งจะส่งผลต่อชีวิตความเป็นอยู่ของคุณได้

สำหรับเรื่องราวเหล่านี้ได้เป็นเรื่องของความเชื่อที่มีการเชื่อกันมาตั้งแต่ในสมัยโบราณ ซึ่งจะอยู่ที่ความเชื่อของแต่ละบุคคล แต่เพื่อความสบายใจ คำเชื่อเหล่านี้เป็นคำเชื่อของคนโบราณ เราทำตามก็ไม่เกิดความเสียหาย เพราะคนส่วนใหญ่จะมีเหตุผลในแต่ละความเชื่อ ซึ่งจะให้ผลที่ดีมาอยู่เสมอ

ขอบคุณข้อมูลจาก : newsdodai

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *