เปลี่ยนจากขุ่นมัว เหลือง ให้ใสเงาวับเหมือนได้ซื้อใหม่

เปลี่ยนจากขุ่นมัว เหลือง ให้ใสเงาวับเหมือนได้ซื้อใหม่

หากได้ลองสังเกตรถของตัวเองดูดีๆแล้ว ไม่ว่าจะเป็นรถเครื่อง จักรยานยนต์หรือเป็นรถยนต์ ไฟที่อยู่ด้านหน้าและด้านหลัง เมื่อเราใช้ไปนานวันก็จะเริ่มมีความเหลืองมีความขุ่นมัวและมีความหมอง ซึ่งจะทำให้รถดูไม่สวยงาม และยังทำให้ไฟ ไม่สว่างเหมือนในตอนแรก จะส่งผลทำให้มองทางเห็นทางได้อย่างไม่ชัดยิ่ งเวลาขับรถในตอนกลางคืนนั้นสำคัญมากๆ จะต้องใช้สายตาที่เ พ่ งเพราะเรามองไม่เห็นทาง

จึงได้นำตัวช่วยดีๆที่จะช่วยเปลี่ยนหน้าไฟจากที่เหลืองเก่า มีความขุ่นมัว ให้กับมาเงาสะอาดใหม่ได้ เป็นวิธีที่ทำได้ กับรถทุกชนิดเลย

วิธีที่ 1 แก้ไฟเหลืองด้วยยาสีฟัน

วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1 ยาสีฟันที่เป็นสูตรเนื้อละเอืยด

2 ผ้าสะอาด 2 ผืน

3 น้ำเปล่า

ขั้นตอนในการทำ

1 ก่อนอื่นจะต้องทำการเช็ดทำความสะอาดไฟหน้ารถหรือหลังรถให้สะอาด ก่อน เป็นที่เรียบร้อย จากนั้นยาสีฟันที่เตรียมเอาไว้มาทาให้ทั่วทั้งไฟรถ ปล่อยทิ้งเอาไว้สักประมาณ 15 นาที ใช้ผ้าหรือใช้เป็นฟองน้ำมาขัดถูอย่างเบาๆให้ขัดวนอยู่เรื่อยๆให้ทั่วๆ ขัดเป็นลักษณะวงกลม แล้วทิ้งเอาไว้นาน 5 นาที

2 แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเปล่าสะอาด ใช้ผ้าสะอาดนำมาเช็ดให้แห้งเรียบร้อย เท่านี้ไฟของคุณก็จะมีความใสขึ้น ความหมองความขุ่นมัวก็จะลดน้อยลง

วิธีที่ 2 แก้ไฟเหลือง ด้วยกระดาษทรายน้ำขัด

วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

1 กระดาษหนังสือพิมพ์

2 กระป๋อง

3 กระดาษทรายน้ำ เบอร์ 1000 จำนวน 1 แผ่น

4 เทปแปะกระดาษ

5 แลค เกอร์

ขั้นตอนในการทำความสะอาด

1 เช็ดทำความสะอาดไฟหน้ารถ ปัดฝุ่นออกให้เรียบร้อยดี จากนั้นให้เตรียมกระดาษทรายน้ำและน้ำมาขัดในส่วนของโ ค ม ไฟเพื่อที่จะขัดเอาแลค เกอร์เก่าที่ได้เคลือบเอาไว้ออกก่อน สังเกตว่าโ ค ม ไฟนั้นจะเป็นสีขาวขุ่นๆ และตัวหน้าเลนส์จะมีความเรียบ ไม่มีรอยก็เป็นอันใช้ได้

2 พักเอาไว้จนหน้าเลนส์ไฟมีความแห้งสนิท จากนั้นให้ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์มาแปะไว้โดยรอบ เพื่อที่จะป้อง กันแลค เกอร์ไม่ให้ติดไปในส่วนอื่นๆของตัวรถ แปะกระดาษเป็นที่เรียบร้อยให้ พ่ นแลค เกอร์ลงไปให้ทั่วๆทั้งเลนส์ไฟเลย ปล่อยทิ้งเอาไว้นาน 30 นาที พ่ น ซ้ำ 2-3 รอบก็เสร็จเรียบร้อย

วิธีง่ายๆเท่านี้ก็จะช่วยเปลี่ยนโ ค ม ไฟหน้ารถที่มีความเหลือง มีความขุ่นมัว มีความหมอง ก็จะกลับมาสว่างสดใสมีความเงาวับได้เหมือนในตอนแรกที่เพิ่งออกรถมาใหม่ๆเลย หากใครที่กำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่ ก็ลองได้นำเคล็ดลับดีๆนี้ไปใช้กันดูได้เลยนะคะ

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *