สอนทำขนมมันให้ตัวแป้งใส เหนียวนุ่ม น่าทาน ใช้เวลาทำ 20 นาที

สอนทำขนมมันให้ตัวแป้งใส เหนียวนุ่ม น่าทาน ใช้เวลาทำ 20 นาที

เมนูขนมไท ยที่หาทานได้ยาก สำหรับเมนูขนมมันสำปะหลัง ขนมน่าทาน ซึ่งในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะได้นำสูตรเคล็ดลับความอร่อยมาฝากกับเพื่อนๆทุกท่านที่ชื่นชอบหรือสนใจที่อยา กจะทำทาน เป็นสูตรความอร่อยสำหรับการทำทาน หรือการสร้างรายได้ เพื่อนๆที่ชื่นชอบเก็บ 2 สูตรนี้เอาไว้ ทำทานกันดูได้เลย เรามาชมในส่วนผสมของทั้ง 2 สูตรด้านล่างนี้กันเลย

เป็น 2 สูตรความอร่อยที่จะให้ส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป แต่จะมีวิธีการทำที่เหมือนๆกัน สะดวกทำตามสูตรไหนก็สามารถเลือกทำตามกันได้เลย

ส่วนผสม สูตร 1

1 มันสำปะหลัง 1 ก.ก

2 น้ำตาลทราย 800 กรัม

3 มะพร้าวทึนทึกขูด 1 ลูก

4 เกลือป่น 1 ช้อนชา

ส่วนผสม สูตร2

1 มันสำปะหลัง 1ก.ก

2 น้ำตาลทราย 800 กรัม

3 แป้งมัน 3 ช้อนโต๊ะ

4 น้ำเปล่า ใส่ในกรณีที่ข ยำมันแล้วรู้สึกว่าข้นไปจะไม่ใส่ก็ได้ 3 ช้อนโต๊ะ

5 มะพร้าวทึนทึกขูด 1 ลูก

6 เกลือป่น 1 ช้อนชา

ขั้นตอนการทำขนม

1 ในขั้นตอนแรกเลยให้นำส่วนผสมของมะพร้าวขูดไป นึ่ งเป็นเวลา 10 นาที จากนั้นพักเอาไว้ให้หายร้อน แล้วคลุกกับเกลือป่นวางพักเอาไว้ก่อน

2 ขั้นตอนถัดมา นำมันสำปะหลังที่เตรียมไว้มาปลอกเปลือกแล้วทำการล้างน้ำให้สะอาด ตัดเป็นชิ้นใหญ่ๆแล้วนำไปขูด

3 วิธีการทำสูตร 1 และสูตร 2 นี้ ให้นำส่วนผสมในแต่ละสูตรมาทำการข ยำรวมกันในอ่างผสม ในรูปด้านล่างที่เราได้นำมาฝากกันจะเป็นของสูตร 2

4 จากนั้นให้เราทำการข ยำไปเรื่อยๆจนมีน้ำออกมา และน้ำตาลทรายละลายดีแล้ว

5 เมื่อได้ส่วนผสมได้ที่ ให้ใส่ถาดหรือใส่ลงไปในภาชนะสำหรับการ นึ่ ง ในรูปแรกจะเป็นสูตร 1 ในรูปที่ 2 จะเป็นสูตร 2 ซึ่งจะมีความเหลวที่ต่างกันเล็กน้อย

6 ขั้นตอนถัดมาให้เรานำไป นึ่ ง บนน้ำเดือด โดยจะใช้เวลานานประมาณ 30 ถึง 40 นาที จะขึ้นอยู่กับภาชนะที่เราได้ใช้ เมื่อตัวขนมมีความสุกเนื้อแป้งจะใสขึ้น จะเป็นสีเหลืองใส

7 จากนั้นให้เราปิดไฟยกลงจากเตา และพักเอาไว้ให้เย็นสนิท นำมาตัดเป็นชิ้นที่พอดีคำและนำไปคลุกเข้ากับมะพร้าวขูด พร้อมที่จะนำมารับประทานได้เลย

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *