เค้กเนื้อนุ่ม ละลายได้ในปาก ทำง่ายด้วยผสมขั้นตอนไม่มาก

เค้กเนื้อนุ่ม ละลายได้ในปาก ทำง่ายด้วยผสมขั้นตอนไม่มาก

ขนมเค้กเนื้อนุ่มทานได้ละลายในปากที่กำลังเป็นที่นิยมกันอยู่ตอนนี้ ด้วยตัวของเนื้อเค้กที่มีรสชาติของความอร่อย มีกลิ่นของความหอม นำมาทานคู่กับชากาแฟรับรองติดใจกัน และวันนี้แน่นอนว่าเราได้มีมาแจกให้กับเพื่อนๆทุกคนได้นำไปทำตามกันได้เองที่บ้ า น ส่วนผสมและขั้นไม่ยาก จะเป็นอย่างไรอย่ารอช้าตามมาดูด้านล่างนี้ไปพร้อมกันเลย

ส่วนผสม

สำหรับสปริงฟอร์มขนาด 18 ซม. หรือ พิมพ์ ถอด ก้น 2 ปอนด์

1 ครีมชีส อุณหภูมิห้อง 90 กรัม

2 เนยสดนุ่มๆ 30 กรัม

3 นมสด 100 มล.

4 น้ำตาลทรายป่น  40 กรัม

5 ไข่แดง 3 ฟอง

6 กลิ่นวานิลา 1/2 ช้อนชา

7 แป้งเค้ก 30 กรัม

8 น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

9 ไข่ขาว 3 ฟอง

10 น้ำตาลทรายป่น (ข) 30 กรัม

11 เกลือ 1 หยิบมือ

ขั้นตอนการทำ

1 ครีมชีส เนย ใส่ลงไปในชามตามด้วยนมlf แล้วนำเข้าไมโครเวฟสักประมาณ 1 นาที เพื่อที่จะให้ละลาย ออกมาจากไมโครเวฟแล้วคนเป็นเนื้อเดียวกัน

2 เติมน้ำตาลทราย (ก) ตามด้วยไข่แดง กลิ่นวนิลา คนให้เข้ากันแล้วทำการเติมแป้งที่ร่อนเสร็จเป็นที่เรียบร้อยใส่ลงไป ค่อยๆทำการตะล่อมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน

3 มาทำในส่วนของไข่ขาวต่อ ไข่ขาวใช้เครื่องตีมาตีให้เกิดฟอง เติมน้ำมะนาวใส่ลงไปน้ำตาลทราย (ข) ตีให้เข้ากันให้ขึ้นตั้งยอด ก็เป็นอันใช้ได้

4 แบ่งทยอยในส่วนของไข่ขาวที่ตีจนตั้งยอดค่อยๆใส่ลงไปในส่วนผสมของไข่แดง ใช้ไม้พายหรือตะกร้อมือค่อยๆทำการตะล่อมให้เข้ากันอย่างเบามือ ไม่ตีแรง เพราะจะทำให้เกิดฟองอากาศด้านใน

5 ส่วนผสมที่ได้ ก็จะได้เป็นเนื้อที่เนียนแบบนี้ จากนั้นเทใส่ลงไปในพิมพ์ที่รองกระดาษเอาไว้ ใส่น้ำใส่ในถาดรองพิมพ์อย่ามากจนเกินไป เพราะจะทำให้เค้กเละได้ จะใช้เวลาในการอบอยู่ที่ 60 นาที ใช้ไฟบนไฟล่าง 160 องศา

6 เมื่อครบเวลาอบเสร็จแล้วเช็คความสุกดูโดยใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงตรงกลางเนื้อเค้กยกขึ้นมาดูหากมีเนื้อเค้กที่เละติดออกมา แสดงว่ายังไม่สุกดี ให้อบต่อประมาณ 5-10 นาที

7 เมื่อสุกดีให้นำออกจากเตา จากนั้นนำออกจากถาดแล้วพักเอาไว้ให้คลายความร้อน ตัดให้เป็นชิ้นตามความต้องการ พร้อมนำมาทานได้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณหน่อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *