ทอดมันหอมเครื่องตำพริกแกง ทอดร้อนๆทานกับข้าวสวย

ทอดมันหอมเครื่องตำพริกแกง ทอดร้อนๆทานกับข้าวสวย

สำหรับการเข้าครัวในวันนี้นั้น เราได้มีเมนูแสนอร่อยมาฝากกันเช่นเคย และเมนูนี้มีชื่อว่าเมนูทอดมัน ที่นำมาทานเล่นๆก็อร่อย ยิ่งนำมาทานกับข้าวสวยร้อนๆก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี อิ่มอร่อยได้ในมื้อเดียว โดยสูตรและเคล็ดลับที่เรานำมาในวันนี้ เราบอกหมดในทุกๆขั้นตอนในทุกๆส่วนผสม หากเพื่อนๆท่านใดที่ชื่นชอบการทานทอดมันหรือว่าอยา กที่จะลองเข้าครัวทำทานลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดูได้ จะให้รสชาติที่อร่อยอย่างถูกใจ ทำเก่งๆแล้วก็สามารถที่จะสร้างเป็นอาชีพสร้างเป็นราย ได้ที่ดีให้กับตัวคุณได้

ส่วนผสมทอดมัน

1 ห มูสับ

2 พริกแกงเผ็ด

3 มะพร้าวขูด

4 ใบมะกรูด

5 น้ำตาลปี๊บ

6 น้ำปลา

7 ไข่เป็ด

8 น้ำมันรำข้าว

วิธีทำทอดมัน

1 ในส่วนของวิธีการทำทอดมันก็ไม่ได้ยากเลยง่ายมากๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน โดยเริ่มแรกนั้นเราจะเริ่มด้วยการโขลก ห มูเข้ากับพริกแกง พริกแกงที่เราเลือกใช้จะใช้เป็นเจ้าประจำของคุณที่ชื่นชอบได้ ทำการนวดส่วนผสมให้ได้ลักษณะที่เหนียวดีและตามด้วยการใส่มะพร้าวขูด ไข่เป็ด ปรุงรสชาติด้วยน้ำปลา น้ำตาล ใส่ลงไปได้เลย

2 คนส่วนผสมให้มีความเหนียวและเข้ากันดีและตามด้วยการใส่ใบมะกรูดซอย คนให้เข้ากันวางพักทิ้งเอาไว้เป็นเวลานานประมาณ 20 นาที และเมื่อครบเวลาในการหมักเป็นที่เรียบร้อย นำมาปั้นเป็นแผ่นเล็กๆขนาดตามที่ต้องการ

3 ขั้นตอนถัดมา มาถึงขั้นตอนในการทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป แนะนำว่าให้ใช้เป็นน้ำมันใหม่ หากใช้เป็นน้ำมันเก่าจะมีกลิ่นและอมน้ำมันได้ เปิดไฟที่ระดับปานกลางรอให้น้ำมันร้อนจัดดีแล้วค่อยๆนำทอดมันลงไปทอด ไม่ต้องใส่ลงไปเยอะมากจนแน่นกระทะ ให้ทำการแบ่งทอดเอาทีละน้อย

4 ทำการทอดทอดมันให้สุกทั้งสองด้านและเมื่อสุกได้ที่ดีแล้วให้เราใช้กระชอนตักขึ้นพักเอาไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมที่จะนำมาเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มทอดมันได้เลย

และด้วยขั้นตอนที่ง่ายแบบนี้เพียงไม่กี่ขั้นตอน เราก็จะได้เมนูทอดมันเอาไว้ทานกันเองที่บ้ า นไม่ต้องออกไปซื้อ เพราะเราก็สามารถที่จะเข้าครัวทำเมนูทอดมันทานกันเองได้อย่างอร่อยได้อย่างถูกใจ ได้ความหอมได้รสชาติของเครื่องแกงที่ชื่นชอบและการทำเองนั้นก็ให้ความสะอาดในทุกๆขั้นตอน หวังว่าจะเป็นประโยชน์เป็นที่ถูกใจสำหรับเพื่อนๆทุกท่านกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Supaporn Kumnodnae

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *