มุ้งลวดมีฝุ่นหนา ล้างออกสะอาดแบบง่าย ไม่ต้องแกะออก

มุ้งลวดมีฝุ่นหนา ล้างออกสะอาดแบบง่าย ไม่ต้องแกะออก

มุ้งลวดเป็นสิ่งจำเป็นของในหลายๆบ้ า นที่จะมีเอาไว้เพื่อป้องกันฝุ่นหรือแ ม ล งต่างๆ แต่แน่นอนว่าเมื่อระยะเวลาที่ผ่ า นไปนั้นจะต้องมีการทำความสะอาดและการทำความสะอาดมุ้งลวดในแต่ละที เสียเวลาที่จะถอดออกมาล้างทำความสะอาด ซึ่งนั่นเป็นวิธีที่สร้างความยุ่งยากและเสียเวลาให้กับแม่บ้ า นทั้งหลายเป็นอย่างมาก

วันนี้เราจะพามาดูวิธีการล้างมุ้งลวดแบบง่ายๆ ที่จะให้ความสะอาดโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาในการถอดออกมาล้าง ใช้ของใช้ที่มีกัน จะมีวิธีการทำอย่างไรเราตามมาดูง่ายๆด้านล่างนี้ไปพร้อมกันเลย

1 น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูที่ใช้ในการประกอบรสชาติอาหารนั้น สามารถนำมาเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดมุ้งลวดได้ดี

วิธีการคือให้ใช้น้ำส้มสายชูผสมเข้ากับน้ำเปล่าในอัตราส่วนที่เท่ากัน คนให้เข้ากันดีแล้วเทใส่ลงไปในขวดสเปรย์ จากนั้นให้นำไปฉีดบริเวณให้ทั่วมุ้งลวดที่เราจะทำการเช็ดล้างทำความสะอาด ให้เน้นเฉพาะบริเวณที่มีฝุ่นหนาอยู่ ปล่อยทิ้งเอาไว้แบบนั้นสัก 10 นาทีจากนั้นใช้ฟองน้ำหรือใช้ผ้าที่ไม่ได้ใช้แล้วนำมาเช็ดทำความสะอาดคคราบฝุ่นต่างๆออก ก็จะเห็นได้ว่าคราบฝุ่นต่างๆที่ติดอยู่อย่างหนาๆนั้นก็จะออกมาได้อย่างง่ายดาย โดยเราไม่ต้องถอดมุ้งลวดออกไปล้าง เมื่อเช็ดฝุ่นเสร็จเป็นที่เรียบร้อยใช้ผ้าชุบน้ำให้สะอาดแล้วนำมาเช็ดบริเวณตามขอบให้เรียบร้อยดี เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จไม่ต้องเปลืองแรงขัดด้วย

2 กระดาษหนังสือพิมพ์เก่า

กระดาษหนังสือพิมพ์ที่ไม่ได้ใช้แล้วสามารถนำมาทำประโยชน์ได้อย่างมากมาย การทำความสะอาดมุ้งลวด ก็เช่นเดียวกัน นอกจากจะช่วยในเรื่องของการล้างคราบฝุ่นต่างๆแล้วยังช่วยลดในเรื่องของการกระจายตัวของฝุ่นตอนทำความสะอาดได้ดีด้วย

วิธีการคือ เทน้ำสะอาดใส่ลงไปในขวดหลังจากนั้นให้นำไปฉีดพ่นให้ทั่วแผ่นกระดาษหนังสือพิมพ์ให้มีความเปียก แล้วนำกระดาษหนังสือพิมพ์ที่ชุ่มน้ำนั้นนำมาแปะให้ทั่วบริเวณมุ้งลวดที่เราจะทำความสะอาด ทิ้งเอาไว้สักประมาณ 5 นาทีแล้วทำการลอกหนังสือพิมพ์ออก ก็จะเห็นได้เลยว่าฝุ่นต่างๆที่ติดอยู่บนมุ้งลวดนั้นจะติดออกมากับหนังสือพิมพ์เป็นแผ่นๆเลย หากฝุ่นยังมีหลงเหลือออกไม่หมด ก็ให้ทำซ้ำเดิมแบบนี้ 2-3 รอบ สุดท้ายหาผ้าชุบน้ำบิดน้ำหมาดๆแล้วนำมาเช็ดทำความสะอาดในรอบสุดท้าย เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เป็นวิธีที่ได้ผลดีและฝุ่นไม่ฟุ้งกระจาย

3 เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดาเป็นของใช้อเนกประสงค์ในหลายๆด้าน สามารถนำมาทำประโยชน์ได้อย่างมากมายทั้งยังนำมาทำความสะอาดมุ้งลวด ก็ได้ผลที่ดีเช่นกัน

วิธีการคือ ใช้เบกกิ้งโซดาผสมเข้ากับน้ำเปล่าผสมให้เข้ากันดีแล้วให้ใช้ฟองน้ำหรืออาจจะใช้เป็นแปรงอ่อนนำมาชุบส่วนผสมแล้วนำไปขัดที่มุงลวดอย่างเบาๆ โดยเบคกิ้งโซดานี้จะช่วยทำความสะอาดในเรื่องของฝุ่นให้หลุดออกมาเป็นแผ่นๆเลย เมื่อเราขัดออกจนหมดสะอาดดีแล้วใช้ผ้าชุบน้ำเปล่าบิดหมาดๆแล้วนำมาเช็ดคราบที่เหลือ เท่านี้มุ้งลวดจะสะอาดไม่มีฝุ่นหลงเหลือ

มุ้งลวดนั้นเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นต่างๆซึ่งหลายคนได้มองข้ามการทำความสะอาดไป เพราะจะต้องเสียเวลาและทำได้ยาก แต่สำหรับทริคง่ายๆที่เรามีมาฝากในวันนี้เป็น 3 วิธีที่ทำตามกันได้ไม่ยากเลยจะช่วยประหยัดแรงประหยัดเวลาและได้ผลที่ดีมากๆด้วยเช่นกัน

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *