ทำข้าวหมกไก่ ข้าวเหลืองหอม ไก่นุ่มๆเต็มคำ ทำกินทำเปิดร้านได้

ทำข้าวหมกไก่ ข้าวเหลืองหอม ไก่นุ่มๆเต็มคำ ทำกินทำเปิดร้านได้

วันนี้เราได้นำสูตรวิธีการทำข้าวหมกไก่มาฝากกัน สำหรับข้าวหมกไก่นั้นเป็นเมนูที่หลายๆคนคงจะคุ้นชินกันอยู่แล้ว ตัวข้าวจะเป็นสีเหลืองq นำมาผัดให้มีความหอมมีความน่าทาน มีเนื้อไก่ชิ้นตัวโตๆ หอมเจียวกรอบๆด้านบนและมีน้ำจิ้มที่นำเอาไว้ทานคู่กัน

ข้าวหมกไก่เป็นเมนูที่หลายๆคนชื่นชอบ แต่น้อยครั้งที่จะทำทานเองหรือในบางทีที่เราซื้อตามร้านนั้นก็มีรสชาติที่ไม่ค่อยอร่อยและไม่ค่อยถูกใจ วันนี้เราจึงได้นำไปสูตรการทำข้าวหมกไก่รสอร่อยมาฝากกัน ท่านใดที่ชื่นชอบหรืออ ย า กที่จะเข้าครัวลองทานกันดู เราแนะนำในสูตรนี้เลย จะเป็นสูตรที่มีรสชาติอร่อยและเป็นสูตรที่ทำตามกันได้อย่างไม่ยาก

สิ่งที่ต้องเตรียม

1 น่ อ ง ไ ก่ และส ะ โ พ ก ไ ก่ 1 kg

2 ผงข้าวห ม ก ไก่ โลโบ 2 ซอง

3 โยเกริต์รสธรรมชาติ 1 ถ้วย

4 เกลือ น้ำตาล ครึ่งช้อนโต๊ะ

5 หัวหอม กระเทียม

6 คนอร์ซุปไก่

วิธีทำข้าวหมกไก่

1 ไก่ที่เตรียมเอาไว้ สำหรับใครที่ชื่นชอบในส่วนไหนก็นำมาใช้ได้ใน วันนี้เราจะใช้ในส่วนของสะโพกและใช้ในส่วนของน่อง ล้างทำความสะอาดใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วทั่ว

2 ผสมผงขมิ้น ผงพะโล้ ผงก ะ ห รี่อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่โยเกิร์ตลงไป 1 ถ้วยนมข้นจืดครึ่งกระป๋อง ใส่เกลือ คนส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำไก่ที่เราล้างเตรียมเอาไว้มาคลุกกับเครื่องปรุงส่วนผสมนี้ ห มั กทิ้งเอาไว้ 2-3 ชม.ในตู้เย็น

3 ในระหว่างรอ มาเจียวหอมเจียวกันก่อน นำหอมแดงล้างทำความสะอาดนำมาซอยและนำไปเจียวในน้ำมันให้มีความสุก ความกรอบ เมื่อได้ที่ตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงผักรอเอาไว้

4 เมื่อได้ทำการ ห มั กไก่จนครบเวลาให้น้ำออกจากตู้เย็น จากนั้นตั้งกระทะใส่เนยลงไป ละลายเนยกับน้ำมันทอดหอมเจียวสัก 2-3 ช้อน เมื่อร้อนดีแล้วใส่ไก่ที่ ห มั กเอาไว้ลงไปทอดได้เลย ทอดให้เหลืองให้หนังเป็นสีน้ำตาลเล็กน้อย เนื้อด้านในยังไม่ต้องสุก เพราะเราจะนำชิ้นไก่นี้มาใส่ในหม้อหุงข้าวต่อ

5 มาเตรียมการหุงข้าวข้าวส า ร 1 กิโลซาวน้ำ 1-2 น้ำ

6 น้ำมันจากการทอดไก่นั้นให้ตักผงขมิ้น ผงพะโล้ ผงก ะ ห รี่ใส่ลงไปอย่างละ 1 ช้อน ฉีกใบกระวานลงไป ใช้ไฟอ่อนๆ ตักข้าวส า รใส่ลงไปและทำการผัดให้ทั่วกันจะให้กลิ่นความหอม

7 ข้าวที่ผัดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้ตักใส่ลงไปในหม้อหุงข้าวได้เลย และให้เติมน้ำเปล่าปริมาณเท่ากับการหุงข้าวจามปกติ จากนั้นวางชิ้นไก่ที่ทอดเอาไว้วางไว้ด้านบนข้าวปิดฝากดหุงข้าวได้ตามปกติเลย

เมื่อข้าวสุกดีแล้วเปิดดูแล้วก็จะได้กลิ่นความหอมมากๆ ตักชิ้นไก่ออกมานำมาสับเป็นชิ้น หรือว่าจะวางชิ้นเลยก็ได้ ตักข้าวใส่จานวางไก่ ผักกับแกล้ม คู่กับน้ำจิ้ม มาทานกันได้เลย อิ่มอร่อยกันทั้งครอบครัวเป็นเมนูที่ถูกใจหลายๆท่าน

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *