แอร์ออกมาแต่ลม ไม่เย็น วิธีที่จะช่วยให้แอร์เย็นฉ่ำ ทำง่ายๆ

แอร์ออกมาแต่ลม ไม่เย็น วิธีที่จะช่วยให้แอร์เย็นฉ่ำ ทำง่ายๆ

ได้มีหลายๆท่านได้ถามเข้ามากันเยอะมากแ ละปัญหาเดียวกันนั่นก็คือแอร์ แอร์เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่หลายๆบ้ า นมีกัน เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้ความเย็นและยิ่งอากาศร้อนแบบนี้ หลายๆบ้ า นก็มักจะเปิดแอร์กันวันละหลาย ชม.แต่ปัญหาที่มักจะเกิดขึ้นกันอยู่บ่อยๆ ก็จะเห็นได้ว่าเป็นในเรื่องของ เปิดแอร์แล้วแอร์ไม่เย็นออกมาแต่ลมแอร์ ทั้งๆที่ก็ยังใช้งานได้ไม่นานแต่ทำไมถึงมีปัญหาในตรงนี้ได้

วันนี้เราได้มีวิธีการล้างแอร์ด้วยตัวเองมาฝากกันจะได้ไม่ต้องไปเสียเงินค่าช่างราคาแพง เพราะเราก็สามารถที่จะล้างแอร์ได้ด้วยตัวเองได้อย่างง่ายๆ จะช่วยทำให้แอร์เย็นขึ้นและยังช่วยประหยัดเงินค่าไฟไปได้ด้วย

การล้างแอร์ด้วยตัวเอง

1 โดยก่อนอื่นเลยจะต้องมีการสับคัทเอาท์ลงก่อนเพื่อเป็นการตัดไฟหรือสับตัวเบรกเกอร์ลงก็ได้เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีไฟฟ้าอยู่ จากนั้นให้ทำการถอดหน้ากากแอร์แล้วทำการดึงแผ่นกรองออกมานำไปล้างเช็ดฝุ่นต่างๆให้สะอาดดี จากนั้นให้เราทำการเป่าลมหรือนำไปผึ่งแดดให้แห้ง

2 เมื่อเราทำความสะอาดเป็นที่เรียบร้อย ให้ทำการประกอบกลับอุปกรณ์ต่างๆเข้าไปในที่เดิม วิธีนี้เราสามารถทำอยู่บ่อยๆเดือนละครั้งจะเป็นตัวช่วยไม่ให้ฝุ่นเข้าไปเกาะติดอยู่บนแผ่นกรองอากาศ ซึ่งนั่นจะบังลมแอร์ออกมาทำให้แอร์ของเราไม่เย็นนั่นเอง

วิธีช่วยประหยัดไฟ

– การเปิดแอร์ในทุกๆวันนั้นแน่นอนว่าให้ความเย็น แต่พอสิ้นเดือนทีไร ค่าไฟก็เพิ่มขึ้นทุกทีวิธี การที่จะช่วยประหยัดเงินได้งั้นก็คือให้ทำการเปิดพัดลมไปพร้อมกับการเปิดแอร์ด้วยกัน จะเป็นตัวช่วยในการกระจายความเย็นให้กับห้อง ช่วยทำให้อากาศมีความเย็นเร็วขึ้น และทำให้แอร์ไม่ทำงานหนักจนเกินไป เปิดแอร์อยู่ที่อุณหภูมิ 25 ถึง 26 และเปิดพัดลมส่ายไปส่ายมาช่วยในการให้ความเย็นได้เร็ว จะเป็นวิธีที่ช่วยประหยัดเงินค่าไฟไปได้มาก

– ในช่วงเวลาบ่ายช่วงเวลากลางวันนั้นมีอากาศความร้อนและผนังปูนก็เป็นตัวสะสมความร้อน ก่อนที่เราจะเข้านอนให้เราทำการเปิดหน้าต่างเปิดห้องเพื่อเป็นการระบายความร้อนออกให้หมด สักประมาณ 30 นาที จากนั้นจึงค่อยทำการเปิดแอร์และใช้พัดลมเป็นตัวช่วย ซึ่งจะทำให้ไอความร้อนที่ติดอยู่กับผนังปูนกระจายออกไปได้เร็ว ทำให้การเปิดแอร์นั้นมีความเย็นได้เร็วขึ้น

วิธีใช้รีโมทแอร์ที่ถูกต้อง

โหมด FAN โหมดของพัดลมที่จะสามารถช่วยปรับความแรงลมได้ แต่จะไม่สามารถตั้งอุณหภูมิได้ จะมีระดับที่คอยบอกอยู่บนรีโมท

โหมด COOL เป็นโหมดความเย็นโดยเฉพาะและเป็นโหมดที่นิยมใช้กันเป็นปกติ สามารถปรับตั้งอุณหภูมิได้ ในโหมดนี้จะช่วยให้ความเย็นเพิ่มมากขึ้น

โหมด DRY เป็นโหมดแห้งซึ่งจะเหมาะสำหรับห้องที่ต้องการลดความชื้นในห้อง หากเปิดโหมดนี้ตัวแอร์จะไปทำหน้าที่ให้ความชื้นในอากาศที่ลดลงไม่สามารถที่จะปรับหรือเพิ่มอุณหภูมิในห้องได้

โหมด AUTO เป็นโหมดอัตโนมัติที่จะมีการปรับตั้งอุณหภูมิและความเร็วลมแบบอัตโนมัติ จะช่วยปรับอุณหภูมิให้มีความเหมาะสมในห้องขณะนั้นๆ

การใช้เครื่องไฟฟ้าแอร์เป็นสิ่งที่เราควรรู้วิธีการใช้ให้ถูกต้องเพื่อที่จะให้มีความเย็นตามที่เราต้องการ และการทำความสะอาดนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน หมั่นถอดออกมาล้างถอดมาเช็ดทำความสะอาด ก็จะเป็นวิธีที่ช่วยยืดอายุการใช้งานและยังช่วยประหยัดเงินค่าไฟสำหรับการใช้แอร์ไปได้มากด้วย

เรียบเรียงโดย : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *