เปรี้ยวสดชื่น อร่อยแถมให้ประโยชน์ น้ำอัญชันมะนาว

เปรี้ยวสดชื่น อร่อยแถมให้ประโยชน์ น้ำอัญชันมะนาว

สำหรับเครื่องดื่มที่ได้ให้รสชาติของความอร่อยมีความเปรี้ยวหวานและมีสีสันที่น่าดื่มมากๆ กับเครื่องดื่มน้ำอัญชันมะนาวที่หลายๆคนชื่นชอบ รสชาติความเปรี้ยวที่ได้จากน้ำมะนาวนั้นและมีความซาบซ่ามาจากน้ำโซดา เป็นเครื่องดื่มที่ดับกระหายช่วยคลายความร้อนและได้ให้รสชาติที่ถูกใจมากๆ

สำหรับเครื่องดื่มน้ำอัญชันมะนาวแก้วนี้นั้นนอกจากจะมีสีสันที่น่าดื่มและมีรสชาติที่อร่อยแล้ว ประโยชน์ที่เราได้รับมีอยู่อย่างมากมาย สรรพคุณเด่นชัดจะช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาให้มีการมองเห็นได้อย่างชัดเจน สำหรับท่านใดที่มีปัญหาในเรื่องของตาพร่ามัว มองเห็นไม่ชัด ดื่มเครื่องดื่มอัญชันมะนาวแก้วนี้อย่างเป็นประจำจะช่วยในส่วนตรงนี้ได้อย่างมาก

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1 น้ำสะอาด 2 ถ้วย

2 ด อ ก อั ญ ชั น ชนิดแห้งจำนวนครึ่งถ้วย หรือจะเป็นชนิดสด ก็ได้

3 น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยครึ่ง

4 น้ำมะนาวสดตามใจชอบ

5 โซดา 1-2 ขวดแล้วแต่ความชอบของคุณ

6 เกลือเล็กน้อย

7 น้ำแข็งป่น

วิธีการทำ น้ำอัญชันมะนาวโซดา

1 วิธีการทำในขั้นตอนแรกเลย ทำความสะอาดล้างดอกอัญชัน 2-3 รอบ เพื่อเป็นการล้างเศษฝุ่นสิ่งส ก ปรกต่างๆที่ติดมาให้หมดไปได้ เราทำเองควรที่จะรักษาความสะอาดเข้าไว้

2 ขั้นตอนถัดมาตั้งเตาเทน้ำเปล่าสะอาดใส่ลงไปจำนวน 3 ถ้วย จากนั้นให้เราเตรียมนำดอก อัญชันที่ได้ล้างน้ำเสร็จเป็นที่เรียบร้อยใส่ลงไปในหม้อต้มได้เลย และทำการต้มด้วยไฟระดับปานกลางจนเราจะเห็นได้ว่าน้ำที่อยู่ในหม้อนั้นจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินเข้มของดอกอัญชัน

3 เมื่อน้ำที่อยู่ในหม้อเปลี่ยนสีแล้วให้เบาไฟให้อ่อนลงและทำการเคี่ยวต่อสักประมาณ 5 นาที และเมื่อครบเวลาแล้วให้เทใส่ลงไปในผ้าขาวบางหรือเทใส่ลงไปในกระชอนเพื่อที่จะนำดอกอัญชันออกให้หมด เราจะนำเฉพาะน้ำอัญชันในหม้อมาทำการชงดื่ม

4 ในขั้นตอนสุดท้ายให้เรานำน้ำดอกอัญชันที่ได้นั้นผสมเข้ากับน้ำตาลทราย น้ำมะนาว เกลือเพียงเล็กน้อย คนให้เข้ากัน เท่านี้ก็พร้อมนำมาดื่มได้เลย เราจะเทใส่ลงไปในแก้วดื่มเป็นเครื่องดื่มร้อนหรือเทใส่ลงไปในแก้วที่ได้ตักน้ำแข็งเอาไว้ดื่มเป็นเครื่องดื่มเย็นตามด้วยการ เทน้ำโซดาเอาไว้ด้านบน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมที่จะมาดื่มได้เลย ล้วนได้ให้ประโยชน์ที่ดีเช่นกัน

เครื่องดื่มที่ดีที่ได้ให้ประโยชน์กับสุ ข ภ าพของเรา ชงดื่มวันละ 1 แก้ว จะได้รับประโยชน์ที่ดีมากๆ สามารถที่จะนำสูตรนี้ไปชงดื่มกันเองได้อย่างง่ายๆเลย เป็นขั้นตอนที่ง่ายและการทำนั้นไม่ยุ่งยาก เก็บสูตรเอาไว้ทำตามกันดูนะคะ รับรองได้ว่าจะติดใจในรสชาติและที่สำคัญยังได้รับประโยชน์ อย่างมากมายด้วยล่ะค่ะ

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *