บ้านหมุน เป็นบ่อยๆ 8 วิธีช่วยให้หาย นอนหลับสบายขึ้น

บ้านหมุน เป็นบ่อยๆ 8 วิธีช่วยให้หาย นอนหลับสบายขึ้น

เป็นอา ก า รที่หลายๆคนมักเป็นกัน ยิ่งกับในช่วงวัยที่เพิ่มมากขึ้น อา การเหล่านี้มักจะเกิด ขึ้น กับอา การ เ วี ย น ศีรษะ บ้ า นหมุนอยู่บ่อยๆ ซึ่งการเป็นเหล่านี้จะส่ง ผลในเรื่องของการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก จนบางครั้งก็มีอา การอื่นเข้ามาด้วย อย่าง อา เจียน เสีย การทรงตัว นอนไม่ได้

สำหรับอา การบ้ า นหมุนที่หลายคนเป็นกันอยู่บ่อยๆนั้น เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ แต่เมื่อได้มีอา การที่เกิดขึ้นในทันที วิธีการที่เรานำมาฝากในวันนี้ จะเป็นวิธีที่ช่วยบรร เ ท าอา การเบื้องต้นที่เป็นได้ ควรใส่ใจและได้ทำความเข้าใจกัน

4 วิธีช่วยบรร เทาอา ก า ร เวียน ศีรษะ บ้ า นหมุน

1 หากมีอา การเป็นแล้ว ให้เริ่มต้นด้วยการเคลื่อนไหวตัวอย่างช้าๆ เมื่อรู้สึกว่ามีอา การบ้ า นหมุนในทันที การขยับตัวอย่างรวดเร็วคือการทำสิ่งต่างๆอย่างรวดเร็ว จะทำให้มีความรู้สึกที่ แ ย่เพิ่มมากขึ้น ควรที่จะเคลื่อนไหวตัวอย่างช้าๆ เดินช้าๆ ลุกนั่งช้าๆ จะช่วยทำให้คุณโฟกัสได้ง่ายขึ้น ส ม อ งจะไม่เกิด การสับสนและไม่ มึ น งง

2 อย่ามองขึ้นมองลง การมองขึ้นมองลงนั้น จะทำให้เรามีความรู้สึก มึ นหัว และมีอา การที่ สั บ สนมากขึ้น ควร เ ลี่ ย งการมองและการใช้สาย ตาเ พ่ งนานๆ ควรรัก ษาระดับของศีรษะให้ขนาดพอดี กับพื้น มองตรงไปข้างหน้า มองวิวโดยรอบๆ สูดอากาศหายใจเข้าออกอย่างช้าๆ

3 มองวัตถุที่อยู่ไกลออกไป ซึ่งโดยปกติแล้วการรับรู้ของคนเรานั้น สิ่งที่อยู่ใกล้ก็จะดูเคลื่อนไหวได้เร็วกว่าสิ่งที่อยู่ไกล จะแนะนำกันว่าให้มองไกลออกไป อย่างมองก้อนเมฆ มองท้องฟ้า มองทะเล จะช่วยทำให้มีความผ่อนคลายเพิ่มขึ้น สบายตัวขึ้น

4 ไม่เคลื่อนไหวในท่าเดิมอยู่ซ้ำๆ เพราะการเคลื่อนไหวด้วยท่าเดิม อย่างเช่น การขยับแขนขยับขา สะบัดหน้าไปมา จะส่งผลให้ทรงตัวได้ไม่ดี ยิ่งจะทำให้อา การบ้ า นหมุน อา ก าร เวียน ศีรษะนั้นหนักมากกว่าเดิม ควรเคลื่อนไหวตัวอย่างช้าๆ และให้เปลี่ยนท่าบ้ า ง จะช่วยให้อา การดีขึ้นได้

วิธีการเคลื่อนไหวตัว ช่วยได้

– การหันศรีษะ 45 องศาอย่างช้าๆ จะเริ่มต้นด้วยการตั้งวางศีรษะไว้ในระนาบตรงค่อยๆหันไปทางด้านซ้าย 45 องศา แล้วหันไปทางด้านขวา 45 องศา ทำวันละ 3-4 เวลา ทำบ่อยๆจะช่วยให้อาการดีขึ้นได้ ควรทำอย่างช้า

– การนอนหงายจะช่วยรัก ษ าอาการบ้ า นหมุนได้ดี นอนหงายเพื่อที่จะทำให้ลำคอและไหล่มีความผ่อนคลาย อย่าไปเกร็งให้วางตัวสบายๆ หันศีรษะให้หูข้างที่ได้รับ ผ ลกระ ทบจากอา การ เวียน ศีรษะได้สัมผัสกับหมอน ปล่อยทิ้งเอาไว้นาน 30 วินาที แล้วหันไปอืกข้างให้หูได้สัมผัสกับหมอน ประมาณ 30 วินาทีเช่นกัน

– ปรับตัวและพลิกตัวไปด้านเดียวกับศีรษะ แล้วก็ตะแคงในท่านี้นาน 30 วินาที ค้างเอาไว้สำหรับทั้งสองข้าง

– ทำในท่านี้ทำซ้ำแบบเดิมวันละ 3 ครั้งติดต่อกัน 1 อาทิตย์ จะช่วยหายจาก อา การที่เป็นได้ จะดีขึ้นเป็น วิธีการเบื้องต้นที่เราสามารถทำได้เองไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลยจะรู้สึกสบายตัวขึ้น

เรียบเรียงโดย : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *