5 วิธีของการสร้างความสุขให้ตัวเอง ทำให้ยิ้มได้ทุกวัน

5 วิธีของการสร้างความสุขให้ตัวเอง ทำให้ยิ้มได้ทุกวัน

คนเราทุกคนเกิดมาบนโลกใบนี้ล้วนที่จะต้องแสวงหาสิ่งที่เราเรียกกันว่า ความสุข ความอิ่มใจ ทุกๆคนล้วนมีความต้องการแน่นอน คงไม่มีใครที่จะชื่นชอบในความทุ ก ข์กันอย่างแน่นอน สำหรับชีวิตที่มีความสุขนั้นหาได้ยากหรือไม่ วันนี้เราได้มี 5 วิธีของการสร้างความสุขให้กับตนเอง จะทำให้เข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้เรามีรอยยิ้มได้ในทุกๆวัน 5 ข้อนี้จะเปลี่ยนให้กลายเป็นคนที่โคตรจะมีความสุข แค่ทำได้ก็มีความสุขมากๆแล้ว

1 เดินหน้าต่อไป

เป็นเรื่องที่ธรรมดามากๆ ไม่ว่าจะ เกิด เรื่อง อะไร ขึ้นก็ตามแต่เวลาก็มักจะเดินต่อไปเรื่อยๆเดินไปข้างหน้าอยู่เสมอ เวลาไม่เคยหยุดแม้แต่ในวินาทีเดียว เราจงใช้ชีวิตของเราให้เหมือนกับเวลา ที่ไม่ว่ามี อะ ไ ร ขึ้นก็ตาม แต่จะต้องใช้ชีวิตต่อไปให้ได้ แม้ว่าจะมีเรื่องของความทุ ก ข์ เรื่องที่ทำให้เราต้องล้มลง แต่เราควรที่จะต้องลุกขึ้นยืนและเดินต่อไปข้างหน้าให้ได้

2 มีความหวังอยู่เสมอ

ความหวังคำสั้นๆแต่เป็นสิ่งที่หล่อเลี้ยงจิตใจของมนุษย์ ทำให้เกิดความมุมานะความพยายาม ความตั้งใจ ดังนั้นแล้วคนเราทุกๆคนต้องมีความหวังกับตัวเองอยู่เสมอ แม้ว่าชีวิตของเราจะอยู่ในจุดที่มีความลำ บาก ความยากเพียงไร จงคิดและทำทุกอย่างในทุกๆวันอย่างเต็มที่ มีความ หวังอยู่เสมอ จะทำให้คุณดำเนินชีวิตไปในทุกๆวัน ได้อย่างมีความสุข

3 ทุกอย่างเกิดขึ้น ล้วนเป็นสิ่งที่ดี

รู้จักมองคนอื่นในแง่ดี มองโลกที่สวยงาม เป็นวิธีที่ฝึกตนแบบง่ายๆ คนที่คิดบวกหากลองสังเกตดูเขาจะมีความสุขในการใช้ชีวิต เขาจะมีความสุขกับตัวเอง เขาจะมีความสุขกับคนรอบข้าง จงมองหาด้านดีๆของมันให้เจอ แม้ว่าในบางครั้งจะยาก การที่เราอยู่กับตัวเองอยู่กับคนรอบข้างที่เรารัก ก็เป็นสิ่งที่เราเกิดเป็นความสุขได้ คนที่เราไม่ชอบหรือคนที่ไม่ชอบเรา ก็ไม่ต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยว ไม่ต้องไปใส่ใจ

4 มองตนเองว่ามีค่า อย่าด้อย ค่าตัวเอง

ในความจริงแล้วเรานั้นมีค่ากับคนที่รักอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนใกล้ชิด เพื่อนสนิท เพราะดังนั้นแล้วเมื่อเกิดความรู้สึกที่ไม่ดี เสียใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด ก็ตาม แต่อย่าไปยึดติด ให้ปล่อยผ่ า นไป แล้วมีความคิดอยู่เสมอว่า ชีวิตของเรามีค่ามากกว่าที่จะต้องไปนั่งจมปลักอยู่กับเรื่องเหล่านั้น

5 หยุดเปรียบ เทียบตัวเอง กับคนอื่น

อันนี้สำคัญ อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนที่เขาประสบความสำเร็จมากกว่า เพราะนั่นจะทำให้ตัวคุณมีแต่ความทุ ก ข์ ใจเสียเปล่าๆ คนเก่งที่สุดในที่ทำงาน หรือมีเพื่อนรอบข้างที่ร่ำรวยที่สุดในกลุ่ม บางครั้งเขาเหล่านั้นอาจไม่ได้มีความสุขในชีวิต เราลองเปลี่ยนมุมมองใหม่โดยหันไปมองคนที่เขาใช้ชีวิตธรรมดา หัวเราะได้ในทุกๆวัน ใช้ชีวิตให้มีความสุ ขได้ในทุกๆวัน อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใครๆเลย

เหนือสิ่งใดไม่ว่าจะเป็นทุ ก ข์หรือไม่ว่าจะเป็นสุข จิตใจของเรานั้นเป็นตัวกำหนด ควรฝึกจิตใจของตนเองให้มีความเข้มแข็ง เผชิญหน้ากับทุกปัญหาทุกสิ่งทุกอย่าง ทุกเรื่องราวล้วนเป็นบททดสอบของการใช้ชีวิต ให้เราก้าวผ่ า นไปได้

ขอขอบคุณที่มาจาก : selfUP

เรียบเรียงโดย hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *