ผมจากแห้ง จะนุ่มลื่น ไม่ต้องเข้าร้านไดร์ผม ใช้ส่วนผสมนี่

ผมจากแห้ง จะนุ่มลื่น ไม่ต้องเข้าร้านไดร์ผม ใช้ส่วนผสมนี่

การมีเส้นผมที่นุ่มลื่นนุ่ม สลวยเป็นสิ่งที่ ใครๆก็มีความต้องการกันทั้งนั้น หลายคนได้ให้ความสำคัญในเรื่องของเส้นผมอย่างมาก หาวิธีต่างๆที่จะช่วยบำ รุงผมให้มีความนุ่มลื่นและมีเส้นผมที่ดำเงางามได้อย่างเป็นธรรมชาติ การหาตัวช่วยดีๆมาช่วย ในการบำ รุงผมนั้นบางอย่างก็มีราคาที่ค่อนข้างแพง บางอย่างที่นำมาใช้แล้วก็ยังไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่ดีเท่าไหร่นัก

ตัวช่วยดีๆที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้นั้น จะเป็นส่วนผสมนำมาบำรุงเส้นผมที่ได้จากธรรมชาติ จะมีคุณสมบัติที่ดีช่วยทำให้เส้นผมมีความนุ่มลื่นขึ้นได้ ผมจากที่แห้ง มีความแตก ปลายก็จะกลับมามีเส้นผมที่ดูดีขึ้นได้ มาดูส่วนผสมนี้กันเลยว่าเราจะใช้สิ่งใดมาหมักเส้นผมของเรา

ส่วนผสมที่จะต้องเตรียม

1 แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ

2 น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ

3 น้ำมันมะพร้าว 1 ถ้วย

4 น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการบำรุงผม

1 นำในส่วนผสมของแป้งข้าวโพด น้ำมะนาว น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอกในปริมาณที่เตรียมเอาไว้มาผสมรวมกัน จะได้เป็นเนื้อร้ายลักษณะข้นๆ

2 สระผมล้างผมเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ผมเปียกหมาดๆๆก็ให้นำส่วนผสมที่ทำการผสมนี้มาทาให้ทั่วทั้งเส้นผมเลย ใช้มือนวดให้ทั่วๆผมรวมถึงหนังศีรษะด้วย หาผ้ามาคลุมแล้ว ห มั กผมเอาไว้ 60 นาที

3 ครบเวลาในการหมักผมแล้ว 60 นาที ก็ให้ล้างทำความสะอาดผมด้วยน้ำเปล่าสะอาดหลายๆน้ำ เพื่อที่จะให้ความมันที่อยู่บนเส้นผมหมดออกไป จากนั้นเช็ดผมให้แห้ง เป่าผมให้แห้ง จะสังเกตได้เลยว่าผมของคุณนั้นจะมีความนุ่มลื่นขึ้นแบบเห็นได้ชัด จะช่วยฟื้น ฟู และบำ รุงเส้นผมอย่างดีมากๆ

ตัวช่วยที่ดี การบำรุงผม ให้นุ่มลื่นสวยงาม

– ในทุกครั้งที่ได้สระผม จะแนะนำกันว่าให้ใช้ครีมนวดด้วย เพราะครีมนวดนั้นจะช่วยทำให้เส้นผมมีความนุ่มลื่นขึ้นได้ และมีความเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ จะเป็นตัวช่วยที่ดีในการบำรุงเส้นผม

– เมื่อได้สระผมเสร็จเป็นที่เรียบร้อยสิ่งสำคัญก็ต้องเช็ดผมให้แห้งเป่าผมให้แห้ง จะแนะนำให้เป่าด้วยลมเย็น ที่ไม่ใช่ลมร้อ นหรือกระเป๋าด้วยพัดลมก็ได้ให้แห้งสนิทดี ตั้งแต่ในส่วนของโคนผมไปจนถึงปลายผม

– การที่เราใช้ไดร์ความร้อน เครื่องหนีบผมร้อนๆอยู่บ่อยครั้ง จะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมมีความแห้งเสียได้ จะทำให้ผมแห้งมีความแตก ปลายเส้นผม ชี้ ฟู

– สระผมเสร็จแล้วเป่าผมให้แห้งสนิทก่อนนอน และหวีผมให้เรียบร้อยดี จัดทรงผมให้ดี เพื่อที่เวลานอนผมจะได้ไม่พันกันและ ผ มไม่ข า ด ห ลุ ด ร่วง

– เลือกรับประทานอาหาร อาหารที่ช่วยในการบำ รุ ง เส้นผมอย่างน้ำเต้าหู้ น้ำนมถั่วเหลือง เป็นอาหารที่ช่วยดูแลเส้นผมที่ดีมากๆ ช่วย บำ รุ งเส้นผมให้นุ่มลื่นขึ้น

เขียน / เรียบเรียง : hostingrc

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *