ไม่เชื่อศูนย์รถยนต์ 5 สิ่ง จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียเงินมาก

ไม่เชื่อศูนย์รถยนต์ 5 สิ่ง จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียเงินมาก

เราได้นำเรื่องนี้มาฝากกัน เพราะคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ที่ดีสำหรับคนที่มีรถกันอย่างแน่นอน เวลาที่รถเรามีปัญหาหรือเวลาที่ถึงเวลาเข้าศูนย์รถ เราก็ต้องเอารถเข้าศูนย์เพื่อทำการเช็ครถเช็คระบบต่างๆ ถ่ายน้ำมันเครื่อง เช็คลมยางและอื่นๆมากมาย สิ่งที่ตามมานั่นก็คือในเรื่องของค่าใช้จ่ายค่าใช้จ่ายที่สูงมาก กับการดูแลรถ

แต่คุณได้รู้หรือไม่ว่า สำหรับรถยนต์นั้นบางสิ่งบางอย่างเราสามารถเลือกที่จะดูแลเองได้หรือทำร้านข้างนอกได้ มีคุณภาพที่ดีเหมือนๆกัน สิ่งที่สำคัญตามมานั่นก็คือในเรื่องของค่าใช้จ่ายถูกลงกว่าครึ่งนั่นเอง

สิ่งที่เป็นประโยชน์สิ่งที่เป็นความรู้มาฝากกัน จะทำให้คุณไม่ต้องเสียเงินเสียทองกันไปมากกว่านี้ อุปกรณ์ต่างๆรวมถึงการเปลี่ยนการซ่อมแซม สามารถที่จะหาได้ตามร้านข้างนอกศูนย์ เราตามมาดู กันเลยว่าทั้ง 5 สิ่งนี้เราสามารถทำอะไรเองได้บ้ า ง ทำร้านข้างนอกได้ เพราะมันจะช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะเลย

1 น้ำ ย า ล้างหัวฉีด

แน่นอนว่าคุณมักจะได้ยินอยู่เสมอเวลาที่เราเอารถเข้าศูนย์บริการในแต่ละที เขาจะให้เราเติมน้ำ ย าล้างหัวฉีด ซึ่งจริงๆแล้วมันคือน้ำมันเ บ นซินที่จะมีส่วนผสมพิเศษ มีส่วนช่วยจะทำให้เครื่องยนต์ของรถยนต์นั้นทำงานได้อย่างดีมีประสิทธิภาพได้มากขึ้น แต่สิ่งที่คุณจะต้องรู้นั่นก็คือน้ำ ย าล้างหัวฉีดนี้เราสามารถที่จะหาซื้อได้ตามร้านข้างนอกทั่วไป มีราคาที่ไม่แพง ไม่เท่ากับศูนย์รถ

2 แบตเตอรี่ เครื่องยนต์

สิ่งที่เรามักจะถูกทักให้เปลี่ยน นั่นก็คือแบตเตอรี่รถยนต์ ในบางครั้งก็ยังไม่หมดอายุหรอก แต่ใกล้แล้ว ทางศูนย์ก็เลยจะแนะนำว่าให้เปลี่ยนในทันที คนที่ใช้รถเป็นประจำควรที่จะมีการตรวจ สอบวันหมดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่เครื่องยนต์อยู่เสมอ เพื่อที่จะทำให้การทำงานของเครื่องยนต์นั้นเป็นไปได้ด้วยดี จะไม่มีปัญหาติดขัดอะไร พอใกล้ตามวันหมดอายุที่ได้ กำหนด ก็ให้เราเปลี่ยนร้านจากข้างนอกได้เลย เพราะมีราคาที่ถูกกว่าศูนย์รถยนต์และแบตเตอรี่ลูกเก่านั้นเราก็ยังสามารถข า ย ต่อเพื่อที่จะแลกเป็นเงินหรือเพิ่มเงินเพียงเล็กน้อย เราก็จะได้เครื่องแบตเตอรี่ลูกใหม่มาใช้งานแล้ว

3 หลอดไฟรถยนต์

หลอดไฟในรถเกิดปัญหาไม่ต้องเอาเข้าศูนย์ เพราะเราสามารถที่จะเปลี่ยนไฟเองได้ง่ายๆ สิ่งที่เราจะต้องทำนั่นก็คือไปซื้อหลอดไฟตามร้านรถยนต์ตามยี่ห้อและรุ่นของรถ หากไม่ทราบก็ให้ถามพนักงานได้หรือเอาตัวเก่าไปเทียบดู ทางร้านเขาก็จะหาตัวที่เหมือนกันมาให้ และวิธีสำหรับการเปลี่ยนก็ดูวีดีโอตามในเน็ตมีสอนอยู่เยอะ หาดู กันได้

4 เปลี่ยน ย า งรถยนต์

ยางรถยนต์หากมีปัญหาสามารถที่จะเลือกเปลี่ยนร้านข้างนอกจะถูกกว่าศูนย์บริการรถมาก ถ้าเราเปลี่ยนที่ศูนย์รถบริการทางศูนย์จะทำการเปลี่ยนยางรถให้เราในทันที มีทั้งค่าของ ค่าแรง ค่าช่างค่าบริการแพงกว่าร้านข้างนอกเกือบเท่าตัว หากเราเลือกเปลี่ยนตามร้านข้างนอกนั้น จะมีราคาที่ถูกกว่าและยี่ห้อยางรถยนต์นั้นเราก็สามารถเลือกตัวเดียวกันได้คุณภาพเดียวกันกับศูนย์บริการเลย แบบนี้เราจะยอมจ่ายแพงกว่าทำไม

5 น้ำมันเครื่อง

หลายคนอาจจะมองว่าของแพงดี กว่าเสมอไป น้ำมันเครื่องนั้นเราสามารถหาซื้อได้ตามร้านข้างนอกทั่วไป เราสามารถเลือกเกรดได้ตามความชอบ เลือกยี่ห้อเดียวกับศูนย์บริการรถก็มี ค่าบริการถูกกว่ามาก ฝีมือช่างก็ใกล้เคียงกับศูนย์ หากเราเปลี่ยนได้เองก็จะยิ่งดี เพราะจะได้ไม่ต้องไปเสียค่าช่างค่าบริการเพิ่มเติมด้วย

บางสิ่งบางอย่างที่เกี่ยวกับรถ เราก็สามารถที่จะเปลี่ยนหรือทำเองได้ แต่ถ้าหากว่าทำเองไม่ได้ไม่มีความรู้ไม่มีความสามารถความชำนาญ ต้องการความสะดวกสบายหรือมีเงินในกระเป๋าที่มากก็เลือกเปลี่ยนที่ศูนย์รถบริการก็ได้ตามความต้องการของแต่ละคน แต่ในบางอย่างเราก็เลือกศึกษาข้อมูลดูในเว็บเยอะแยะ ก็จะทำให้ คุณประหยัดเงินในกระเป๋าได้

เรียบเรียง : hostingrc

ขอขอบคุณที่มา Sabidee

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *