ขั้นตอน ล้างองุ่นให้สะอาด ไม่มีคราบขาว กรอบอร่อยน่าทาน

ขั้นตอน ล้างองุ่นให้สะอาด ไม่มีคราบขาว กรอบอร่อยน่าทาน

มีหลายคนที่ค้างคาใจกับการล้างผลไม้ชนิดหนึ่ง ล้างอย่างไรให้สะอาดและง่าย ผลไม้ชนิดนั้นก็คือ องุ่น เพราะเนื่องจากองุ่นเป็นผลที่มีหลายผลได้ 1 พวง สามารถล้างทำความสะอาดได้ยากเนื่องจากมีหลายลูก

วันนี้เราจะมาสอนวิธีการล้างทำความสะอาดองุ่น ล้างอย่างไรให้สะอาดไม่มีคราบสีขาวติดอยู่ที่องุ่นเลย เป็นเคล็ดลับการล้างองุ่นให้สะอาดหมดจด ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะต้องทำอย่างไร

ล้างองุ่น

1 เริ่มต้นจากการล้างทำความสะอาดพวงองุ่นด้วยน้ำสะอาดก่อน 1 รอบ หลังจากนั้น ให้เราใช้กรรไกรตัดผลองุ่นออกทุกลูกอย่าพยายามให้โดนเปลือก เพราะจะทำให้ผลองุ่นเสียเร็ว และทำให้องุ่นช้ำอีกต่างหาก

2 หลังจากนั้นเมื่อเราตัดองุ่นออกเป็นลูกเรียบร้อยแล้ว ให้เติมแป้งข้าวโพดลงไปแล้วก็ตามด้วยน้ำสะอาดในปริมาณ 1

3 คนให้เข้ากันให้ทั่ว แล้วก็ให้เราเทน้ำแรกทิ้งไป หลังจากนั้นตามด้วยน้ำที่ 2 เป็นน้ำสะอาด

4 เมื่อเสร็จแล้วก็สะเด็ดน้ำขึ้น ทำแบบนี้ประมาณ 2-3 รอบคาบสีดำบนองุ่นก็จะหายไป และทำให้องุ่นของเรามีสีสันน่ารับประทาน วิธีนี้ได้มาจากห้องครัวแห่งหนึ่ง

ทำความสะอาดคราบน้ำมันบนผ้า

หากเสื้อผ้าของคุณเลอะน้ำมัน วิธีการทำความสะอาดก็คือเทแป้งข้าวโพดทิ้งไว้บนจุดที่มีคราบเปื้อนน้ำมันประมาณ 1 คืน แป้งข้าวโพดจะดูดซับความมันและความชื้นจากน้ำมันให้ออกมา หลังจากนั้นนำไปซักตามปกติ จะเห็นได้ว่าความมันบนเสื้อผ้าของคุณหายไปเหมือนไม่เคยเปื้อนมาก่อน

ทำความสะอาดรองเท้าผ้าใบ

หากรองเท้าผ้าใบของคุณเปียก มีกลิ่นอับชื้น มีกลิ่นเหม็นเท้า แนะนำว่าให้โรยแป้งข้าวโพดทิ้งไว้ข้ามคืน แล้วค่อยนำมาเคาะออกในเวลาตอนเช้า แป้งข้าวโพดจะดูดซับความชื้นและกลิ่นอับชื้นออกไปได้ ทำให้รองเท้าของคุณไม่เหม็น แล้วใช้ยาสีฟันแปรงทำความสะอาด

แก้ปัญหากลิ่นตัว

เลิกใช้น้ำหอมราคาแพงได้เลย สามารถใช้แป้งข้าวโพดแทนได้ โดยนำแป้งข้าวโพดมาทาที่ใต้วงแขน จะช่วยระงับกลิ่นและเหงื่อของคุณได้ในระดับหนึ่ง

ลดปัญหาหน้ามัน

ใครที่มีผิวหน้ามัน โดยเฉพาะคุณสาวๆคงรู้สึกรำคาญใจ วิธีการแก้ไขก็คือเราจะใช้แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับดินขาว แล้วก็นำมาทาให้ทั่ว คุณสมบัติของแป้งข้าวโพดจะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหนังได้ และยังทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน

ขัดเครื่องเงิน

น้ำแป้งข้าวโพดมาละลายกับน้ำให้มีความข้น หลังจากนั้นนำไปทาบนเครื่องเงินหรือโลหะที่ต้องการให้มีความมันเงาวาว ใช้ผ้าแห้งถูเบาๆ จะช่วยให้โลหะของคุณมีความเงางามได้เหมือนใหม่ เหมือนพึ่งซื้อมาใหม่เลย

ล้างกุ้ง หอยนางรม อาหารทะเล

ใครจะไปรู้ว่าแป้งข้าวโพดมีความสามารถในการทำความสะอาดอาหารทะเลได้ โดยเฉพาะกุ้งและหอยนางรม แค่เราโรยแป้งข้าวโพดลงไป แป้งข้าวโพดจะทำให้หอยนางรมและกุ้งรสชาติไม่เสีย จะมีความสดใหม่ น่ารับประทาน

เห็นกันแล้วใช่ไหมว่าประโยชน์ของแป้งข้าวโพดที่มีติดอยู่ในครัวสามารถทำอะไรได้บ้าง เมื่อรู้อย่างนี้แล้วหวังว่าเพื่อนๆจะเซฟข้อมูลนี้เก็บเอาไว้ทำให้เกิดประโยชน์กันนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : hostingrc

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *