เครื่องดื่มดับร้อน นมเย็นแสนอร่อย หอมหวาน ดื่มสดชื่น

เครื่องดื่มดับร้อน นมเย็นแสนอร่อย หอมหวาน ดื่มสดชื่น

วันนี้เราจะมาเอาใจสำหรับคนที่ชื่นชอบในการดื่มเครื่องดื่ม หอมหวานแสนอร่อย หากไม่ใช่สายกาแฟแต่ก็ชื่นชอบในรสชาติของเครื่องดื่มหวานๆ วันนี้เราได้มี 2 สูตรด้วยกันมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกท่านกับเครื่องดื่มนมเย็นนมชมพู เป็นเมนูที่หลายๆคนชื่นชอบ ด้วยสีสันที่สดใสน่ารับประทาน มีความอร่อยหวานละมุนอย่างถูกใจ

วิธีทำสูตรทำน้ำหวาน สูตรนมเย็น สูตร 1

ส่วนประกอบของนมชมพู

1 น้ำแดง 1 ใน 2  ถ้วยตวง

2 น้ำร้อน 1 ใน 4  ถ้วยตวง

3 น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

4 นมสดจืด 4 ช้อนโต๊ะ

5 นมสดจืด (สำหรับโรยหน้า เพิ่มความมัน) 3 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนในการชง

1 ขั้นตอนแรกให้เราเตรียมแก้วสำหรับการชงที่สามารถทนความร้อนได้ เทน้ำหวานสีแดงหรือชื่นชอบสีเขียวก็สามารถใส่ได้ เทใส่ลงไปประมาณ 1 ออนซ์

2 ตามด้วยการเติมน้ำร้อนใส่ลงไปแล้วทำการคนให้เข้ากันดี เพิ่มเติมความหวานด้วยการเติมนมข้นหวานลงไปประมาณ 2-3 ช้อน คนให้เข้ากัน

3 เพิ่มรสชาติของความหวานมันด้วยการเทนมข้นจืดลงไปแล้วทั้งการคนให้เข้ากันดี สุดท้ายตามด้วยการใส่นมสดแล้วทำการคนให้เข้ากัน นมสดนั้นจะเป็นตัวช่วยในการเบรคความเข้มข้นเพื่อเวลาที่เราดื่มนั้นจะรู้สึกไม่เหนียวคอ เมื่อชงเสร็จเป็นที่เรียบร้อย

4 ขั้นตอนถัดมาให้เราเทน้ำที่เราชงไว้ใส่ลงไปในแก้วที่ตักน้ำแข็งเตรียมเอาไว้ แนะนำให้ใช้เป็นน้ำแข็งป่นเพราะจะให้รสชาติที่อร่อยมากกว่าน้ำแข็งตลอด

วิธีทำสูตรทำน้ำหวาน สูตรนมเย็น สูตร 2

ส่วนผสม

1 นมรสจืด 1 กล่อง

2 นมข้น 3 ช้อนโต๊ะ

3 นมสดคาเนสชั่น 1 ช้อนโต๊ะ

4 น้ำแดง , น้ำแข็งก้อนเล็กๆ

เตรียมแก้วชง ใส่นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ ในสูตรนี้จะไม่ใช้น้ำร้อนแต่จะใช้เป็นนมรสจืดแทน เทใส่ลงไปในแก้ว คนให้เข้ากันแล้วเทใส่ลงในแก้วที่ตักน้ำแข็งเตรียมเอาไว้ โรยด้านบนด้วยนมสดเพื่อเพิ่มความหวานมัน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จค่ะพร้อมนำมาดื่มได้

เป็นเครื่องดื่ม 2 สูตรการชงดื่มที่ง่ายมากๆ ใครที่ชื่นชอบเครื่องดื่มนมชมพูหรือนมเย็นนั้นสามารถ นำไปชงดื่มได้ง่ายๆ ท่านไหนที่ชื่นชอบรสชาติของความหวานมันเติมนมข้นเข้าไปได้ ใครที่ชื่นชอบรสชาติของความหวานน้อยก็สามารถลดปริมาณของนมข้นและเพิ่มปริมาณของนมสดเข้าไปได้ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มให้ความสดชื่นดับความร้อนได้ ชงเองได้อย่างง่ายๆที่บ้ า นโดยที่ไม่ต้องออกไปซื้อแก้วราคาแพงๆ

เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *