กาแฟดำใส่มะนาว ดื่มประจำ หุ่นดีได้ หลายคนไม่เคยรู้

กาแฟดำใส่มะนาว ดื่มประจำ หุ่นดีได้ หลายคนไม่เคยรู้

กาแฟดำเป็นเครื่องดื่มที่หลายๆท่านจะต้องชงดื่มในทุกๆเช้าก่อนเวลาไปทำงานหรือทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ หลายๆคนก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าการดื่มกาแฟนั้นได้ให้ประโยชน์ที่ดีต่อสุข ภาพของเรา กาแฟในที่นี้หมายถึงกาแฟดำที่มีผงกาแฟกับน้ำร้อน ไม่เติมน้ำตาลทราย ไม่เติมนมและไม่เติมคอฟฟี่เมต กาแฟดำนั้นจะให้ประโยชน์ที่มาก

ในบางสูตรนั้นก็จะชงกาแฟดำที่บีบน้ำมะนาวใส่ลงไปด้วย เพราะจะเพิ่มประโยชน์ที่มากขึ้น และในวันนี้เราจะมาบอกสรรพคุณเด่นๆของมะนาวเมื่อนำไปผสมเข้ากับกาแฟหรือเครื่องดื่มอื่นนั้นจะให้ประโยชน์ที่ดีในด้านใดบ้ า ง

ก่อนอื่นเลยเราจะมาดูสรรพคุณของมะนาวกันก่อน น้ำมะนาวนั้นจะมีส่วนช่วยที่จะเข้าไปกระ ตุ้นการทำงานในเรื่องของการระบบขับ ถ่ายในร่างกายของคุณทำให้เกิด การเคลื่อนตัวของสิ่งที่รับประทานเข้าไปมีความคล่องตัวได้มากยิ่งขึ้น ระบบการย่อยอาหารก็จะดีขึ้น ทั้งยังมีส่วนช่วยในการขับของเสียที่ตกค้างอยู่ภายในให้ออกมาได้อย่างหมดจด ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นประโยชน์ที่จะส่งผลในเรื่องของการทำให้น้ำ หนักตัวลดลงไปได้

สูตรน้ำมะนาวช่วยลดหน้าท้อง สร้างหุ่นดีได้

1 น้ำมะนาว กาแฟดำ

เครื่องดื่มแก้วนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของการขับ ถ่ายไม่ตรงเวลา มีอาการท้อง ผูกอยู่บ่อยๆ แนะนำว่าให้ใช้เป็นสูตรกาแฟมะนาวในสูตรนี้จะช่วยให้มีการขับ ถ่ายได้ดีขึ้น วิธีง่ายๆชงกาแฟที่ไม่ใส่น้ำตาลหรือที่เรียกว่ากาแฟดำ 1 แก้ว จากนั้นบีบน้ำมะนาวใส่ลงไปจำนวนครึ่งลูก ดื่มเป็นประจำในช่วงเวลาเช้าก่อนรับประทานอาหาร ทำสูตรนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยให้การขับ ถ่ายของคุณนั้นดีขึ้น ทั้งยังช่วยผลักดันสิ่งตกค้างหรือไข มันติดอยู่ตามผนังลำ ไ ส้ให้ออกมาด้วย จะช่วยลดหน้าท้อง น้ำ หนักที่ลดลงไปได้

2 น้ำมะนาว ผสมน้ำเต้าหู้

น้ำเต้าหู้เป็นเครื่องดื่มที่หลายคนชื่นชอบในการดื่ม ดื่มคู่กับเมนูปาท่องโก๋ซาลาเปาทอด การดื่มน้ำอยู่เป็นประจำนั้นอาจจะเพิ่มโปรตีนที่ดีให้กับร่างกาย และแนะนำว่าในการดื่มนั้นไม่ควรใส่น้ำตาลเลยหรือจะใส่ได้เล็กน้อย หากเราต้องการที่จะเพิ่มประโยชน์ของน้ำเต้าหู้ให้มากขึ้นไปมีสรรพคุณที่สูงขึ้น น้ำเต้าหู้ 1 แก้วผสมกับน้ำมะนาวครึ่งลูกผสมเข้าด้วยกัน แล้วชงดื่มอย่างเป็นประจำ

น้ำเต้าหู้มะนาวในแก้วนี้นั้นจะช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณและดูดีขึ้นเรียบเนียนขึ้น ช่วยเพิ่มภูมิ คุ้ม กันที่ดีให้กับร่างกาย ซึ่งเป็นสูตรที่เหมาะสำหรับคนที่วัย 35 ปีขึ้นไป จะทำให้การไหลเวียนโลหิตมีการทำงานได้เป็นอย่างดีและส่วนอื่นๆก็จะมีตามมาด้วย

3 มะนาวโซดาเย็น

เครื่องดื่มมะนาวโซดาเป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่น ใครที่ชื่นชอบความเปรี้ยวซ่าแนะนำแก้วนี้เลยและเป็นสูตรที่ทำตามง่ายๆ โซดาครึ่งขวดผสมเข้ากับน้ำมะนาว 1 ลูกเพิ่มความหวานด้วยน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ เกลือเล็กน้อย คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเทใส่ลงไปในแก้วน้ำแข็งแล้วดื่มได้สดชื่น

ประโยชน์ที่ได้ในน้ำมะนาวจะมีส่วนช่วยในเรื่องของการดี ท็อกซ์ ร่างกาย ดูแลผิว ระบบขับ ถ่าย น้ำโซดานั้นจะให้ความซาบซ่าดื่มแล้วให้ความสดชื่นดับกระหายได้เป็นอย่างดี

เขียน / เรียบเรียงโดย : hostingrc

ขอบคุณ : Postsod

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *