ราที่ขอบยางในตู้เย็น เป็นจุดดำๆเขียวๆ ใช้สิ่งนี่ขัดถูกออกเกลี้ยง

ราที่ขอบยางในตู้เย็น เป็นจุดดำๆเขียวๆ ใช้สิ่งนี่ขัดถูกออกเกลี้ยง

ตู้เย็นที่มีไว้สำหรับใส่อาหารใส่เครื่องดื่มต่างๆ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เกือบจะทุกบ้ า นจะต้องมีกันอยู่แล้ว เอาไว้แช่เครื่องดื่มแช่อาหารของสดของแห้ง เพื่อที่จะยืดอายุของอาหารได้นานยิ่งขึ้น

การทำความสะอาดตู้เย็นนั้น ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน หากเราไม่มีการทำความสะอาด ก็จะเกิดเป็นคราบที่สะสมอยู่แบบนั้น พวกเ ชื้ อ ร าที่มักจะชอบติดอยู่บริเวณขอบยางของตู้เย็น เป็นจุดดำๆเขียวๆมองดูแล้วไม่สะอาด และที่สำคัญนั้น ร า เหล่านี้บางทีอาจจะป น เ ปื้ อ นไปกับอาหารแล้วเราก็ทานเข้าไปโดยที่ไม่รู้ตัว ส่งผลที่ไม่ดีต่อสุ ข ภาพร่างกายของเราอย่างแน่นอน

ในการทำความสะอาดคราบราบนขอบยางของตู้เย็นนั้น ไม่ใช่เรื่องที่ยาก เราได้นำวิธีดีๆมาฝากกัน ไม่ต้องไปซื้อน้ำ ย าในราคาแพงๆ ไม่ต้องเปลี่ยนตู้เย็นให้เปลืองเงิน วิธีเหล่านี้จะสามารถช่วยทำความสะอาดพวกคราบรา คาบส ก ป ร ก เหล่านั้นให้หมดเกลี้ยงไปได้

1 น้ำส้มสายชู + น้ำ ย า ซักผ้า

น้ำส้มสายชูปริมาณ 200 ML นำมาผสมรวมกับน้ำ ย า ซักผ้า1/2ฝา คนผสมให้เข้ากันแล้วก็จะได้น้ำ ย า สำหรับการเช็ดทำความสะอาด

ดึงปลั๊กตู้เย็นออกก่อน เพื่อความปลอด ภั ย ในระหว่างการทำความสะอาด วิธีการเช็ดทำความสะอาด ก็คือให้นำผ้านุ่มๆเช็ดทำความสะอาดที่ขอบยางตู้เย็นก่อน 1 รอบ จากนั้นให้นำผ้ามาชุบน้ำส่วนผสมที่เราได้ผสมน้ำ ย า เอาไว้แล้วนำไปเช็ค คราบเ ชื้ อ ร าที่ขอบยางตู้เย็นออกให้หมด ถูไปมาหลายๆรอบ จะสังเกตเห็นได้ว่าราเหล่านั้นก็จะหลุดออกมาได้ พอทำการเช็ดทำความสะอาดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ให้ใช้ผ้าสะอาดมาเช็ดในรอบสุดท้าย เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

2 แ อ ล ก อ ฮอล์ล้างแ ผ ล

วิธีนี้ง่ายมากๆเลย ให้นำกระดาษทิชชูแผ่นหนาๆหน่อยมาพันส้อมหลายๆทับ แล้วให้นำไปจุ่มกับแ อ ล กอ ฮอล์ จากนั้นนำไปเช็ดถูกตามร่องทำความสะอาดที่บริเวณขอบยางของตู้เย็น เช็ดถูกไปมา หากยังไม่สะอาดดีให้เป็นกระดาษทิชชูและจุ่มแ อ ล ก อ ฮอล์ใหม่แล้วนำมาเช็ด ทำความสะอาดทำหลายๆรอบจนสะอาดดีเท่านี้ตู้เย็นของคุณก็จะสะอาดใหม่ ไม่มีคราบ ร า

วิธีกำ จัด กลิ่นในตู้เย็น

1 ดูด กลิ่นเหม็น ในตู้เย็น

อย่างที่หลายๆคนก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับการเก็บอาหารเครื่องดื่มต่างๆ แน่นอนว่าก็จะมีกลิ่นที่สะสมอยู่ในตู้เย็นอาหารต่างๆที่นำไปแช่รวมกัน ว่าจะต้องมีกลิ่นที่อบอวลอยู่ในนั้น เปิดตู้เย็นมาแต่ละทีก็มีกลิ่นที่โชยออกมา

เบกกิ้งโซดา ถ่านหุงต้ม ผงกาแฟหรือจะใช้เป็นกากกาแฟ นำมาใส่ลงในภาชนะเล็กๆแล้วนำไปใช้ในตู้เย็น ของเหล่านี้จะมีคุณสมบัติที่จะช่วยในการดูดซับกลิ่น ที่ไม่พึงประสงค์ที่มีอยู่ในตู้เย็นได้ หรือจะใช้เป็นกระดาษทิชชูม้วน 1 ม้วนแช่เอาไว้ในตู้เย็น จะช่วยดูดซับกลิ่นให้หมดไป และแนะนำให้เปลี่ยนในทุก 1 เดือน กระดาษทิชชู่ก็ยังสามารถนำมาเช็ดทำความสะอาดด้านนอกได้

2 เพิ่มกลิ่นหอม ภายในตู้เย็น

เปิดตู้เย็นมาแต่ละทีในแต่ละครั้ง ก็จะมีกลิ่นอาหารที่ออกมา ให้นำสำลีชุบกับน้ำมันหอมระเหย กลิ่นตามชอบแล้วนำไปแช่เอาไว้ในตู้เย็น เท่านี้กลิ่นในตู้เย็นของคุณก็จะมีกลิ่นที่หอม

3 กลิ่นผักและผลไม้

ซึ่งโดยส่วนมากแล้วเราจะทำการแช่ผักผลไม้ในเฉพาะช่องที่ตู้เย็นเขาจะมีมาให้ วิธีการที่จะช่วยในการดูดซับกลิ่นไม่ว่าจะเป็นผัก และผลไม้ ที่มีกลิ่นเฉพาะตัวมากแค่ไหน กระดาษหนังสือพิมพ์ให้เราข ยำแล้วใส่เข้าไปด้วย จะช่วยดูด กลิ่นเหล่านั้นได้ดี

เรื่องง่ายๆแบบนี้เราก็สามารถที่จะแก้ไขปัญหาเองได้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับแม่บ้ า น หลายๆท่านกันเลยนะคะ ลองได้นำไปทำกันดู

เรียบเรียง : postsod

ขอขอบคุณที่มา Feedsod

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *