20 ข้อ ควรรู้ไว้เป็นแนวทางการใช้ชีวิต ที่มีความสุข เรียบง่าย

20 ข้อ ควรรู้ไว้เป็นแนวทางการใช้ชีวิต ที่มีความสุข เรียบง่าย

การใช้ชีวิต ของแต่ละคนในทุกๆวันนั้น ล้วนๆมีความคิดที่แตกต่างกันออกไป เป้าหมายของแต่ละคนก็ต่างกันออกไป วันนี้เราได้มีแนวความคิดทั้ง 20 ข้อที่ควรรู้และควรปฏิบัติก่อน วัยอายุ 40 เพื่อที่จะเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต ให้มีความสุขในทุกวัน ใช้ชีวิตได้สงบบนความเรียบง่าย

1 ไม่ต้องตั้งใจเรียนจนมากเกินไป แค่พอใช้ได้ ก็พอ เพราะสำหรับในโลกแห่งความเป็นจริงแล้วนั้น เขาวัด กันที่ผลงานไม่ใช่เกรดเฉลี่ยที่เราได้จากการเรียน

2 ทำกิจก ร ร มในรั้วมหาลัยมีความสำคัญมากพอๆกับการก้มหน้าก้มตาเรียนในตำรา

3 เลือกงานที่เราชอบนั้นใช่ แต่อย่าลืมไปด้วยว่าอาชีพนั้นสามารถเลี้ยงดูตัวเราได้จริงหรือไม่ ถ้าไม่ใช่ไม่สามารถที่จะหาเงินเลี้ยงตนเองได้ ก็อย่าไปหลอกตัวเอง

4 เมื่อถึงวัยของการทำงาน ใครที่เก็บเงินก่อนรวยเร็วกว่า และสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะต้องจำเอาไว้เลยนั่น ก็คือ ชีวิตที่ไม่มีหนี้สิน คือ ชีวิตที่ประเสริฐที่สุด

5 เป้าหมายในชีวิตจะต้องหาให้เจอเร็วที่สุด เพราะการสร้างเป้าหมายให้กับตัวเองนั้นจะเป็นเครื่องนำทางของคุณในการดำเนินชีวิต

6 เก็บเงินซื้อบ้ า นก่อนที่จะซื้อรถ เพราะบ้ า นนั้นจะมีมูลค่าที่เพิ่มขึ้น แต่รถจะมีมูลค่าที่ลดลง

7 การซื้อบ้ า น แน่นอนว่าดอก เบี้ยบ้ า นนั้นสูงมากๆ มีเงินก็ควรที่จะให้รีบผ่อนบ้ า นให้หมดโดยเร็ว ก่อนที่อายุจะเพิ่มมากขึ้น แล้วผ่อนไม่ไหวกัน

8 เก็บเงิน ออมเงินเป็นบันไดขั้นแรกสู่ความร่ำรวย ในขั้นต่อมาก็คือจะต้องรู้จักการลงทุน นำเงินไปลงทุนกับสิ่งต่างๆ เพื่อที่จะได้เงินกลับมาที่งอกเงย แต่สำหรับการลงทุนนั้นจะต้องเรียนรู้ ศึกษาให้ดี ก่อนที่จะนำเงินไปลงทุนในสิ่งต่างๆ

9 พยายามอย่าเป็น ศั ต รูกับใครก็ตามบนโลกใบนี้ เพราะตัวคนอื่นไม่มีทางที่จะรู้ว่า วันใดเขาอาจจะยิ่งใหญ่มาก จนกลับมาทำ ร้ า ยคุณก็เป็นไปได้

10 คอนเน็ตชั่นหรือการมีสายสัมพันธ์เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ต่อให้ตัวคุณเองมีความเก่งมากแค่ไหน แต่ก็ สู้ การมีเพื่อนเยอะมีเพื่อนรอบตัวไม่ได้

11 ควรมีงานทำมากกว่า 1 งาน เพราะความมั่นคงไม่เคยมีอยู่บนโลกใบนี้ มีงานประจำและมีงานเสริม เพื่อที่จะหาเงินได้ในหลายช่องทาง

12 อย่าคิดว่าตัวเองทำอะไรได้แค่อย่างเดียว เพราะความสามารถของ คนเรานั้นจะมีมากกว่า 1 อย่างอยู่เสมอ

13 วันห นึ่ งเมื่อได้มีโอกาสใดเข้ามาก็ตาม จงอย่าไปปฏิเสธ ถึงจะล้ม เ ห ล ว แต่นั่นก็คือประสบการณ์ที่เราได้ทำ ลองทำดูอาจจะเกิดเป็นผลดีสำหรับตัวคุณ

14 สร้างเนื้อสร้างตัวให้โดยเร็วที่สุด ในขณะที่คุณยังมีแรงและมีกำลัง เพราะการฝ่า ฟั นปัญหาอุปสรรคต่างๆในช่วงที่อายุมากนั่นไม่สนุกเลย

15 การเดินทางการท่องเที่ยว ออกเดินทางท่องเที่ยวตั้งแต่ในสมัยหนุ่มสาว เพราะเมื่อได้มีครอบครัวแล้วการเดินทางนั้นก็เป็นเรื่องที่ยุ่งยากมากกว่าเดิม

16 การเลือกชีวิตคู่ จงคิดให้ดีอย่าไปดูแต่ข้อดีของเขา แต่เราต้องดูด้วยว่าเราสามารถที่จะรับข้ อ เสียของเขาได้มากแค่ไหน เรียนรู้ศึกษากันไปนานๆ

17 การมีแฟน การมีสามีภรรยานั้นยังเลิกกันได้ แต่ความเป็นพ่อแม่ลูกนั้น ไม่สามารถที่จะเลิกกันได้ เพราะฉะนั้นแล้วหากมีลูก ควรดูแลพวกเขาให้ดี

18 ความสำเร็จที่มากมายมากแค่ไหน ก็ไม่สามารถที่จะทดแทนและความ ล้ มเหลว ของครอบครัวได้

19 ลองได้หาเวลาอยู่ว่างๆแบบที่ไม่ต้องทำอะไรดูเลยบ้ า ง อย่าแบกโลกทั้งใบไว้คนเดียว แล้วงานก็ไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต

20 สุ ข ภาพเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ดูแลตัวเองและถนอมตัวเองให้มาก เมื่อยังเป็นวัยรุ่นอย่าใช้ชีวิตที่หนักจนเกินไป ใส่ใจตัวเองในเรื่องของอาหารการกิน เครื่องดื่ม การออกกำลังกายมากๆ

สำหรับ 20 ข้อที่ควรรู้และปฏิบัติตัวก่อนอายุ 40 สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่ดี คุณยังมีโอกาสที่ได้คิดและได้ปฏิบัติตาม 20 ข้อนี้ให้เป็นจริง หรืออย่างน้อยก็ทำให้ได้มากที่สุด

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : rugyim

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *