พื้นบ้าน ไม่ต้องกวาดทั้งอาทิตย์ก็สะอาด ไม่มีฝุ่นเกาะ

พื้นบ้าน ไม่ต้องกวาดทั้งอาทิตย์ก็สะอาด ไม่มีฝุ่นเกาะ

เวลาที่จะทำความสะอาดบ้ า นในแต่ละครั้งในแต่ละวันนั้นก็เล่นเอาเหนื่อยและหนักอยู่เหมือนกัน ไหนจะต้องกวาด ไหนจะต้องถูเช็ดฝุ่นต่างๆให้บ้ า น ดูสะอาดและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ใช้เวลาไปเยอะมากๆ ไม่นานไม่ทันข้ามวัน ก็มีฝุ่นเข้ามามีเศษผงมีฝุ่นละอองต่างๆ เข้ามาเกาะพื้นโซฟา ตามโต๊ะต่างๆ มีฝุ่นอยู่เต็มไปหมด ซึ่งเราจะต้องเสียเวลามานั่งเช็ดมาทำความสะอาดวันละหลายๆรอบ

เคล็ดลับดีๆที่นำมาฝากให้กับแม่บ้ า นทุกท่านกันในวันนี้จะเป็นวิธีการทำความสะอาดพื้นบ้ า นเพราะเป็นวิธีที่ให้ผลที่ดี มันจะช่วยทำให้พื้นบ้ า นของคุณสะอาดไม่มีฝุ่นเข้ามาเกาะ ไม่ต้องถูเป็นอาทิตย์บ้ า นของคุณก็สะอาดน่าอยู่

เคล็ดลับในการทำความสะอาดพื้นบ้ า น

– นมจืดที่เรากินไม่หมดยังไม่ต้องทิ้งไป ใช้เช็ดทำความสะอาดพื้นให้สะอาดได้ จะช่วยเช็ดพื้นเช็ดรอยคราบที่ฝังแน่นได้อย่างสะอาด วิธีการก็คือให้นำนมมาเทราดบริเวณที่เป็นรอยที่เป็นคราบทิ้งเอาไว้สักครู่ แล้วให้ใช้ผ้าชุบน้ำมาเช็ดออก รอยที่พื้นก็จะค่อยๆหลุดออกมาเอง

– น้ำ ย าซักผ้านำมาทำความสะอาดเช็ดถูพื้นได้ง่ายๆ เทน้ำ ย าซักผ้าผสมใส่ลงไปในน้ำ คนให้เข้ากันแล้วนำมาถูพื้น วิธีนี้ไม่เพียงจะช่วยเช็ดเสี่ยงสกปรกแต่ยังจะช่วยทำให้พื้นบ้ า นมีกลิ่นหอมด้วย

– พวกคราบของความมันบนพื้นใช้เกลือทำความสะอาดได้ เพราะน้ำจะใช้ทำความสะอาดน้ำมันได้ยาก วิธีการนี้เราจะใช้เกลือโรยลงไปบริเวณที่เป็นคราบความมัน น้ำมันหกที่พื้น ทิ้งเอาไว้สักพักใช้ผ้านำมาเช็ดออกหรือกระดาษทิชชูนำมาซับออก เช็ดให้สะอาดดี คราบของความมันที่พื้นก็จะหายไป เกลือจะสามารถละลายไข มันได้จะช่วยทำความสะอาดได้อย่างดี

– สบู่ที่ใช้ ในการทำความสะอาดร่างกายให้สะอาด ให้มีกลิ่นของความหอม จัด การคราบเหงื่อ คาบความ มั นได้ เราสามารถนำมาทำความสะอาดที่พื้นได้ด้วย สบู่ละลายในน้ำอุ่นมาทำความสะอาดพื้น วิธีนี้จะช่วยทำให้พื้นบ้ า น ของคุณมีความเงางามและยังช่วยให้มีกลิ่นความหอมของน้ำยาปรับผ้านุ่มทั่วบ้ า นด้วย แต่แนะนำว่าไม่ควรใส่น้ำ ย าปรับผ้านุ่มในปริมาณที่มากจนเกินไป เพราะจะทำให้พื้นลื่นได้

– ใช้น้ำซาวข้าวมาถูเช็ดทำความสะอาด น้ำซาวข้าวเป็นน้ำที่ได้จากธรรมชาติ นำมาถูพื้นบ้ า นได้อย่างสะอาดและยังช่วยในการบำรุงพื้นด้วย ช่วยป้อง กันการเ กิ ดไฟ ฟ้าส ถิ ต และทำให้พื้นบ้ า นของคุณมีกลิ่นความหอม

– ผสมน้ำร้อนในการถูบ้ า น โดยปกติแล้วเวลาที่เราทำการถูบ้ า นนั้น พื้นแห้งช้าทำให้พื้นเป็นคราบน้ำ วิธีการที่จะช่วยทำให้การถูบ้ า นและพื้นแห้งเร็ว ให้คุณใส่น้ำอุ่นลงไป ใส่เกลือลงไป 1 ช้อน รอจนเกลือละลาย แล้วนำมาถูบ้ า นได้ตามปกติ พื้นบ้ า นของคุณก็จะแห้งเร็ว ไม่เป็นสาเหตุของการเกิดเป็นคราบน้ำที่พื้น

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *