ไฟหน้ารถเหลือง เป็นรอยคราบแน่น ไม่ใสไม่เงา

ไฟหน้ารถเหลือง เป็นรอยคราบแน่น ไม่ใสไม่เงา

ไฟบริเวณหน้ารถที่เป็นส่วนประกอบของรถ เป็นสิ่งสำคัญที่เอาไว้ส่องสว่างในเวลาที่เราขับรถในเวลากลางคืน จะช่วยปรับให้เรามองเห็นทางข้างหน้าได้อย่างชัดเจน แต่เมื่อเราใช้ไปนานๆวันเข้า ที่ครอบไฟหน้ารถนั้นหากเราได้สังเกตดูดีๆมักจะเหลืองสีหมองและทำให้ดูขุ่นมัว ไม่ใส ทำให้ประสิทธิภาพการส่องสว่างของไฟไม่ดีเท่าที่ควร

การทำความสะอาดด้วยงบไม่ถึง 100 บาท จะช่วยได้เป็นอย่างดี เป็นเทคนิคง่ายๆช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า และช่วยทำความสะอาดได้อย่างนี้จะช่วยทำให้ไฟหน้ารถของคุณนั้นกลับมาส่องสว่างไม่เหลือง ไม่เป็นคราบและไม่ขุ่นมัว

มาดูอุปกรณ์ที่เราจะต้องเตรียมนั้นได้แก่ แลคเกอร์กระป๋อง เทปกระดาษ กระดาษหนังสือพิมพ์ กระดาษทรายน้ำเบอร์ 1,000 บาทจำนวน 1 แผ่น และวิธีการดูตามด้านล่างนี้ได้เลย

1 ในขั้นตอนแรกเลยให้เราทำความสะอาด กระจกไฟหน้ารถเช็ดฝุ่นให้เรียบร้อย เพื่อที่จะได้เห็นรอยเห็นคราบต่างๆได้อย่างชัดเจน แล้วทำการติดเทปกระดาษให้รอบไฟให้ทั่ว

2 ใช้กระดาษทรายน้ำที่ได้เตรียมเอาไว้นำมาขัดให้ทั่วทั้งเลนส์ ซึ่งเป็นการขัดคราบแลคเกอร์เก่าให้หลุดออกไป ขัดไปเรื่อยๆจนค่อยๆเห็นว่าเรียนบริเวณหน้ารถนั้นค่อยๆมีความขาวใส ไม่เป็นคราบหมอง ไม่เป็นคราบขุ่นๆ

3 รอจนกว่าจะแห้งให้เราติดเทปกับกระดาษหนังสือพิมพ์ แล้วจากนั้นให้พ่นแลคเกอร์ให้ทั่วทั้งเล่นไฟให้หนาขึ้นมาหน่อย เพราะเมื่อไฟส่องสว่างจะมีความร้อนที่ออกมาทำให้แลคเกอร์ที่ได้พ่นเอาไว้นั้นละลาย เราถึงจะต้องพ่นให้หนาขึ้นมาหน่อย

4 ปล่อยเอาไว้ให้แห้งทิ้งเอาไว้ประมาณ 30 นาที แล้วทำการพ่นแลคเกอร์ใหม่รอบที่ 2 เท่านี้ไฟของคุณก็จะเหมือนใหม่ เป็นเลนส์ใสไม่ขุ่นมัวเหมือนในตอนแรก

ส่วนวิธีที่ 2 ที่ได้นำมาฝากกันก็สามารถทำได้อย่างง่ายๆเลย จะช่วยแก้ปัญหาไฟหน้าเหลืองโดยเตรียมอุปกรณ์น้ำเปล่าจำนวน 1 ถัง ผ้าแห้ง 2 ผืน ยาสีฟันเนื้อสีขาวเป็นเนื้อเนียนที่ไม่ใช่เป็นเนื้อเม็ดๆ

1 ก่อนเริ่มทำความสะอาดนั้นให้เราเช็ดทำความสะอาดตัวเลนส์ไฟให้เรียบร้อยดีเพื่อที่จะได้เห็นรอยเห็นคราบได้อย่างชัดเจน

2 เมื่อเราเช็ดทำความสะอาดแห้งดีแล้วให้เราบีบยาสีฟันให้ทั่วๆแล้วให้ใช้ผ้าแห้งมาทำการขัดถูเป็นวงกลมแบบนั้น แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดเช็ดให้แห้ง เท่านี้เราก็จะได้ไฟที่เหมือนใหม่ มีความใสไม่เป็นคราบเหลือง ไม่เป็นคราบขุ่นๆให้ได้เห็นเลย

ด้วยวิธีที่ง่ายๆนี้จะช่วยทำให้ไฟหน้ารถของคุณนั้นกลับมาสะอาดเหมือนใหม่ โดยที่ไม่ต้องไปล้างเสียเงินหรือเปลี่ยนราคาแพงๆ จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้มากกันเลยทีเดียว หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆท่านกัน

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *