แตงกวาปลูกแบบไม่ใช้ดิน เวลา 25วัน ได้ลูกใหญ่ เก็บกินได้

แตงกวาปลูกแบบไม่ใช้ดิน เวลา 25วัน ได้ลูกใหญ่ เก็บกินได้

ท่านใดที่กำลังมองหาอาชีพทางการปลูกพืชผัก วันนี้เราได้มีวิธีการง่ายๆเป็นเทคนิคสำหรับการปลูกแตงกวา ซึ่งถือได้ว่าเป็นทางเลือกของคุณและเป็นทางเลือกที่ดีเลยก็ว่าได้ พืชผักผักแตงกวานั้นเป็นพืชผักสมุนไพรที่มีผู้คนจำนวนมากนิยมบริโภคทานกัน และเป็นที่รู้จักกันดี เพราะสามารถนำมาทานเป็นกับแกล้มอาหารต่างๆได้อย่างหลากหลายเมนูด้วยกัน ทั้งยังนำมาประกอบในเมนูอาหารได้อย่างมากมาย อย่างทานคู่กับลูกชิ้นทอด ผักแตงกวาจิ้มน้ำพริกทานกับ ข้าว จึงเป็นที่ต้องการของตลาดรวมถึงผู้บริโภคด้วย

วันนี้เราได้มีเทคนิคสำหรับการปลูกผักแตงกวาจากชาวเกษตรท่านห นึ่ ง ที่ได้มาบอกเทคนิคการปลูกแบบง่ายๆ เป็นวิธีการปลูกแตงกวา จาก “คุณสมชาย ก่งเซ่ง” เผื่อว่าสำหรับท่านใดที่มีพื้นที่ในการปลูกหรือคิด กำลังที่จะปลูกผักทำสวน วิธีการนี้เป็นวิธีที่ปลูกผักแตงกวา 25 วันเราก็สามารถที่จะเก็บนำมารับประทานหรือเก็บนำมาข า ยสร้างเป็นรายได้ เราตามมาดูวิธีการปลูกง่ายๆด้านล่างนี้ไปพร้อมพร้อมกันเลย

คุณสมชาย ก่งเซ่ง เป็นชาวเกษตรกร มีอาชีพในการปลูกผักสลัด กรีนโอ๊คกับเรดโอ๊คเขาได้มีการทำข า ยให้กับลูกค้าในจังหวัดที่อยู่ และจึงเริ่มที่จะมีแนวคิดในการลองนำพืชชนิดอื่นๆมาปลูกเช่นกัน เพื่อเป็นการสร้างรายได้เพิ่มเติมให้มากกว่าเดิมจากที่เป็นอยู่ จึงได้เริ่มคิดในการที่จะนำผักแตงกวาพันธุ์ลูกผสมจำนวน 60 ต้นไปปลูกในระบบ แบบไฮโดรโปนิกส์ที่ไร้ดิน ไม่ต้องใช้ดินในการปลูก ซึ่งนั่นจะมีความแตกต่างจากการปลูกลงดิน การปลูกลงดินนั้นจะต้องรดน้ำพรวนดินอยู่เสมอและจะต้องคอยดูแลในเรื่องของวัช พืชในแปลงปลูก

ซึ่งวิธีนี้จะทำการปลูกแบบไม่ใช้ดิน ปลูกในแปลงขนาด 2 * 4 เมตรและวิธีนี้จะใช้ระยะเวลาในการปลูก 25 วัน ก็สามารถที่จะเห็นผลผลิตและเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ ซึ่งลูกแตงกวาที่ได้นั้นจะมีลูกขนาดใหญ่ ลูกสวยและมีความสมบูรณ์

หากใครที่ต้องการปลูกแตงกวาแบบลงดินก็จะใช้เวลาประมาณ 40 วัน จึงจะทำการเก็บผลผลิตได้ ซึ่งวิธีการปลูกแบบระบบไฮโดรโปนิกส์นี้เป็นวิธีที่ใช้ดินและจะช่วยร่นระยะเวลาในการปลูกได้เกือบครึ่ง เท่ากับเป็นวิธีการที่จะช่วยประหยัดต้นทุน ลดต้นทุนลงไปได้มากและผลผลิตที่ได้ออกมานั้นก็ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพ ลูกโตมีความสมบูรณ์เท่าๆกันทั้งแปลง

เรียกได้ว่าเป็นวิธีการปลูกผักแบบระบบไฮโดรโปนิกส์นี้จะสามารถประหยัดต้นทุนและประหยัดเวลาในการเพาะปลูกพืชผักชนิดต่างๆได้มากเลยทีเดียว ทั้งยังไม่ต้องดูแลมาก ผลผลิตที่ออกมานั้นก็ยังคงมีความสมบูรณ์ สามารถเก็บกินเก็บสร้างอาชีพได้อย่างง่ายๆเลยล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : kaijeaw

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *