แพทย์ต่างได้แนะ ดื่มน้ำอุ่นทุกๆเช้า แก้ปัญหาที่เป็นอยู่ได้หมด

แพทย์ต่างได้แนะ ดื่มน้ำอุ่นทุกๆเช้า แก้ปัญหาที่เป็นอยู่ได้หมด

การดื่มน้ำเปล่าส่งผลที่ดีในหลายๆด้าน กับสุ ข ภาพของเรามากๆ แต่หลายคนก็ได้มีวิธีในการดื่มน้ำที่ผิดวิธีกันอยู่ จะต้องดื่มน้ำแบบไหนดี ในช่วงเวลาใด ถึงจะทำให้ ร่างกายของเรานั้นได้รับประโยชน์จากการดื่มน้ำได้อย่างเต็มๆ

การดื่มน้ำได้มีประโยชน์มากมาย แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดจะต้องเลือกดื่มน้ำอุ่น วันนี้เราได้นำประโยชน์ของการดื่มน้ำอุ่นต ามช่วงเวลาที่เชื่อว่า หลายๆท่านอาจจะยังคงไม่เคยได้ทราบกันมาว่า การดื่มน้ำอุ่นเพื่อช่วย ป้ อ ง กันโ ร ค ถ้าหากดื่มน้ำอุ่น 8 แก้วต่อวัน จะสามารถกลายเป็นการดื่มน้ำเพื่อสุ ข ภาพ หากเรารู้จักดื่มในช่วงเวลาที่เหมาะสม

นพ.ฟูจิ โ ม โต้ โนริยูกิ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขพลานามัยจากประ เทศ ญี่ ปุ่ น ให้ความเห็นว่าน้ำเปล่าได้เป็นสิ่งที่จำเป็นกับร่างกาย ใน 1 วันจึงต้องดื่มน้ำในปริมาณให้เพียงพอ เพื่อที่จะเติมเต็มออก ซิ เ จ นให้กับอ วั ย วะต่างๆภายใน โดยเฉพาะส ม อ งที่มีความต้องการ ออก ซิ เจนมากถึง 1 ใน 3 ของความต้องการของออก ซิ เจนทั้งหมดของร่างกาย

เพราะไม่อย่างนั้นแล้ว ประสิทธิภาพการทำงานของระบบ ส ม อ งจะลดน้อยลง ซึ่งจะส่งผลทำให้ร่างกายนั้นมีความอ่อน เพลีย ส ม อ งทำงานช้า ตัดสินใจสิ่งต่างๆได้ช้า ขาดสมาธิและในเรื่องความสามารถของการจดจำ การเรียนรู้ และนอกจากนี้นั้นในร่างกายของเรา 70 เปอร์ เซนต์ จะมีน้ำเป็นส่วนประกอบ เพราะฉะนั้นแล้วนำเปล่านั้นได้มีบทบาทที่สำคัญมากๆในการคงรูปร่างของ อ วั ย วะ การลำเลียงส า รอาหารต่างๆเข้าออกเ ซ ล ล์

ทั้งยังช่วยในการควบ คุ ม ความเป็นก ร ดด่ า ง ส่วนประกอบสำคัญของการสร้างฮ อ ร์ โ ม นและส า รเ ค มีต่างๆในร่างกาย น้ำเปล่านั้นเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ร่างกายขาดไปไม่ได้

ช่วงระยะเวลาการดื่มน้ำเปล่า

เวลา 05.00-07.00 น.

ดื่มน้ำอุ่นปริมาณ 2 แก้ว จะเป็นการกระ ตุ้ นระบบการ ขั บ ถ่ายทำให้ลำ ไ ส้ ใ ห ญ่ภายในร่างกายนั้น มีการเคลื่อนตัวพร้อมๆกับการ ขั บของเ สี ยออกมาในรูปแบบของการขับ ถ่ า ย

เวลา 07.00-09.00 น.

ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้วในช่วงเวลานี้จะทำให้กระ เพาะอาหารทำหน้าที่ย่ อ ยและการดูด ซึมอาหาร สิ่งที่เราควรทำนั่นคือ การทานอาหารเช้าที่ย่อยได้ง่ายและดูดซึมได้ง่าย มักจะทานเป็นเมนูข้าวต้ม เมนูโจ๊ก อิ่มท้องได้นานแต่จะสามารถย่อยได้ง่าย

เวลา 11.00-13.00 น.

ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้วในช่วงเวลานี้ เพื่อที่จะทำให้ หั ว ใจได้ มีการ สู บ ฉีดโ ล หิตได้ ไหล เวียนไปยังอ วั ย วะต่างๆทั่วร่างกาย สิ่งที่ควรทำหลังอาหารมื้อเที่ยงนั่น ก็คือการเรื่องความเ ค รี ย ดและ ให้ผ่อนคลาย อารมณ์

เวลา 15.00-17.00 น.

ในช่วงเวลานี้ดื่มน้ำอุ่นอย่างน้อยจำนวน 2 แก้ว เพื่อเป็นการชดเชยปริมาณของน้ำที่เสียไปจากการปั ส ส า ว ะนั่นเอง เป็นช่วงเวลาที่ดีในการระบายความร้อนออกจากร่างกาย ในช่วงเวลานี้นั้นสิ่งที่ควรทำเพิ่มเติมการออกกำลังกายให้เหงื่อออก

เวลา 17.00-19.00 น.

เลือกดื่มน้ำอุ่น 1 แก้วในช่วงเวลานี้ อ วั ย วะไ ต จะเก็บสะสมพลังงานเป็นทุนสำรองของร่างกาย สำหรับสิ่งที่ควรทำในช่วงเวลานี้คือก ารทานอาหารมื้อเย็น ให้ทานเป็นมื้อเบาๆทานไม่หนัก

เวลา 21.00-23.00 น.

น้ำอุ่น 1 แก้วในช่วงเวลานี้นั้น พลังงานร่างกายจะเชื่อมถึงกัน จะเป็นช่วงเวลาที่มีการพักฟื้นของร่างกาย อ วั ย วะต่างๆ สำหรับสิ่งที่ควรทำทำให้ร่างกายอบอุ่น และไม่ควร อ า บ น้ำ เย็น

ข้อดีสำหรับการดื่มน้ำนั้นได้เป็นประโยชน์ที่ดีมากๆกับร่างกาย ดูแลตัวเองด้วยการดื่มน้ำ เลือกดื่มน้ำอุ่นก็จะทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์ จะดื่มเป็นน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้องก็ได้ ไม่แนะนำให้ดื่มเป็นน้ำเย็น การดื่มเครื่องดื่ม น้ำมะนาว น้ำขิงก็จะช่วยเพิ่มประโยชน์ที่ดีให้กับร่างกายเรา ให้ความสดชื่นกับร่างกายด้วย

เรียบเรียง : hostingrc

ขอบคุณข้อมูลจาก : item2day

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *