สูตรอาหาร ไก่ต้มน้ำปลา ลงทุน 60 บาท สูตรนี่อร่อยไก่นุ่มน้ำจิ้มแซ่บ

สูตรอาหาร ไก่ต้มน้ำปลา ลงทุน 60 บาท สูตรนี่อร่อยไก่นุ่มน้ำจิ้มแซ่บ

เมนูโปรดของหลายๆคนกับเมนูไก่ต้มน้ำปลา ไก่มีความนุ่มบวกกับน้ำราดน้ำปลาที่มีความเข้มข้นอร่อย มีกลิ่นของความหอม นำมาทานคู่กับน้ำจิ้มแซ่บๆรสชาติเปรี้ยวเผ็ดหวาน มีความเข้ากันดีมากๆเลย

หลายๆคนก็คงจะมีร้านโปรด กันใช่ไหมล่ะคะ แต่ในบางวันที่เราไม่ได้ออกไปไหนมาไหน แล้วเกิดอยา กจะกินเมนูไก่ต้มน้ำปลา คุณสามารถทำเองได้อย่างไม่ยากเลยล่ะค่ะ สูตรในวันนี้เราได้นำมาฝากกัน ลงทุน 60 บาทแล้วก็จะได้ทานไก่ต้มน้ำปลากันแล้ว น่องไก่ที่มีความนุ่ม เนื้อไก่นุ่มๆ ทานกับ ข้าวสวยร้อนๆเป็นเมนูที่ใครๆก็สามารถทำตามกันได้ไม่ยากเลย

วัตถุดิบ ” ไก่ต้มน้ำปลา ”

– น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้นใหญ่

– กระเทียมทุบ 3 กลีบใหญ่

– รากผักชีทุบ 3 ต้น

– น้ำปลา 2 ทัพพี

– น้ำมันหอย 1 ทัพพี

– ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ

– น้ำตาล 1 ทัพพี

– น้ำเปล่า ใส่ท่วมไก่นิดหน่อย

วิธีทำ ” ไก่ต้มน้ำปลา ”

1 วิธีการทำนั้นไม่ได้ยุ่งยากง่ายๆไม่กี่ขั้นตอน เริ่มด้วยการตั้งไฟต้มน้ำ จากนั้นให้เราใส่กระเทียมทุบ รากผักชีทุบ เครื่องปรุงน้ำมันหอย ซีอิ๊วดำ น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันเมื่อน้ำมีความร้อนเริ่มเดือดดีแล้วให้เราใส่น่องไก่ที่ได้ล้างทำความสะอาดใส่ลงไปได้เลย แล้วให้ปิดฝาทิ้งเอาไว้บนเตาไฟนานประมาณ 15 นาที

2 พอครบเวลาก็ให้พลิกด้านไก่กลับด้านเพื่อที่จะทำให้เนื้อไก่มีความสุกเท่าๆกัน และมีสีที่สวยเท่ากัน ต้มเอาไว้ต่อ 15 นาที เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

3 ก่อนที่เราจะทำการใส่น่องไก่ลงไปนั้น ให้ชิมรสชาติน้ำให้ได้รสชาติที่ต้องการก่อนแล้วค่อยใส่น่องไก่ตามลงไป
สำหรับน้ำจิ้ม

น้ำจิ้มที่เอาไว้ทานคู่กับเมนูไก่ต้มน้ำปลา พริก กระเทียม รากผักชี นำมาโขลกรวมกันใส่เครื่องปรุงน้ำตาลทราย น้ำปลา เกลือ แล้วให้ใส่น้ำต้มไก่ลงไป บีบน้ำมะนาวสดลงไป คนทุกอย่างให้เข้ากัน จะให้รสชาติของความเผ็ดเปรี้ยวหวานเค็ม มีรสชาติที่แซ่บและอร่อยมากๆ ลองกปริมาณของเครื่องปรุงแล้วชิมรสชาติตามชอบตามต้องการ

ข้าวสวยร้อนๆ ตักใส่จานน่องไก่ ตักราดบนจานข้าว ราดด้วยน้ำต้มเล็กน้อยแล้วนำมาเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มไก่ต้มน้ำปลา รสชาติดีทานคู่กันแล้วเข้ากันมากๆเลยล่ะค่ะ

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *