เตาแก๊สมีคราบเหนียวๆ มีกลิ่น แก้ได้ด้วยของครัว

เตาแก๊สมีคราบเหนียวๆ มีกลิ่น แก้ได้ด้วยของครัว

การเข้าครัวทำอาหารนั้นมักจะมีคราบอาหารต่างๆที่ติดอยู่บริเวณของเตาแก๊สสะสมเป็นเวลานาน เป็นคราบเหนียวคราบดำๆที่ขัดไม่ออกหรือขัดออกได้อย่างยาก ทำให้มองดูแล้วไม่น่าใช้งานเป็นคราบและเป็นสิ่งส ก ปรกที่ติดแน่นอยู่ บริเวณที่เตาแก๊ส

ใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่เราก็วันนี้เราได้มีเคล็ดลับการขัดล้างการทำความสะอาดมาฝากให้กับทุกๆท่านกัน จะเป็นวิธีที่ขัดออกได้อย่างง่ายดาย โดยที่ไม่ต้องเปลืองแรงและไม่ต้องซื้อน้ำยาแพงๆมาทำการค่ะ

ใช้เปลือกกล้วยขัด

เปลือกกล้วยสามารถนำมาเป็นตัวช่วยสำหรับการขัดทำความสะอาดได้อย่างดีมากๆ ให้เรานำเปลือกกล้วยนั้นมาทำการขัดถูบริเวณรอบเตาแก๊สและให้เน้นบริเวณที่เป็นคราบๆเหนียว คราบอาหารต่างๆ โดยหลังจากที่เราทำการขัดถูด้วยเปลือกกล้วยแล้วให้เราใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดมาทำการเช็ดถูแล้วตามด้วยผ้าแห้ง เท่านี้เตาแก๊สของคุณก็จะกลับมาสะอาดได้เหมือนใหม่ พร้อมที่จะนำมาใช้งานได้ตามปกติ

นอกจากจะช่วยขัดคราบเหนียวต่างๆได้ดีแล้วนั้น เมื่อเราขัดเสร็จและเช็ดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยจะทำให้ดูเงางามและมีความสะอาดขึ้นได้มากด้วย

ใช้เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดาเรียกได้ว่าเป็นของวิเศษประจำบ้ า นเลยก็ว่าได้ เพราะเราสามารถนำมาทำประโยชน์ได้อย่างหลากหลายและมากมายจริงๆ ให้เราใช้ผงเบกกิ้งโซดาโรยลงบนเตาให้ทั่ว จากนั้นเทน้ำส้มสายชูตามลงไปเล็กน้อย ตัวน้ำส้มสายชูนั้นจะเข้าไปละลายคราบความมันรวมถึงสิ่งส ก ป รกต่างๆให้ละลายและหลุดออกมาได้

จากนั้นให้เราเทน้ำยาล้างจานทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาที แล้วให้ใช้ฟองน้ำสะอาด หรือเป็นผ้าชุบน้ำมาเช็ดออกคราบส ก ปรกต่างๆก็จะหลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

วิธีที่เราได้นำมาฝากทั้งสองวิธีการในวันนี้ ทำตามกันไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ หากใครที่กำลังมองหาหรือกำลังนึกอย า กทำความสะอาดลองได้นำไปทำตามกันดูได้ เป็นวิธีที่ทำแล้วให้ผลลัพธ์ได้อย่างดีมากๆ ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อน้ำยาราคาแพงเราก็สามารถที่จะนำสิ่งเหล่านี้ มาทำการขัดมาทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *