กระป๋องใส่น้ำไว้ที่ข้างเตียง หมดทุกตัว ไม่เหลือไว้

กระป๋องใส่น้ำไว้ที่ข้างเตียง หมดทุกตัว ไม่เหลือไว้

นับได้ว่าเป็นปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับในหลายๆบ้ า น แต่เราสามารถที่จะแก้ ไ ข กับปัญหาสิ่งที่กวนใจเหล่านี้ให้หมดไปได้ เราได้นำเคล็ดลับและวิธีการมาฝากกัน สำหรับ ยุ งนั้นที่บินวนอยู่ในบ้ า น จะใช้ย า ฉี ด ยุ งอยู่ในทุกๆวันก็ไม่ดี กับร่างกาย ยิ่งกับในบ้ า นไหนที่มีเ ด็ กอยู่แล้ว ก็สูดดมเข้าไปสะสมอยู่ในร่างกาย ก็ส่งผลที่ไม่ดีแน่ๆ ด้วยเคล็ดลับง่ายๆในวันนี้เป็นวิธีที่จะช่วย จั ด การกับ ยุ งที่บินอยู่ในบ้ า นให้หมดไป เป็นวิธีที่ง่ายมากๆเลย

สิ่งที่ต้องเตรียม

กระป๋องน้ำอัดลม 1 กระป๋อง , สบู่ก้อนเล็กๆหรือเศษสบู่ในปริมาณเล็กน้อย , น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำสะอาด 3 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนในการทำ

1 น้ำตาลทรายเทใส่ลงไปในถ้วยและตามด้วยน้ำสะอาด ใช้ไม้มาคนผสมให้เข้ากันให้น้ำตาลทรายละลายจนหมด จากนั้นให้เทน้ำส้มสายชูใช้ตามลงไปและคนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

2 ก้อนสบู่ให้ขูดเป็นชิ้นเล็กๆใส่ลงไปได้เลย คนให้สบู่ละลายและเมื่อส่วนผสมทั้งหมดในถ้วยละลายจนหมดดี แล้วให้เทใส่ลงไปในกระป๋องน้ำอัดลมที่ได้ล้างเตรียมเอาไว้ นำไปวางเอาไว้ที่บริเวณข้างเตียงหรือในบริเวณห้องต่างๆที่มี ยุ งเยอะ

ทำไมถึงไ ล่ ได้ ?

กลิ่นของน้ำตาลทรายและรสชาติของน้ำตาลทรายนั้นมีความหวาน จะช่วยในการดึงดูดให้ ยุ งเข้ามาติด กั บ ที่เราได้ทำเอาไว้ และสำหรับน้ำส้มสายชูนั้นกลิ่นของน้ำส้มสายชูจะมีฤ ท ธิ์ที่จะช่วย จั ด การกับยุ งได้ดี โดยเศษสบู่จะมีฤ ท ธิ์ ที่เป็นด่ า งไม่ถูกกับ ยุ ง เมื่อ ยุ งได้บินมาตกใส่ลงไปในกระป๋องแล้วเจอกับน้ำสบู่ ก็ไม่สามารถที่จะเจริญเติบโตออกไปได้

เป็นวิธีการที่ไม่ได้ยุ่งยาก ไม่ต้องใช้สเปรย์ที่เป็นส า รเ ค มี มา ฉี ดในบ้ า นให้เป็นโ ท ษกับร่างกา ยวิธีนี้สามารถทำได้ใช้อุปกรณ์ที่ ได้ มี กันอยู่แล้วในบ้ า นค่ะ ใครที่กำลังเจอกับปัญหานี้อยู่ลองนำไปทำกันเลยค่ะ เป็นวิธีที่ไม่ได้ยุ่งยากแถมยังให้ผลที่ดี

วิธีการไล่ยุ งด้วยวิธีพื้นบ้ า น

วางกระเทียม พริกไ ท ยดำตามมุมห้องครัว หรือ บ้ าน

กระเทียมให้นำมาปลอกเปลือก ปาดในส่วนหัวหรือพริกไท ยดำนำมาวางเอาไว้อยู่ตามบริเวณมุมต่างๆของบ้ า นในมุมที่เป็นมุมมืดมุมอับชื้น มักจะมี ยุ งอยู่ในนั้น ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้ ยุ งบินหนีไปที่อื่นได้ เพราะไม่ชอบกลิ่นกระเทียมหรือกินพริกไ ท ยที่วางเอาไว้

ใช้พัดลมเป่า

ยุ งตัวเล็กๆที่จะมีน้ำหนักเบา เมื่อได้โดนแรงลมเข้าไปแน่นอนว่าไม่สามารถที่จะต้านความแรงของลมได้ ให้เราเปิดพัดลมเป่าเอาไว้อยู่ในบ้ า นแบบส่ายไปมา

จุดเทียนหอมระเหย

สำหรับเทียนหอมระเหย เทียนอโรม่าที่หลายๆคนชื่นชอบ เพราะมีกลิ่นของความหอม วางเอาไว้ในบ้ า นจะช่วยเพิ่มความสดชื่นเพิ่มอากาศที่ดี จะสามารถนำมาเป็นตัวช่วยในการไ ล่ ยุ งได้ เพราะในเทียนหอมระเหยมักจะมีสมุนไพรที่ได้ผสมอยู่มากมาย อย่างเช่น ตะไคร้ ยูคาลิปตัส ซึ่งได้เป็นกลิ่นที่ ยุ งไม่ชอบ

ขอบคุณข้อมูลจาก : MeeDee  , Postnoname

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *