คน 13 ประเภทนี่ ไม่น่าคบหา ไม่น่าพูดคุย

คน 13 ประเภทนี่ ไม่น่าคบหา ไม่น่าพูดคุย

การใช้ชีวิต บางทีต้องพบเจอผู้คนมากมาย มีทั้งจริงใจและไม่จริงใจ ตัวเราเองไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าคนที่เข้ามาหรือคนที่เราจะเข้าไปหา มีนิสัยใจคอเป็นเช่นไร สิ่งห นึ่ งที่จะเป็นเครื่องพิ สูจน์ได้นั่นก็คือ กาลเวลา วันนี้เราได้นำคนทั้ง 13 ประเภทที่ไม่น่าคบหา ไม่น่าพูดคุย หากเรามีอยู่ใกล้ ตัวให้รีบเอาตัวออกห่ า งจะยิ่งดี

1 ตีสนิท แต่คิดไม่ซื่อ

คนที่ไม่ดีในรูปแบบคนรู้จัก บุคคลประเภทนี้อาจจะเข้ามาทำความรู้จักกับคุณเพราะเขาต้องการผลประโยชน์และต้องการบางอย่างจากคุณ หาผลประโยชน์จากตัวคุณ เมื่อเขาได้ประโยชน์แล้วเขาก็ไปจากตัวคุณ หากมีคนเหล่านี้อยู่ใกล้ ตัว และเรารู้ตัวให้นำตัวเองออกห่ า งจากคนประเภทนี้

2 ยืมเงินแต่ไม่คืน

เป็นเรื่องที่หลายๆคนค่อนข้างโดนกันมาเยอะ คนสนิท คนใกล้ ชิด กับคนรู้จักมีเหตุผลต่างๆนานาที่เข้ามาขอยืมเงิน บางคนร้องไห้ บางคนหมดหนทาง ทำให้เราใจอ่อนต้องให้ไปทุกที แต่พอถึงเวลาก็ผลัดไปเรื่อย อ้างนู่นอ้างนี่อยู่ตลอดเวลาสุดคือหายไปจากชีวิต

3 ไม่รู้จักขอบเขต

บางเรื่องก็ล้ำเส้น ก้าวก่ายชีวิตคนอื่นมากจนเกินไป เอาความสนิทมาเป็นเครื่องมือ ไม่มีความเกรงอกเกรงใจกันเลย ควรที่จะต้องรู้ขอบเขตของตัวเอง ว่าทำได้มากแค่ไหน

4 พูดว่า ตำ หนิแต่คนอื่น

พูด ตำ หนิแต่คนอื่นนิ น ท า แต่คนอื่น แต่ไม่เคยมองหาข้ อ เสียของตัวเองเลย หากมีคนประเภทนี้อยู่ใกล้ๆ แนะนำว่าไม่คบหาจะเป็นการดีที่สุด

5 เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง

ดีแต่จะให้คนรอบข้างฟังและทำตามอย่างที่ตัวเองคิด คนที่เป็นเพื่อนกันต้องรู้จักพูด ในขณะเดียวกันก็ต้องรู็จักฟังเพื่อนด้วยเช่นกัน ไม่ใช่แค่เอาแต่ความคิดของตัวเองเป็นที่ตั้ง

6 เพื่อน ที่พาไม่ดี

กิจก ร ร มที่ไร้ส า ระและไม่เป็นผลดี ไม่เป็นประโยชน์กับชีวิต ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตามแต่ หากมีเพื่อนที่ทำให้เราไปในทิศทางที่ไม่ดี เป็นไปได้ให้เลือกคบ ให้นำตัวออกห่ า งจะดี กับตนเอง

7 ให้ช่วยตลอดเวลา

เป็นเพื่อนกันการช่วย เหลือกันในยามเดือด ร้อนเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็ใช่ว่าจะต้องช่วยตลอด 24 ชม. ช่วยในทุกเรื่องแม้แต่เล็กๆน้อยๆ ที่ไม่ลงมือทำเองแต่จะให้เพื่อนคอยช่วยอยู่ตลอดเวลา อย่าเสียเวลากับคนแบบนี้เลย

8 สนใจแต่เรื่องตัวเอง

มักจะมาเฉพาะเวลาที่ต้องการให้คนช่วย พอช่วยเสร็จก็จะหายแบบไม่เห็นตัว เพื่อนที่คอยช่วยในยามลำ บากคือเพื่อนแท้ สำนวนนี้ใช้ไม่ได้เลยกับคนประเภทนี้ เพราะเขาจะมาให้เราเห็นเฉพาะที่เขาต้องการความช่วย เหลือเท่านั้น พอได้ในสิ่งที่ต้องการเขาก็หนีหายไป เป็นบุคคลที่คอยนึกถึงแต่เรื่องของตัวเอง เรื่องของคนอื่นกลับไม่สนใจ

9 ไม่ได้ซาบ ซึ้ง ในบุญคุณ

ใครที่ทำดีด้วย ก็ไม่ได้ซาบซึ้งในบุญคุณหรือความหวังดีของใครๆ มีแต่จะเ ห ยี ย บ หั ว เพื่อที่จะให้ตัวเองดูดี เพื่อให้ตัวเองได้ดี

10 ทำตัวเป็นน ก สอง หัว

เป็นคนปากอย่างใจอย่าง หรือต่อหน้าอย่างลับหลังอย่าง

11 เอาผลประโยชน์ อยู่ฝ่ายเดียว

เอา รั ด เอา เปรียบ กับคนอื่น บุคคลประเภทนี้มักจะแอบแฝงเข้ามาในรูปแบบเพื่อนหรือคนสนิท ใครจะไปรู้ว่าแท้จริงแล้วเหตุผลที่เข้ามานั้น เพื่อเอาผลประโยชน์จากตัวคุณนั่นเอง

12 ไม่มีความเสมอภาค ในมิตรภาพ

ไม่เห็นความสำคัญของอืกฝ่าย คนอาจจะสงสัยว่าหมายถึงบุคคลประเภทใด ยกตัวอย่างเช่น เวลาที่บุคคลเหล่านี้จะมีเรื่องทุ ก ข์ ใจ ก็จะไปหาคุณตลอด แต่พอคุณมีเรื่องที่ต้องการปรับทุ ก ข์ คุณไม่สามารถที่จะไปหาคนนี้ได้เลย เพราะเนื่องจากเขาไม่รับฟังคุณ

13 เป็นนัก สร้างเรื่อง

ชีวิตที่ไม่ได้อยู่บนฐานของความเป็นจริง บุคคลประเภทนี้นั้นมักชอบพูดเรื่องที่ไม่จริง เป็นจิจะลักษณะ โดยที่ไม่สนใจว่า สิ่งที่ตนเองได้พูดออกมานั้นไม่เป็นความจริงกับผู้อื่น

ให้ทุกคนได้จำเอาไว้ว่า ที่สุดของการโชคดีคือการมีเพื่อนที่ดี การมีเพื่อนที่ดีไม่ใช่แค่การช่วย เหลือกัน แต่จะต้องแสดงน้ำใจ พูดคุยกันได้ในทุกเรื่อง มีความจริงใจต่อกันทั้งสองฝ่าย หากใครที่มีรัก ษ าเอาไว้ให้ดี แต่หากใครที่เจอกับเพื่อนประเภทข้างต้น ออกห่ า งมาจากคนประเภทนี้ ก็จะเป็นผลดี กับตัวคุณมากๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก forlifeth, meeyim

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *